Ngày 11/11, Hà Tĩnh có thêm 12 ca mắc COVID-19, trong đó 1 ca cộng đồng

(Baohatinh.vn) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh cho biết, từ 18h ngày 10/11 đến 18h ngày 11/11, Hà Tĩnh có thêm 12 ca mắc COVID-19, trong đó có 1 ca cộng đồng.

Các ca mắc mới được phát hiện tại địa bàn: thị xã Kỳ Anh (7 ca), huyện Kỳ Anh (1), Can Lộc (1), Đức Thọ (1), Lộc Hà (1 ca) và thành phố Hà Tĩnh (1 ca).

Ngày 11/11, Hà Tĩnh có thêm 12 ca mắc COVID-19, trong đó 1 ca cộng đồng

Lực lượng chức năng đã phong tỏa tạm thời thôn Hải Thanh, xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Theo đó, ca mắc COVID-19 trong cộng đồng là bệnh nhân nam D.X.T (SN 1992) đã được tiêm 1 mũi vắc-xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại thôn Hải Thanh, xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh.

Theo kết quả điều tra dịch tễ cho thấy, ngày 10/11 bệnh nhân D.X.T có biểu hiện rát họng, mệt mỏi nên đã đến Trạm Y tế xã Kỳ Lợi test nhanh và cho kết quả dương tính.

Ngay sau đó, bệnh nhân được cách ly tại trạm y tế, đồng thời tiến hành lấy mẫu gửi CDC Hà Tĩnh làm xét nghiệm RT-PCR và đến tối 10/11 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 11/11, Hà Tĩnh có thêm 12 ca mắc COVID-19, trong đó 1 ca cộng đồng

Sáng 11/11, lực lượng y tế tiến hành lấy mẫu test nhanh COVID-19 cho người dân thôn Hải Thanh, xã Kỳ Lợi.

11 ca mắc COVID-19 đã được cách ly trước đó là:

5 ca bệnh nhập cảnh đã được cách ly gồm: Bệnh nhân nam T.V.K (SN 1978) có địa chỉ tại xã Hoa Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An; bệnh nhân nam B.V.T (SN 1993), có địa chỉ tại xã Hợp Tiến, huyện Mỹ Đức, Hà Nội; bệnh nhân nam N.N.C (SN 1987), có địa chỉ tại xã Quảng Hòa, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình; bệnh nhân nam P.Q.A (SN 1986) và bệnh nhân nam N.V.H (SN 1976) đều có địa chỉ tại xã Xuân Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Ngày 7/11, cả 5 bệnh nhân này đi từ Lào nhập cảnh về Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hương Sơn, Hà Tĩnh), sau đó đi xe trung chuyển về tại khu cách ly tập trung Mitraco (thị xã Kỳ Anh). Được biết, các bệnh nhân này trước đó đều đã được tiêm vắc-xin từ 1-2 mũi.

Bệnh nhân nữ N.T.H (SN 1987) đã được tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại thôn Tây Hương, xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc; đi từ thành phố Hồ Chí Minh về Hà Tĩnh trên chuyến báy VN126 ngày 4/11.

Ngay sau khi về đến Sân bay Vinh, N.T.H đi taxi về Trạm Y tế xã Tùng Lộc khai báo y tế và được hướng dẫn cách ly tại nhà riêng.

Ngày 10/11, N.T.H có biểu hiện đau rát họng, ho, sốt nên được lực lượng chức năng lấy mẫu test nhanh COVID-19 có kết quả nghi ngờ, đồng thời được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR, đến sáng ngày 11/11 có kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân nam N.Đ.H (SN 2020), có địa chỉ tại thôn Đức Châu, xã Thạch Châu, huyện Lộc Hà. Đây là trường hợp đi từ Bình Dương về Hà Tĩnh trên chuyến bay VN 1260 ngày 9/11.

Ngày 9/11, N.Đ.H cùng mẹ về đến Sân bay Vinh, sau đó đi taxi về nhà cách ly đã được chuẩn bị từ trước.

Ngày 10/11, N.Đ.H lên cơn co giật, được người nhà đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Lộc Hà cấp cứu điều trị. Tại đây sau khi được cấp cứu, bệnh viện đã tiến hành lấy mẫu test nhanh COVID-19 cho 2 mẹ con, kết quả 2 lần dương tính. Ngay sau đó, 2 mẹ con tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR và đến sáng 11/11, N.Đ.H có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 11/11, Hà Tĩnh có thêm 12 ca mắc COVID-19, trong đó 1 ca cộng đồng

Xét nghiệm RT-PCR từ 18h ngày 10/11 đến 18h ngày 11/11, Hà Tĩnh có thêm 12 ca mắc COVID-19.

Bệnh nhân nữ P.A.N (SN 2015), có địa chỉ tại phường Văn Yên, thành phố Hà Tĩnh, là học sinh lớp 1A6 - Trường Phổ thông liên cấp Albert Einstein Hà Tĩnh. P.A.N là F1 của BN 954351 được phát hiện ngày 5/11.

Từ ngày 4/11 đến 9/11, P.A.N được cách ly tại trường và được lấy xét nghiệm RT-PCR lần 1 cho kết quả âm tính.

