Mực ăn liền Namaika Hà Tĩnh lần đầu ra mắt tại Hà Nội

(Baohatinh.vn) - Công ty CP Xuất nhập khẩu thủy sản Nam Hà Tĩnh phối hợp với Công ty WINECO vừa tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mực ăn liền Namaika tại Hà Nội.

Tham dự buổi ra mắt có đại diện lãnh đạo các ban ngành, cơ quan xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch tại Hà Nội, lãnh đạo Sở Công thương Hà Tĩnh.

Mực ăn liền Namaika Hà Tĩnh lần đầu ra mắt tại Hà Nội

Các đại biểu tham dự lễ ra mắt mực Namaika chứng kiến sản phẩm được chế biến từ bàn tay tài hoa của các đầu bếp nổi tiếng tại buổi lễ.

Buổi ra mắt còn có sự hiện diện của hơn 50 đầu bếp nổi tiếng của các khách sạn, nhà hàng danh tiếng Thủ đô, 20 chuyên gia về rượu vang cùng nhiều quan khách trong lĩnh vực văn hóa và ẩm thực.

Mực ăn liền Namaika Hà Tĩnh lần đầu ra mắt tại Hà Nội

Namaika theo tiếng Nhật được gọi là mực tươi sống được đánh bắt tại vùng biển Hà Tĩnh và khu vực miền Trung. Sản phẩm mực ăn liền Namaika được Công ty CP Xuất khẩu thủy sản Nam Hà Tĩnh, Công ty WINECO sản xuất trên dây chuyền công nghệ và tiêu chuẩn của Nhật Bản.

Mực ăn liền Namaika Hà Tĩnh lần đầu ra mắt tại Hà Nội

Mực ăn liền Namaika chế biến theo công nghệ Nhật Bản, hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản. Được ứng dụng công nghệ cấp đông sâu IQF, theo đó, sau khi qua các giai đoạn sơ chế và tinh chế, mực được cấp đông sâu ở nhiệt độ -46 độ C giúp diệt khuẩn hoàn toàn. Việc cấp đông nhanh cũng giúp con mực không bị mất nước và không phá vỡ kết cấu. Sản phẩm được đóng gói, hút chân không giúp mực ăn liền Namaika có thời gian lưu trữ tới 24 tháng.

Mực ăn liền Namaika Hà Tĩnh lần đầu ra mắt tại Hà Nội

.

Mực ăn liền Namaika Hà Tĩnh lần đầu ra mắt tại Hà Nội

Những con mực tươi sống sau khi kiểm tra, sàng lọc kỹ sẽ được chế biến và kiểm soát chất lượng đạt chuẩn hệ thống quản lý HACCP và tiêu chuẩn ISO 22.000. Quy trình sản xuất mực ăn liền Namaika được thực hiện trong môi trường vô trùng tuyệt đối, đáp ứng yêu cầu khắt khe về vệ sinh thực phẩm được nhà nước quy định.

Mực ăn liền Namaika Hà Tĩnh lần đầu ra mắt tại Hà Nội

.

Mực ăn liền Namaika Hà Tĩnh lần đầu ra mắt tại Hà Nội

Mực ăn liền Namaika hiện có 4 sản phẩm chính gồm: Mực ăn liền cắt sợi, đầu mực ăn liền, mực ăn liền sushidane và mực ăn liền sugata. Sản phẩm có thể dùng ngay mà không cần chế biến, bằng cách cuộn cơm, ăn kèm mù tạt, gừng hồng, rong biển.

Mực ăn liền Namaika Hà Tĩnh lần đầu ra mắt tại Hà Nội

.

Mực ăn liền Namaika Hà Tĩnh lần đầu ra mắt tại Hà Nội

.

Trong những năm gần đây, dù chịu tác động, ảnh hưởng lớn của đại dịch COVID-19, nhưng sản phẩm mực Hà Tĩnh đã qua chế biến được xuất khẩu liên tục sang thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc với giá trị xuất khẩu đạt trên 7 triệu USD/năm. Đây là sản phẩm có giá trị cao, được khách hàng những nước này tin tưởng và lựa chọn tiêu dùng.

Mực ăn liền Namaika Hà Tĩnh lần đầu ra mắt tại Hà Nội

Lễ ra mắt nhằm giới thiệu, cung cấp những sản phẩm mực chế biến Namaika ngon nhất đến với người tiêu dùng tại thị trường Hà Nội nói riêng và người dân trong và ngoài nước nói chung. Việc phát triển và mở rộng thị trường cho sản phẩm mực ăn liền Namaika có ý nghĩa đặc biệt quan trọng cho việc giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế cho người dân Hà Tĩnh.

Chủ đề Du lịch Hà Tĩnh

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast