Dưa hấu là loại trái cây nhiều nước, ngọt mát và bổ dưỡng, được nhiều người ưa thích thưởng thức trong ngày hè. Ngoài hương vị tuyệt vời và dễ ăn của nó, dưa hấu còn chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết vô cùng có lợi cho sức khỏe.
1. Kem dưa hấu
Nguyên liệu:
- Dưa hấu 300g
- 100ml sữa đặc, 200ml kem whipping, 100g sữa chua
- Đường
Cách làm:
Bước 1: Dưa hấu gọt vỏ, cắt thành các miếng nhỏ và loại bỏ hết hạt dưa hấu ra, để vào một bát. Cho phần thịt dưa hấu vào máy xay sinh tố để xay cho nhuyễn đều. Lúc này bạn cho luôn cả đường vào để xay cùng luôn. Sau đó, lọc qua rây lấy nước.
Bước 2: Cho kem whipping vào một chiếc tô đánh kem đến khi hỗn hợp hơi đặc lại bông mềm. Cho sữa đặc, nước dưa hấu, sữa chua vào kem whipping nhẹ nhàng khuấy đều.
Bước 3: Cho kem vào một chiếc hộp hoặc hộp làm kem cho vào ngăn đá khoảng 4 tiếng là dùng được rồi nhé.Khi ăn, chỉ việc cầm khuôn kem xả dưới vòi nước là dễ dàng lấy que kem ra. Nếu không cho kem vào hộp thì chỉ cần dùng muôi múc kem ra ly, rắc thêm ít socola là có thể thưởng thức được.
2. Sinh tố dưa hấu
Nguyên liệu
- 1 quả dưa hấu
- 300ml sữa tươi
- 1 quả chanh
Cách pha:
Dưa hấu gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ. Bạn không cần phải bỏ hạt. Cho dưa vào máy xay sinh tố cùng với 300 ml sữa tươi, xay thật nhuyễn.Sau đó lọc dưa qua rây để bỏ hết bã và hạt.
Đổ nước sinh tố vừa lọc ra ly, vắt thêm nước cốt chanh vào khuấy đều là đã một ly sinh tố thơm ngon.
3.Smoothie dưa hấu
Nguyên liệu:
- 6 lát dưa hấu bỏ hạt
- ½ cốc nước cốt chanh
- ½ cốc sữa không béo hoặc yogurt vani ít béo
- 12 viên đá
Cách làm:
Cho dưa hấu vào máy xay nhuyễn, sau đó cho một nửa lượng đá và nước cốt chanh vào, xay đến khi hỗn hợp thật mịn. Cuối cùng, cho tất cả hỗn hợp còn lại vào và xay mịn.
4. Thạch dưa hấu
Nguyên liệu:
- Bột rau câu giòn: 1 gói
- Ít đường theo khẩu vị
- Nước lọc
1 trái dưa hấu đã được rửa sạch. Bạn bổ dọc đôi trái dưa, nạo ruột dưa, bỏ hạt, để riêng trong tô sạch.
Cách làm:
Ép phần ruột dưa hấu đã nạo để chắt lấy nước bằng cách cho vào máy ép, máy xay sinh tố. Hoặc, nếu không có các dụng cụ này, bạn dùng thìa ép chặt trên lọc rây. Sau đó, dùng lọc rây nhiều lần để loại bỏ phần cặn. Tiếp theo lấy gói bột rau câu đổ ra trộn với lượng đường tùy theo khẩu vị.
Bắc nồi, đổ 150 ml nước, đun lửa lớn. Nước sôi, hạ lửa vừa, đổ hỗn hợp bột rau câu pha đường vào, khuấy đều tay để hòa tan hoàn toàn, canh khoảng 5 phút sau, đổ nước ép dưa hấu vào nồi, vẫn quấy đều tay.
Cho 2 vỏ dưa đã đổ thạch vào ngăn mát tủ lạnh. Khoảng 4 tiếng đồng hồ là thạch rau câu dưa hấu đông sương lại. Bạn chỉ việc lấy ra, cắt miếng vừa ăn và mời cả nhà cùng thưởng thức nhé.