Hàn Quốc: Triều Tiên phóng 3 tên lửa đạn đạo tầm ngắn

Quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng 3 tên lửa đạn đạo tầm ngắn về vùng biển phía Đông của nước này trong ngày 12/5.

Hàn Quốc: Triều Tiên phóng 3 tên lửa đạn đạo tầm ngắn

Một vụ thử vũ khí dẫn đương chiến thuật kiểu mới của Triều Tiên. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Hãng tin Yonhap dẫn thông báo của Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JSC) cho biết đã phát hiện vụ phóng được thực hiện từ khu vực Sunan ở Bình Nhưỡng vào lúc 16h29 (theo giờ địa phương). Những chi tiết khác về vụ phóng chưa được tiết lộ.

Vụ phóng mới nhất này là vụ phóng thứ 16 mà Triều Tiên thực hiện trong năm nay bất chấp những đồn đoán cho rằng Bình Nhưỡng có thể giảm bớt các vụ thử vũ khí của mình khi mà nước này thực hiện các biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt sau khi chính thức thông báo ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên vào trước đó cùng ngày.

Trong văn bản gửi báo giới, JSC nói rõ quân đội nước này đang tăng cường giám sát các hoạt động của Triều Tiên, đồng thời phối hợp với Mỹ nhằm duy trì trạng thái sẵn sàng.

Cùng ngày, Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết Văn phòng An ninh Quốc gia thuộc Phủ Tổng thống Hàn Quốc đã triệu tập cuộc họp khẩn để thảo luận về động thái mới nhất này của Bình Nhưỡng. Cố vấn an ninh quốc gia Kim Sung-han sẽ chủ trì cuộc họp.

Trong khi đó, cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nhật Bản thông báo tên lửa đạn đạo mà Triều Tiên phóng đã rơi ra ngoài vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Nhật Bản.

Hôm 4/5, Triều Tiên đã phóng một vật thể được cho là tên lửa đạn đạo liên lục địa và 3 ngày sau đó phóng một vật thể được cho là tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm.

Theo Báo Tin tức

Đọc thêm

Trung tâm điều hành an ninh mạng tỉnh Hà Tĩnh đi vào hoạt động

Trung tâm điều hành an ninh mạng tỉnh Hà Tĩnh đi vào hoạt động

Trung tâm điều hành an ninh mạng tỉnh Hà Tĩnh là mô hình giám sát tập trung thực hiện việc thu thập, phân tích và xử lý các sự kiện an toàn thông tin. Hệ thống được kết nối và truyền tải dữ liệu đến Trung tâm An ninh mạng quốc gia theo tiêu chuẩn kỹ thuật của Bộ Công an.
Ra mắt Trung tâm Điều hành an ninh mạng tỉnh Hà Tĩnh

Ra mắt Trung tâm Điều hành an ninh mạng tỉnh Hà Tĩnh

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Phan Thiên Định nhấn mạnh, lễ ra mắt hôm nay còn thể hiện quyết tâm của tỉnh trong xây dựng chính quyền số, bảo vệ vững chắc chủ quyền số và không gian mạng của tỉnh theo đúng tinh thần Nghị quyết số 57-NQ/TW.
Những người lính “cải lão hoàn đồng” cho vũ khí

Những người lính “cải lão hoàn đồng” cho vũ khí

Những người lính ở Kho K19, Phòng Hậu cần - Kỹ thuật (Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh) ngày đêm âm thầm “cải lão hoàn đồng” vũ khí, bảo đảm an toàn súng đạn cho LLVT tỉnh huấn luyện, diễn tập, chiến đấu.
Đảm bảo diễn tập khu vực phòng thủ bộ đội biên phòng đạt kết quả cao, an toàn tuyệt đối

Đảm bảo diễn tập khu vực phòng thủ bộ đội biên phòng đạt kết quả cao, an toàn tuyệt đối

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Báu Hà đề nghị BCĐ Diễn tập tỉnh Hà Tĩnh tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung cuộc diễn tập khu vực phòng thủ Ban Chỉ huy BĐBP năm 2025.
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình thăm, làm việc tại Hà Tĩnh

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình thăm, làm việc tại Hà Tĩnh

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đề nghị Đồn Biên phòng CKQT Cầu Treo (Hà Tĩnh) và chính quyền địa phương cần làm tốt công tác vận động quần chúng, tích cực hỗ trợ các gia đình khó khăn, đảm bảo mọi trẻ em vùng biên giới được đến trường đúng độ tuổi.