Điện Kremlin ngày 21/12 cho rằng, vẫn còn quá sớm để nói ai đứng đằng sau vụ giết hại Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrei Karlov.
Nga cho rằng, còn quá sớm để kết luận về thủ phạm vụ sát hại Đại sứ Karlov. (Ảnh: EPA)
Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ trước đó quy trách nhiệm cho những người ủng hộ giáo sĩ lưu vong Fethullah Gulen đứng đằng sau vụ ám sát Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrei Karlov.
Tuy nhiên, người phát ngôn Điện Dmitry Peskov nhấn mạnh, cần phải đợi kết quả của cuộc điều tra chung và không vội vã đưa ra bất cứ kết luận sớm nào.
Ông Peskov cũng cho rằng, vụ sát hại Đại sứ Nga ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Thổ Nhĩ Kỳ.
Đại sứ Nga Andrei Karlov bị sát hại hôm 19/12 khi đang phát biểu khai mạc một triển lãm ảnh ở thủ đô Ankara. Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ cho biết kẻ tấn công đã bị lực lượng an ninh tiêu diệt./.
Tại miền Bắc Trung Quốc, nhiệt độ mặt đường đã tăng vọt lên tới mức nóng bỏng 70 độ C. Trên khắp Tây Ban Nha, nhiệt độ tăng cao chạm ngưỡng phải cảnh báo du khách.
Trong cuộc đàm phán trực tiếp thứ hai diễn ra ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), Nga và Ukraine đã trao đổi kế hoạch chấm dứt xung đột, thỏa thuận trao đổi tù binh.
Thái Lan và Campuchia cho biết chỉ huy quân đội hai nước thống nhất giải quyết tranh chấp qua ủy ban chung, sau vụ đấu súng khiến một người thiệt mạng.
Thẩm phán liên bang ở Massachusetts gia hạn lệnh chặn với chính quyền Trump, cho phép Harvard tiếp tục tuyển du học sinh trong thời gian chờ xử lý vụ kiện giữa trường với Washington.
Dự báo tổn thất có thể sẽ tiếp tục tăng lên do tình hình bất ổn xuất phát từ cuộc chiến thuế quan sẽ làm “tê liệt” quá trình đưa ra quyết định tại một số tập đoàn lớn nhất thế giới.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đóng băng khoảng 3 tỷ USD tiền tài trợ liên bang dành cho Đại học Harvard trong những tuần gần đây, khiến ngôi trường này phải khởi kiện để khôi phục nguồn tài trợ.
Cơ quan phòng chống ma túy quốc gia Indonesia (BNN) ngày 26/5 cho biết đã thu giữ 2 tấn ma túy đá giấu trong một tàu đánh cá, đồng thời bắt giữ 6 người liên quan. Đây là vụ bắt giữ ma túy lớn nhất ở nước này.
Theo nhiều đánh giá khác nhau, người thu nhập thấp sẽ cảm nhận rõ tác động từ các thay đổi trong các chương trình hỗ trợ, trong khi giới giàu sẽ là đối tượng hưởng lợi nhiều nhất từ việc cắt giảm thuế.
Truyền thông nhà nước Triều Tiên sáng sớm ngày 25/5 đưa tin nước này đã bắt giữ 3 người liên quan đến một sự cố trong quá trình hạ thủy một tàu chiến mới vào tuần qua.
Một trực thăng cảnh sát bị rơi và bốc cháy ở huyện Muang, tỉnh Prachuap Khiri Khan, miền Trung Thái Lan ngày 24-5. Sự việc khiến 3 người thiệt mạng, 1 người kịp nhảy dù thoát ra ngoài.
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Ấn Độ ngày 23/5 đã chính thức gia hạn lệnh cấm không phận đối với toàn bộ các chuyến bay của hàng không Pakistan cho đến ngày 23/6 tới.
Đại học Harvard cho rằng quyết định của chính quyền ông Trump vi phạm Hiến pháp Mỹ và các luật liên bang khác, cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng đến 7.000 sinh viên quốc tế theo học với thị thực du học.