Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris thông báo nước này sẽ tặng Việt Nam một triệu liều vaccine Pfizer sau hội đàm với Thủ tướng Phạm Minh Chính hôm nay.
“Trước thiệt hại nặng nề mà Covid-19 gây ra với cả hai nước, cũng như nỗ lực của chính quyền Biden - Harris nhằm biến Mỹ thành kho vaccine của thế giới, Phó tổng thống thông báo Mỹ sẽ tặng thêm một triệu liều vaccine Pfirzer cho Việt Nam, đưa tổng số viện trợ vaccine cho Việt Nam lên 6 triệu liều”, văn phòng Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris hôm nay ra thông cáo cho biết.
Bà Harris cho hay số vaccine này sẽ được chuyển tới Việt Nam trong vòng 24 giờ tới. “Tôi biết nhân dân Việt Nam đang đối mặt thời gian khó khăn”, bà nói, đề cập đến đại dịch Covid-19, đồng thời khẳng định quan hệ hợp tác Việt - Mỹ trên các lĩnh vực kinh tế, an ninh đang được tăng cường.
Thủ tướng Phạm Minh Chính (bên phải) tiếp Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris tại văn phòng chính phủ ở Hà Nội hôm nay. Ảnh: Reuters.
Bà Harris cũng thông báo Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) cùng CDC Mỹ cung cấp thêm cho Việt Nam 23 triệu USD nhằm hỗ trợ kỹ thuật và lập trình để ứng phó Covid-19, nâng tổng số tiền hỗ trợ lên 44 triệu USD từ khi đại dịch bùng phát.
Khoản hỗ trợ này sẽ thúc đẩy khả năng tiếp cận và phân phối vaccine an toàn, hiệu quả, củng cố hệ thống y tế Việt Nam nhằm ứng phó Covid-19, xây dựng khả năng phát hiện, giám sát Covid-19 và các mối đe dọa dịch bệnh trong tương lai.
USAID cũng tài trợ cho Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam một triệu USD để giảm thiểu thiệt hại và ngăn Covid-19 lây lan trong các cộng đồng dễ bị tổn thương. Bộ Quốc phòng Mỹ cam kết cung cấp 77 tủ bảo quản vaccine nhiệt độ cực thấp để hỗ trợ các nỗ lực phân phối vaccine Covid-19 tại Việt Nam. Các tủ bảo quản này được thiết kế đặc biệt để đáp ứng những yêu cầu bảo quản vaccine khắt khe nhất, góp phần nâng cao mạng lưới phân phối vaccine của Việt Nam.
Thông cáo được đưa ra sau khi Phó Tổng thống Harris gặp Thủ tướng Phạm Minh Chính tại văn phòng chính phủ ở Hà Nội. Trước đó, bà Harris đã gặp Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.
Trong cuộc gặp Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, bà Harris tái khẳng định Mỹ ủng hộ một nước Việt Nam mạnh, độc lập và thịnh vượng, tiếp tục đổi mới, mở rộng hội nhập quốc tế và đảm nhận vai trò ngày càng quan trọng trong ASEAN và khu vực.
Phó tổng thống Mỹ cũng đánh giá cao Việt Nam đã nỗ lực kiểm soát Covid-19 và tái khẳng định cam kết của Mỹ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam đẩy lùi đại dịch.
Mỹ đã chuyển giao cho Việt Nam 5 triệu liều vaccine. Theo dữ liệu Nhà Trắng công bố hồi đầu tháng, Việt Nam là một trong 10 quốc gia nhận nhiều vaccine nhất trong chương trình này.
90 CEO của các công ty hàng đầu Mỹ hồi giữa tháng cũng kiến nghị Tổng thống Joe Biden tăng tốc viện trợ vaccine phòng Covid-19 cho Việt Nam. Bộ Ngoại giao Việt Nam bày tỏ hoan nghênh trước sự giúp đỡ của các đối tác này.
Chuyến thăm của Phó tổng thống Mỹ diễn ra trong bối cảnh quan hệ Việt - Mỹ đang trên đà phát triển tích cực những năm qua, đặc biệt trong các lĩnh vực thương mại, an ninh hàng hải và hợp tác ứng phó Covid-19.
Trong những ngày làm việc đầu sau kỳ nghỉ Tết, nhiều cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh, nền nếp, kỷ cương được khởi động mạnh mẽ. Đây là nền tảng thúc đẩy hiệu quả công việc, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển.
Báo và phát thanh truyền hình Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79-NQ/TW, Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị.
Ngay từ những ngày đầu năm mới, không khí thi đua lao động, sản xuất đã diễn ra sôi nổi tại các địa phương, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh. Những hành động cụ thể, thiết thực sẽ góp phần tạo đà đưa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp sớm đi vào cuộc sống.
Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu các cấp, ngành tập trung nghiên cứu kỹ lưỡng nội dung Nghị quyết số 79-NQ/TW và Nghị quyết số 80-NQ/TW; làm rõ và sâu sắc những điểm mới, yêu cầu cốt lõi, từ đó tạo sự thống nhất cao trong nhận thức và hành động, bảo đảm tổ chức thực hiện hiệu quả, đồng bộ.
