Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ tăng cường quân đội ở Đông Bắc Syria

Hãng thông tấn nhà nước Syria SANA cho rằng động thái tăng cường quân đội của Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ tại tỉnh Hasakah, Đông Bắc Syria là "vi phạm luật pháp quốc tế."

Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ tăng cường quân đội ở Đông Bắc Syria

Xe quân sự Mỹ tuần tra gần giếng dầu ở Rumaylan, tỉnh Hasakeh ngày 6/11/2019 (Ảnh tư liệu). (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Tân Hoa xã, hãng thông tấn nhà nước Syria SANA đưa tin Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ ngày 6/9 đã tăng cường lực lượng tới các căn cứ của hai nước ở tỉnh Hasakah, Đông Bắc Syria.

Theo nguồn tin trên, các lực lượng Mỹ cùng ngày đã điều lực lượng tiếp viện quân sự và hậu cần từ các căn cứ ở Iraq qua cửa khẩu al-Walid để tới căn cứ ở vùng nông thôn phía Bắc tỉnh Hasakah .

Trước đó ngày 4/9, các lực lượng Mỹ cũng đã đưa 50 xe quân sự từ Iraq sang Syria qua cửa khẩu này.

Trong vài giờ qua, các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai số lượng lớn viện binh từ nước này qua các cửa khẩu Ras al-Ayn, al-Sukkariyah ở khu vực nông thôn phía Bắc tỉnh Hasakah để tới các căn cứ ở ba làng Bab al-Khir, Daoudia, Eineq al-Hawa.

SANA cho rằng động thái tăng cường quân đội nói trên của Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria là “vi phạm luật pháp quốc tế.”

Trong vài tháng qua, các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ đã triển khai hàng nghìn xe quân sự tới củng cố cho các căn cứ “trái phép” của họ ở miền Bắc Syria.

Chính quyền Damascus hoàn toàn lên án sự hiện diện của hai lực lượng trên ở lãnh thổ nước này do Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ đã xâm nhập Syria một cách trái phép đồng thời hỗ trợ cho nhiều nhóm chống lại Chính phủ Syria ./.

Theo (Vietnam+)

Chủ đề Vũ khí quân sự

Đọc thêm

Đảm bảo diễn tập khu vực phòng thủ bộ đội biên phòng đạt kết quả cao, an toàn tuyệt đối

Đảm bảo diễn tập khu vực phòng thủ bộ đội biên phòng đạt kết quả cao, an toàn tuyệt đối

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Báu Hà đề nghị BCĐ Diễn tập tỉnh Hà Tĩnh tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung cuộc diễn tập khu vực phòng thủ Ban Chỉ huy BĐBP năm 2025.
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình thăm, làm việc tại Hà Tĩnh

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình thăm, làm việc tại Hà Tĩnh

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đề nghị Đồn Biên phòng CKQT Cầu Treo (Hà Tĩnh) và chính quyền địa phương cần làm tốt công tác vận động quần chúng, tích cực hỗ trợ các gia đình khó khăn, đảm bảo mọi trẻ em vùng biên giới được đến trường đúng độ tuổi.
23 phó bí thư đảng ủy xã, phường tham gia BCH Đảng bộ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh

23 phó bí thư đảng ủy xã, phường tham gia BCH Đảng bộ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh

Đại tá Võ Quang Thiện - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh nhấn mạnh: chủ trương chỉ định phó bí thư đảng ủy các xã, phường có địa bàn biên giới tham gia vào BCH Đảng bộ Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh đã được Trung ương thảo luận rất kỹ và được cụ thể hóa vào Quy định số 332-QĐ/TW của Ban Bí thư.