Ngày 10/11, lực lượng chức năng tiếp tục test nhanh COVID-19 toàn bộ các trường hợp đang cách ly tại trường. Qua xét nghiệm, P.A.N có kết quả dương tính và được tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR, đến sáng 11/11 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân nam L.T.B (SN 1999) đã được tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại thôn Phúc Lộc, xã Bùi La Nhân, huyện Đức Thọ; đi xe khách từ thành phố Hồ Chí Minh về Hà Tĩnh ngày 8/11.

Sau khi về đến Hà Tĩnh, L.T.B về thẳng Trạm Y tế xã Bùi La Nhân khai báo y tế và được hướng dẫn cách ly tại nhà. Ngày 9/11, L.T.B được lực lượng chức năng lấy mẫu test nhanh COVID-19, cho kết quả dương tính. Đến ngày 10/11, L.T.B tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR và đến tối cùng ngày có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân nam B.X.V (SN 2010), có địa chỉ tại thôn Phúc Thành 1, Kỳ Thượng, huyện Kỳ Anh; là trường hợp F1 của BN 976203 và BN 976204 phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2 ngày 8/11.

Ngày 10/11, B.X.V được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR và đến ngày 11/11 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân nam N.V.Q (SN 1999) có địa chỉ tại thôn Hải Thanh, xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh; là F1 của bệnh nhân D.X.T được phát hiện vào tối ngày 10/11.

Ngay sau khi bệnh nhân D.X.T dương tính với SARS-CoV-2, lực lượng chức năng đã tiến hành truy vết và xác định N.V.Q là F1.

N.V.Q được cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR, đến chiều cùng ngày có kết quả dương tính với virus SAR-CoV-2.

Ngay sau khi phát hiện các ca bệnh, CDC Hà Tĩnh đã phối hợp với lực lượng chức năng địa phương tiến hành điều tra truy vết trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh, đồng thời triển khai khẩn cấp biện pháp phòng, chống dịch, làm các thủ tục cần thiết để đưa bệnh nhân đi cách ly, điều trị.

Như vậy, tính từ ngày 4/11 đến nay, Hà Tĩnh phát hiện 131 ca mắc COVID-19, trong đó có 27 ca trong khu vực phong tỏa và 53 ca trong cộng đồng, còn lại đã được cách ly trước đó.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Bác sĩ Việt và ước mơ giúp người bệnh không phải đi xa hàng trăm km điều trị ung thư

Bác sĩ Việt và ước mơ giúp người bệnh không phải đi xa hàng trăm km điều trị ung thư

Chỉ sau 1 năm làm việc tại BVĐK Vinmec Nha Trang, TS.BS Trương Đình Khôi, Trưởng khoa Tiêu hóa - Gan mật - Tiết niệu, đã ghi dấu bằng hàng loạt ca phẫu thuật tiêu hóa, ung thư phức tạp. Với ông, mỗi ca mổ thành công không chỉ là dấu mốc nghề nghiệp, mà còn là bước tiến trên hành trình mang y học chuẩn quốc tế đến gần hơn với người dân địa phương.
Những người gieo hy vọng!

Những người gieo hy vọng!

Không chỉ thực hiện y lệnh, tiêm truyền mà các điều dưỡng tại Bệnh viện Sức khỏe tâm thần Hà Tĩnh còn như một người thân, chăm sóc, lắng nghe và đồng hành với người bệnh.
Sống khỏe cùng BHT: Điều trị kịp thời, ngăn ngừa biến chứng chấn thương cột sống

Sống khỏe cùng BHT: Điều trị kịp thời, ngăn ngừa biến chứng chấn thương cột sống

Một tổn thương nhỏ ở cột sống cũng có thể dẫn đến những biến chứng nặng nề, thậm chí là bại liệt nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách. Bác sĩ CKI Nguyễn Trọng Mạnh, Khoa Ngoại thần kinh, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh tư vấn về các loại chấn thương cột sống và phương pháp điều trị.
Ấm tình lương y trong đôi tay trị liệu

Ấm tình lương y trong đôi tay trị liệu

Công việc của các KTV vật lý trị liệu ở Hà Tĩnh diễn ra lặng lẽ trong những căn phòng phục hồi chức năng. Ở đó, mỗi cử động của người bệnh là kết quả của lòng kiên trì và niềm tin.
Sống khỏe cùng BHT: Tuổi tác và khả năng sinh sản

Sống khỏe cùng BHT: Tuổi tác và khả năng sinh sản

Tuổi tác ảnh hưởng như thế nào đến khả năng sinh sản của phụ nữ và nam giới? Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Văn Diệu - Trưởng Đơn vị hỗ trợ sinh sản và Nam học IVF, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Bộ Y tế đề xuất phương án sắp xếp, sáp nhập bệnh viện, trường đại học, khối phòng bệnh

Bộ Y tế đề xuất phương án sắp xếp, sáp nhập bệnh viện, trường đại học, khối phòng bệnh

Bộ Y tế vừa đề xuất phương án sắp xếp, tổ chức lại hệ thống các đơn vị sự nghiệp công lập trong ngành y tế theo tinh thần Nghị quyết số 18-NQ/TW của Trung ương. Trong đó, Bộ đề xuất nhiều cơ sở y tế vẫn giữ nguyên mô hình quản lý trực thuộc Bộ Y tế, một số sáp nhập hoặc chuyển giao...