Theo Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Hà Tĩnh, Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp dự kiến diễn ra từ ngày 27/2 đến 15/3/2026.
Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế Nhà nước và phát triển văn hóa Việt Nam được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ điểm cầu Trung ương đến điểm cầu cấp tỉnh, cấp cơ sở.
Lực lượng Công an Hà Tĩnh đang tập trung cao độ cho công tác rà soát, cập nhật và “làm sạch” dữ liệu dân cư, đảm bảo quyền lợi chính trị của mỗi công dân và sự thành công cho bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp sắp tới.
Mỗi loại biên bản được lập thành 3 bản, được gửi đến ban bầu cử tương ứng và UBND, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã chậm nhất là ngày 18/3/2026 (hoặc 3 ngày sau ngày bầu cử).
Ban Bí thư yêu cầu các đơn vị khẩn trương chuẩn bị nội dung trình Hội nghị Trung ương 2 trong tháng 3. Các cơ quan tham mưu của Đảng sớm báo cáo Bộ Chính trị cho ý kiến về nội dung này.
Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh vừa có thông báo về lịch tiếp dân định kỳ tháng 2/2026 của đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy.
Sở Nội vụ - Cơ quan Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh Hà Tĩnh đăng tải thông tin lấy ý kiến Nhân dân về các nội dung đề nghị khen thưởng đối với 1 tập thể và 38 cá nhân.
Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu cả hệ thống chính trị phải bắt tay ngay vào công việc, khẩn trương đưa mọi hoạt động trở lại với nhịp độ bình thường, không để chậm trễ công việc.
Toàn bộ tài liệu và ấn phẩm phục vụ bầu cử ĐBQH khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 đang được Công ty Cổ phần In Hà Tĩnh tập trung in ấn, bàn giao đúng tiến độ.
Kết quả bầu cử được tính trên số phiếu bầu hợp lệ và chỉ được công nhận khi đã có quá một nửa tổng số cử tri trong danh sách cử tri tại đơn vị bầu cử tham gia bầu cử.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh đề nghị ngay từ những ngày đầu năm, cán bộ, công chức, người lao động Cơ quan Tỉnh ủy Hà Tĩnh phát huy tinh thần "kỷ cương - trách nhiệm - sáng tạo", khẩn trương bắt tay vào công việc với tinh thần trách nhiệm cao, quyết tâm lớn.
Đầu năm, lượng người đến Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Hà Tĩnh làm thủ tục xuất cảnh tăng cao nhưng các hồ sơ liên quan vẫn được thực hiện nhanh chóng, thuận lợi.
Đến động viên, kiểm tra sản xuất nhân dịp đầu năm mới, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Phan Thiên Định đề nghị các đơn vị, địa phương tiếp tục thi đua lao động sản xuất, phát triển sản phẩm chủ lực địa phương; huy động máy móc, nhân công, đảm bảo tiến độ các công trình, dự án đang triển khai.
Sáng 23/2, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh tham gia lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp Xuân Bính Ngọ tại xã Thiên Cầm và kiểm tra tình hình sản xuất, thi công tại một số đơn vị, dự án trên địa bàn Hà Tĩnh.
Kiểm tra, động viên sản xuất đầu xuân Bính Ngọ, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm khẳng định Hà Tĩnh luôn đồng hành, tạo điều kiện để doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, phát triển bền vững.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh ghi nhận, đánh giá cao khí thế thi đua lao động, sản xuất của các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh trong những ngày đầu năm mới.
Sau 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh trở lại guồng quay công việc với tinh thần nghiêm túc, khí thế sôi nổi, kỳ vọng cho một năm với nhiều thắng lợi.
Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định và các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy đã tham dự và phát động Tết trồng cây tại các địa phương.
Hệ thống chính trị Hà Tĩnh đã và đang tập trung cao cho công tác tuyên truyền, vận động, đảm bảo mọi cử tri Hà Tĩnh đều thực hiện quyền bỏ phiếu để lựa chọn đại biểu xứng đáng.
Trong quá trình kiểm phiếu, nếu phát hiện có phiếu bầu cử được cho là không hợp lệ thì Tổ trưởng Tổ bầu cử đưa ra để toàn Tổ xem xét, quyết định. Tổ bầu cử không được gạch xóa hoặc sửa các tên, nội dung ghi trên phiếu bầu.
Sáng 22/2, trong không khí phấn khởi của những ngày đầu Xuân Bính Ngọ, thành phố Hà Nội, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an phối hợp tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” trong khuôn viên của Dự án xây dựng Bảo tàng Đảng Cộng sản Việt Nam đồng thời ở 126 xã, phường trên toàn địa bàn. Tổng Bí thư Tô Lâm tới dự và phát biểu chỉ đạo.
Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” góp phần hưởng ứng phong trào trồng cây đầu xuân, hướng tới mục tiêu trồng 2,2 triệu cây xanh trong năm 2026, cải thiện môi trường sinh thái và nâng cao chất lượng đời sống Nhân dân.
Ngay sau lễ phát động, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Phan Thiên Định, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Hà Văn Hùng cùng cán bộ, Nhân dân địa phương tham gia trồng cây xanh tại xã Can Lộc và phường Bắc Hồng Lĩnh, góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp.