Ngắm trại thanh long ruột đỏ "made in Hà Tĩnh" thu nửa tỷ đồng/năm

(Baohatinh.vn) - Đến trang trại thanh long ruột đỏ của Nguyễn Tiến Dũng ở thôn Nam Nhe, xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), chúng tôi bị níu giữ bởi sắc đỏ đẹp mắt của vườn cây đang độ thu hoạch.

Cách đây 3 năm, với cách làm có chút “liều”, Dũng đã thành công trong việc đưa cây thanh long ruột đỏ về trồng trên vùng đất đồi Hương Sơn.

Từ 200 gốc “mồi” thử nghiệm ban đầu, giờ đây Dũng đã trở thành một ông chủ trang trại thanh long ruột đỏ với hơn 2.000 gốc, cho thu nhập hơn 500 triệu đồng/năm.

Dũng cho biết, khí hậu, địa hình Hà Tĩnh khá tốt để phát triển diện tích thanh long ruột đỏ, đặc biệt, chất lượng ngon hơn ở nhiều vùng khác. Đây cũng là cơ hội để thanh long “made in Hà Tĩnh” có mặt tại các siêu thị và tiến tới xuất khẩu.

Ngoài ra, Dũng còn tư vấn kỹ thuật, cung cấp giống cũng như tiêu thụ sản phẩm cho 4 trang trại vệ tinh trên địa bàn huyện Hương Sơn, Cẩm Xuyên, Thạch Hà và Can Lộc

Mô hình giúp tạo công ăn việc làm cho hơn 20 lao động với thu nhập bình quân 200 ngàn đồng/ngày.

Mùa thu hoạch thanh long bắt đầu từ tháng 9 kết thúc vào cuối tháng 10

Năm nay, thời tiết thuận lợi nên vườn thanh long trĩu quả

Niềm vui được mùa thanh long

Sản phẩm thanh long ruột đỏ "made in Hà Tĩnh" được thương lái tìm đến tận nơi đặt hàng thu mua vì chất lượng ngon, ngọt hơn các vùng khác

Chủ đề Xây dựng nông thôn mới

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Báo nói