Pakistan thử tên lửa đạn đạo đất đối đất tầm trung

Lực lượng Vũ trang Pakistan vừa bắn thử thành công tên lửa đạn đạo đất đối đất Shaheen-III.

Pakistan thử tên lửa đạn đạo đất đối đất tầm trung

Tên lửa đạn đạo đất đối đất tầm trung Shaheen-III rời bệ phóng tại địa điểm không xác định ở Pakistan ngày 11/12/2015. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong thông báo ngày 9/4, lực lượng trên nêu rõ vụ thử diễn ra cùng ngày nhằm kiểm tra các thiết kế và thông số kỹ thuật khác nhau của hệ thống vũ khí này.

Trung tướng Nadeem Zaki Manj, Cục trưởng Cục Kế hoạch chiến lược, đã bày tỏ sự tin tưởng vào năng lực hạt nhân của Pakistan.

Tên lửa đạn đạo tầm trung đất đối đất Shaheen-III có thể mang cả đầu đạn hạt nhân và thông thường. Tầm bay của tên lửa này là 2.750 km. Các cuộc thử nghiệm đầu tiên tên lửa đạn đạo Shaheen-III được thực hiện hồi tháng 3/2015.

Theo Báo Tin tức

Đọc thêm

Ngày 19/3/1975: Giải phóng Quảng Trị

Ngày 19/3/1975: Giải phóng Quảng Trị

Tại mặt trận Quảng Trị, đêm 18 rạng ngày 19/3/1975, các lực lượng ta đồng loạt tiến công vào tuyến phòng thủ của địch. Đến 18 giờ 30 phút cùng ngày, tỉnh Quảng Trị hoàn toàn được giải phóng.
Chủ quyền Việt Nam là bất khả xâm phạm

Chủ quyền Việt Nam là bất khả xâm phạm

Chẳng cần đến những chiến lược phức tạp hay kế hoạch được vạch ra từ trước, người Việt Nam có một bản năng mạnh mẽ là không bao giờ chấp nhận bất cứ hành vi nào xâm phạm đến chủ quyền đất nước.