Nga phát triển thuốc ngăn chặn sự nhân lên của virus SARS-CoV-2

Các nhà khoa học Nga đang phát triển một loại thuốc chữa Covid-19 cho phép ngăn chặn sự nhân lên virus SARS-CoV-2.

Hãng tin Ria Novosti dẫn lời nhà dị ứng - miễn dịch học của Bộ Y tế, Viện sĩ Viện Hàn lâm Khoa học Nga Rakhim Khaitov cho biết, loại thuốc chữa Covid-19 cho phép ngăn chặn sự nhân lên virus SARS-CoV-2 đang ở giai đoạn thử nghiệm tiền lâm sàng. Hiện tại chưa có loại thuốc đặc trị Covid-19 tương tự như vậy.

Nga phát triển thuốc ngăn chặn sự nhân lên của virus SARS-CoV-2

Ảnh minh họa: TASS.

Trước đó, ngày 16/6, Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus đã gọi Dexamethasone là dược phẩm điều trị hiệu quả duy nhất đối với những bệnh nhân Covid-19 ở thể nặng.

Đến nay, Nga đã có 4 loại thuốc chữa Covid-19 đã được đăng ký gồm “Avifavir”, “Areplivir”, “Ilsir” và “Favipiravir”.

Ngoài ra, vào tháng 8, Bộ Y tế Nga đã đăng ký loại vaccine đầu tiên trên thế giới (Sputnik-V) do Trung tâm Nghiên cứu Gamaley phát triển để phòng ngừa Covid-19. Ngày 14/10, Nga đăng ký thêm một loại vaccine nội địa khác (EpiVacCorona) được phát triển Trung tâm Vector trực thuộc Cơ quan giám sát và bảo vệ quyền lợi, sức khoẻ người tiêu dùng Liên bang Nga (Rospotrebnadzor).

Trong khi đó, Trung tâm khoa học nghiên cứu và phát triển thuốc miễn dịch mang tên Chumakova cũng có kế hoạch bắt đầu thử nghiệm lâm sàng vaccine ngừa Covid-19 mới trong tháng 10 này./.

Theo VOV

Đọc thêm

Sẵn sàng vận hành ứng dụng i-HaTinh

Sẵn sàng vận hành ứng dụng i-HaTinh

Trung tâm Khoa học công nghệ (KHCN) và Chuyển đổi số (Sở KH&CN Hà Tĩnh) đã sẵn sàng vận hành ứng dụng Công dân số i-HaTinh tích hợp nền tảng phản ánh hiện trường.
Nhà khoa học Mỹ: “VinFuture đưa đóng góp của phụ nữ khoa học ra ánh sáng toàn cầu”

Nhà khoa học Mỹ: “VinFuture đưa đóng góp của phụ nữ khoa học ra ánh sáng toàn cầu”

Phụ nữ làm lãnh đạo trong khoa học không nên được nhìn nhận như một “ngoại lệ”, càng không phải là điều gây ngạc nhiên. Theo TS. Jayshree Seth, Nhà khoa học Doanh nghiệp tại Tập đoàn 3M (Mỹ) và thành viên Hội đồng Sơ khảo Giải thưởng VinFuture, điều đó đơn giản là trạng thái tự nhiên của thời đại.
Nơi nào nhiều vàng nhất?

Nơi nào nhiều vàng nhất?

Trái Đất đang “cất giấu” khoảng 1,6 triệu tỷ tấn vàng, đủ để phủ kín bề mặt hành tinh bằng một lớp kim loại quý dày 50 cm nhưng kho báu này lại nằm ngoài tầm với của con người.
Trung Quốc công bố 'chip dạng sợi' mỏng như tóc

Trung Quốc công bố 'chip dạng sợi' mỏng như tóc

Theo SCMP, các nhà khoa học Trung Quốc vừa tạo ra một bước đột phá trong công nghệ điện tử khi tích hợp thành công các mạch điện tử phức tạp vào những sợi dây dẻo, co giãn và mỏng như sợi tóc con người.
Có gì trong phần mềm "Trợ lý ảo AI đa lĩnh vực”?

Có gì trong phần mềm "Trợ lý ảo AI đa lĩnh vực”?

Dự án Trợ lý ảo AI đa lĩnh vực đã giành giải Nhất Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hà Tĩnh năm 2025, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số và nâng cao hiệu quả phục vụ người dân, doanh nghiệp.