Mũ bảo hiểm có túi khí bung ra khi tai nạn

Mũ bảo hiểm thông minh của Hövding được lắp cảm biến, khi có va chạm sẽ bung túi khí, bảo vệ đầu và ổn định cổ cho người dùng.

Công nghệ túi khí trên Hövding 3.0 được kích hoạt ngay khi phát hiện va chạm. Video: Designboom.

Hãng Hövding của Thụy Điển đã chính thức tung ra thị trường phiên bản mũ bảo hiểm xe đạp thế hệ thứ ba mang tên Hövding 3.0. Thiết bị trông giống như một chiếc đai quấn cổ với công nghệ túi khí có thể tự động bung ra, chùm xung quanh đầu trong chưa đến 1/10 giây.

Hövding 3.0 được trang bị các cảm biến có khả năng đọc mô hình chuyển động của người điều khiển xe đạp 200 lần mỗi giây. Điều này cho phép thiết bị phát hiện chuyển động bất thường do va chạm và ngay lập tức kích hoạt các túi khí. Mũ không chỉ bảo vệ phần đầu mà còn giúp cố định cổ. Nghiên cứu từ Đại học Stanford đã chứng minh Hövding 3.0 an toàn gấp 8 lần so với mũ bảo hiểm truyền thống.

Hövding 3.0 không chỉ là mũ bảo hiểm xe đạp an toàn nhất hiện nay mà còn là một thiết bị thông minh tích hợp nhiều tính năng. Nó có thể kết nối với điện thoại thông minh qua bluetooth, cho phép người dùng truy cập các ứng dụng tương thích trên IOS và Android, như ứng dụng phân tích dữ liệu hành trình hay hỗ trợ gọi điện trong trường hợp khẩn cấp.

Theo VNE

Đọc thêm

4 công nghệ mở đường cho tương lai gây chú ý tại Tuần lễ VinFuture 2025

4 công nghệ mở đường cho tương lai gây chú ý tại Tuần lễ VinFuture 2025

Lần đầu tiên được tổ chức, “Diễn thuyết truyền cảm hứng: Công nghệ đột phá tương lai”, diễn ra sáng 2/12 tại Hà Nội, đã mang đến một khởi đầu đầy ấn tượng cho Tuần lễ Khoa học - Công nghệ VinFuture 2025. 4 nhà khoa học quốc tế đã mang đến 4 câu chuyện đổi mới đang tái định hình tương lai thế giới, với chung 1 tầm nhìn là khoa học phục vụ con người.
Các nhà khoa học hàng đầu thế giới hiến kế nuôi sống 10 tỷ người tại Tuần lễ KHCN VinFuture 2025

Các nhà khoa học hàng đầu thế giới hiến kế nuôi sống 10 tỷ người tại Tuần lễ KHCN VinFuture 2025

Biến đổi khí hậu đang đẩy nông nghiệp toàn cầu vào vòng xoáy bất ổn, đe dọa an ninh lương thực của gần 10 tỷ người trong tương lai. Tại Tuần lễ KHCN VinFuture 2025, các nhà khoa học hàng đầu thế giới sẽ cùng thảo luận về những đổi mới có thể giúp nhân loại nuôi sống hành tinh một cách bền vững.
Khi AI “vẽ” giấc mơ an cư

Khi AI “vẽ” giấc mơ an cư

Trong bối cảnh đô thị "đất chật người đông", việc ứng dụng AI giúp các kiến trúc sư phá vỡ những giới hạn về không gian, tạo ra những ngôi nhà phố thông minh và giàu cảm xúc.
Nga phát triển AI phát hiện bệnh não qua ảnh chụp mắt

Nga phát triển AI phát hiện bệnh não qua ảnh chụp mắt

Các nhà khoa học của UrFU, một thành viên của nhóm nghiên cứu quốc tế, đã phát triển phương pháp mới để phân tích ảnh chụp võng mạc cho phép chẩn đoán các rối loạn thần kinh (ADHD, rối loạn phổ tự kỷ và bệnh Parkinson) một cách đơn giản và tiết kiệm chi phí.
Bắt đầu nguyệt thực ở Việt Nam

Bắt đầu nguyệt thực ở Việt Nam

Nguyệt thực ở Việt Nam bắt đầu từ 22h28 tối 7-9 và kéo dài tới 3h55 sáng 8-9, trong đó nguyệt thực toàn phần (trăng máu) bắt đầu từ 0h30 - 1h52 ngày 8-9.
Mỹ thử nghiệm máy bay 'Ngày tận thế' mới

Mỹ thử nghiệm máy bay 'Ngày tận thế' mới

Tập đoàn Sierra Nevada đang thử nghiệm thế hệ máy bay "Ngày tận thế" mới hiện đại và an toàn hơn, có thể giúp Mỹ duy trì chỉ huy và điều khiển hạt nhân từ trên không.
Nhật Bản thử nghiệm thuốc giảm đau không gây nghiện

Nhật Bản thử nghiệm thuốc giảm đau không gây nghiện

Theo tờ Asahi Shimbun, các nhà khoa học thuộc Đại học Kyoto vừa công bố phát triển thành công một loại thuốc giảm đau mới có thể thay thế fentanyl và các thuốc giảm đau dạng opioid truyền thống, với ưu điểm an toàn hơn và không gây nghiện.