Mỹ và Hàn Quốc bắn thử tên lửa sau động thái của Triều Tiên

Cuộc tập trận bắn đạn thật của Mỹ và Hàn Quốc diễn ra ngay sau khi Triều Tiên phóng 3 tên lửa đạn đạo về phía vùng biển phía Đông của nước này, trong đó dường như có một tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Mỹ và Hàn Quốc bắn thử tên lửa sau động thái của Triều Tiên

Tên lửa Hyunmoo-2 của Hàn Quốc. (Nguồn: Yonhap)

Ngày 25/5, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho hay các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc (USFK) đã tiến hành bắn tên lửa thuộc Hệ thống tên lửa chiến thuật lục quân, trong khi phía Seoul phóng tên lửa Hyunmoo-2 trong cuộc tập trận bắn đạn thật chung của hai quốc nước này.

Cuộc tập trận bắn đạn thật diễn ra ngay sau khi Triều Tiên phóng 3 tên lửa đạn đạo về phía vùng biển phía Đông của nước này, trong đó dường như có một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM).

JCS thông báo Hàn Quốc và Mỹ đã phóng một tên lửa đạn đạo Hyunmoo-2 và một tên lửa thuộc Hệ thống Tên lửa chiến thuật lục quân (ATACMS) hướng về vùng biển phía Đông của Hàn Quốc.

Trước đó, một ngày, Không quân Hàn Quốc đã tiến hành cuộc huấn luyện mang tên Elephant Walk, với sự tham gia của khoảng 30 máy bay chiến đấu F-15K được trang bị đầy đủ.

Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Mỹ cũng bày tỏ quan ngại về các vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên.

Theo JCS, sáng 25/5, Triều Tiên đã phóng 3 tên lửa từ khu vực Sunan ở thủ đô Bình Nhưỡng vào khoảng 6h (giờ địa phương, tức 4h theo giờ Hà Nội), 6h37“và 6h42”.

Tên lửa đầu tiên nhiều khả năng là một tên lửa đạn đạo liên lục địa ( ICBM ). Tên lửa này đã bay khoảng 360km, ở độ cao tối đa 540 km. Quân đội Hàn Quốc cho rằng đây có thể là ICBM Hwasong-17 mới nhất của Triều Tiên.

Tên lửa thứ 2, được cho là tên lửa đạn đạo tầm ngắn (SRBM), có độ cao khoảng 20km và “đã biến mất” - một dấu hiệu cho thấy vụ phóng thất bại. Tên lửa thứ 3, cũng được cho là SRBM, đã bay được quãng đường 760km ở độ cao 60km.

Theo Thanh Hương (Vietnam+)

Đọc thêm

Những đêm trắng của lực lượng công an xã

Những đêm trắng của lực lượng công an xã

Khi màn đêm buông xuống cũng là lúc những chiến sĩ Công an Hà Tĩnh bắt đầu thực hiện nhiệm vụ tuần tra. Hoạt động này nhằm phòng ngừa, đấu tranh và ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật đang có xu hướng gia tăng vào ban đêm.
Bền bỉ đưa pháp luật đến bản làng nơi biên giới

Bền bỉ đưa pháp luật đến bản làng nơi biên giới

Tuyên truyền pháp luật ở vùng biên Hà Tĩnh là hoạt động quan trọng nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật cho người dân, đặc biệt ở những vùng có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống.
Lịch diễu binh, diễu hành Quốc khánh 2/9

Lịch diễu binh, diễu hành Quốc khánh 2/9

Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 diễn ra lúc 6h30 ngày 2/9 tại quảng trường Ba Đình và một số tuyến phố trung tâm Hà Nội.
Thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trong tình hình mới

Thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trong tình hình mới

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, với tinh thần “Dân chủ, đoàn kết, kỷ cương, đổi mới, phát triển”, Đảng ủy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh đã lãnh đạo toàn lực lượng hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, tạo cơ sở tiền đề thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Quyết giành “4 nhất” mừng đại hội Đảng

Quyết giành “4 nhất” mừng đại hội Đảng

Lực lượng vũ trang Hà Tĩnh đang quyết tâm thi đua giành "4 nhất” để lập nhiều thành tích mới chào mừng Đại hội Đảng bộ Quân sự tỉnh và Đại hội Đảng bộ Quân khu 4 nhiệm kỳ 2025-2030.
Quân khu 4, các LLVT Hà Tĩnh tri ân anh hùng liệt sỹ, gia đình chính sách

Quân khu 4, các LLVT Hà Tĩnh tri ân anh hùng liệt sỹ, gia đình chính sách

Thiếu tướng Đoàn Xuân Bường - Chính ủy Quân khu 4 bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh to lớn của các thương binh, liệt sỹ, các Mẹ Việt Nam Anh hùng và anh hùng LLVTND của Hà Tĩnh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.