Mỹ và Hàn Quốc bắn thử tên lửa sau động thái của Triều Tiên

Cuộc tập trận bắn đạn thật của Mỹ và Hàn Quốc diễn ra ngay sau khi Triều Tiên phóng 3 tên lửa đạn đạo về phía vùng biển phía Đông của nước này, trong đó dường như có một tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Mỹ và Hàn Quốc bắn thử tên lửa sau động thái của Triều Tiên

Tên lửa Hyunmoo-2 của Hàn Quốc. (Nguồn: Yonhap)

Ngày 25/5, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho hay các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc (USFK) đã tiến hành bắn tên lửa thuộc Hệ thống tên lửa chiến thuật lục quân, trong khi phía Seoul phóng tên lửa Hyunmoo-2 trong cuộc tập trận bắn đạn thật chung của hai quốc nước này.

Cuộc tập trận bắn đạn thật diễn ra ngay sau khi Triều Tiên phóng 3 tên lửa đạn đạo về phía vùng biển phía Đông của nước này, trong đó dường như có một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM).

JCS thông báo Hàn Quốc và Mỹ đã phóng một tên lửa đạn đạo Hyunmoo-2 và một tên lửa thuộc Hệ thống Tên lửa chiến thuật lục quân (ATACMS) hướng về vùng biển phía Đông của Hàn Quốc.

Trước đó, một ngày, Không quân Hàn Quốc đã tiến hành cuộc huấn luyện mang tên Elephant Walk, với sự tham gia của khoảng 30 máy bay chiến đấu F-15K được trang bị đầy đủ.

Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Mỹ cũng bày tỏ quan ngại về các vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên.

Theo JCS, sáng 25/5, Triều Tiên đã phóng 3 tên lửa từ khu vực Sunan ở thủ đô Bình Nhưỡng vào khoảng 6h (giờ địa phương, tức 4h theo giờ Hà Nội), 6h37“và 6h42”.

Tên lửa đầu tiên nhiều khả năng là một tên lửa đạn đạo liên lục địa ( ICBM ). Tên lửa này đã bay khoảng 360km, ở độ cao tối đa 540 km. Quân đội Hàn Quốc cho rằng đây có thể là ICBM Hwasong-17 mới nhất của Triều Tiên.

Tên lửa thứ 2, được cho là tên lửa đạn đạo tầm ngắn (SRBM), có độ cao khoảng 20km và “đã biến mất” - một dấu hiệu cho thấy vụ phóng thất bại. Tên lửa thứ 3, cũng được cho là SRBM, đã bay được quãng đường 760km ở độ cao 60km.

Theo Thanh Hương (Vietnam+)

Đọc thêm

Giúp dân thu hoạch lúa phòng tránh mưa lớn

Giúp dân thu hoạch lúa phòng tránh mưa lớn

50 cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 841 - Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đã tích cực hỗ trợ bà con nhân dân xã Cẩm Duệ thu hoạch lúa hè thu đề phòng mưa lớn do áp thấp nhiệt đới.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì họp ứng phó với bão số 5

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì họp ứng phó với bão số 5

Sáng 25/8, tại Sở Chỉ huy tiền phương của Chính phủ đặt tại Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì họp với các địa phương triển khai các biện pháp cấp bách ứng phó với bão số 5. Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Duy Lâm và Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải tham dự.
Hơn 16.000 quân nhân hợp luyện cùng khí tài

Hơn 16.000 quân nhân hợp luyện cùng khí tài

Các khối quân nhân, xe pháo, phương tiện đặc chủng diễu qua Quảng trường Ba Đình và nhiều tuyến phố trung tâm Hà Nội, thu hút sự cổ vũ của đông đảo người dân.
Hai giờ hợp luyện diễu binh tại Ba Đình

Hai giờ hợp luyện diễu binh tại Ba Đình

16.300 quân nhân, hàng chục xe pháo, đặc chủng của Quân đội và Công an, cùng lực lượng Nga, Lào và Campuchia lần đầu hợp luyện tại quảng trường Ba Đình, tối 21/8.
Gương mẫu đi đầu, tăng tốc bứt phá thực hiện các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước

Gương mẫu đi đầu, tăng tốc bứt phá thực hiện các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước

Trải qua 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Công an Hà Tĩnh không ngừng vượt qua khó khăn, gian khổ; bảo vệ tuyệt đối an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; lập nhiều chiến công xuất sắc; thực sự là “lá chắn thép” góp phần giữ vững bình yên cho Nhân dân, thúc đẩy sự phát triển nhanh, mạnh và bền vững của tỉnh nhà.
Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Vinh quang Công an Nhân dân Việt Nam

Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Vinh quang Công an Nhân dân Việt Nam

Nhân dịp Kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2025), đồng chí Tô Lâm - Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã có bài viết "80 năm – Vinh quang Công an Nhân dân Việt Nam”. Trân trọng giới thiệu bài viết này.
Đại tướng Phan Văn Giang kiểm tra tổng hợp luyện lực lượng diễu binh, diễu hành thực hiện nhiệm vụ A80

Đại tướng Phan Văn Giang kiểm tra tổng hợp luyện lực lượng diễu binh, diễu hành thực hiện nhiệm vụ A80

Đại tướng Phan Văn Giang chúc mừng, biểu dương những thành tích của các lực lượng tham gia tổng hợp luyện chuẩn bị diễu binh, diễu hành thực hiện nhiệm vụ A80; đồng thời đánh giá cao về trang phục của các lực lượng đã đẹp hơn, mạnh mẽ hơn so với các lần thực hiện nhiệm vụ A70, A50.
Bộ CHQS tỉnh tri ân gia đình chính sách, người có công

Bộ CHQS tỉnh tri ân gia đình chính sách, người có công

Dịp kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống LLVT Hà Tĩnh, ngoài các hoạt động tri ân tại các địa chỉ đỏ, Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh cũng trích hơn 200 triệu đồng trao tặng 139 suất quà cho gia đình chính sách, người có công.