Ngày 10/11, Hà Tĩnh có thêm 16 ca mắc COVID-19, trong đó 12 ca trong cộng đồng và khu vực phong tỏa

(Baohatinh.vn) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh cho biết, từ 18h ngày 9/11 đến 18h ngày 10/11, Hà Tĩnh có thêm 16 ca mắc COVID-19, trong đó có 4 ca mắc trong cộng đồng và 8 ca mắc trong khu vực phong tỏa...

Các ca mắc mới được phát hiện tại: huyện Kỳ Anh (11), thị xã Kỳ Anh (2), huyện Nghi Xuân (2) và huyện Lộc Hà (1).

Ngày 10/11, Hà Tĩnh có thêm 16 ca mắc COVID-19, trong đó 12 ca trong cộng đồng và khu vực phong tỏa

Quyền Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tuấn và lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh trực tiếp chỉ đạo xã Kỳ Phong phòng, chống dịch khi phát hiện ca bệnh trong cộng đồng.

4 ca mắc trong cộng đồng gồm:

Bệnh nhân nam N.V.T (SN 1987) đã được tiêm 1 mũi vắc-xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại thôn Tuần Tượng, xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh; được phát hiện vào sáng ngày 10/11.

Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy, ngày 4/11, N.V.T đi xe ô tô riêng chở người cùng xã ra Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) khám bệnh và đến tối về Hà Tĩnh.

Ngày 9/11, N.V.T có dấu hiệu mệt mỏi nên đến Trạm Y tế xã Kỳ Phong làm xét nghiệm test nhanh COVID-19 cho kết quả dương tính 5 lần. Sau đó, N.V.T được lấy mẫu làm xét nghiệm RT-PCR và đến sáng ngày 10/11, N.V.T có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân nam D.X.P (SN 1983) đã tiêm 1 mũi vắc-xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh. Đây là trường hợp có tiếp xúc với BN 976206, BN 976205, có địa chỉ tại xã Kỳ Thượng, huyện Kỳ Anh, được phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2 ngày 8/11.

Nhận được thông tin BN 976206, BN 976205 dương tính với SARS-CoV-2, ngày 9/11, D.X.P đến Trạm Y tế xã Kỳ Sơn làm xét nghiệm test nhanh COVID-19 cho kết quả dương tính. Sau đó, D.X.P được cách ly tại Trạm Y tế và lấy mẫu làm xét nghiệm RT-PCR. Ngày 10/11, D.X.P có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân nam V.V.H (SN 1993) và bệnh nhân nam V.T.P.H (SN 1997) có địa chỉ tại xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân; là 2 anh em trong 1 gia đình.

V.V.H và V.T.P.H làm việc tại cửa hàng Nhiên Lam, ở TDP 1, thị trấn Xuân An, Nghi Xuân; hàng ngày xuất nhập hàng cho khách hàng ở khu vực thành phố Vinh và Nghi Xuân.

Ngày 9/11, V.V.H có biểu hiện mệt mỏi, sốt, rét run. Đến ngày 10/11, V.V.H được vợ thuê xe taxi đưa đến Trung tâm Y tế Nghi Xuân khám bệnh. Tại đây, V.V.H được xét nghiệm test nhanh COVID-19 cho kết quả dương tính 2 lần. Nhận được thông tin, V.T.P.H đã đến test nhanh COVID-19 tại Trạm Y tế xuân An cũng cho kết quả dương tính 2 lần. Ngay sau đó, V.V.H và V.T.P.H được lấy mẫu làm xét nghiệm RT-PCR.

Đến chiều ngày 10/11, cả 2 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 10/11, Hà Tĩnh có thêm 16 ca mắc COVID-19, trong đó 12 ca trong cộng đồng và khu vực phong tỏa

UBND xã Kỳ Thượng đã lập các chốt kiểm soát tại cửa ngõ ra vào, phong tỏa toàn xã. Ảnh: Huyền Trang.

8 ca mắc trong khu vực phong tỏa đều ở xã Kỳ Thượng (huyện Kỳ Anh) gồm:

Bệnh nhân nữ T.T.B (SN 1953); bệnh nhân nam T.X.T.B (SN 2018); bệnh nhân nam N.T.L (SN 2017); bệnh nhân nữ N.T.H.V (SN 2015); bệnh nhân nam N.V.H (SN 2019); bệnh nhân nữ Đ.T.T (SN 1982); bệnh nhân nam D.N.Q (SN 2017); bệnh nhân nữ N.A.T (SN 2012).

Ngày 9/11, lực lượng chức năng huyện Kỳ Anh đã tiến hành test nhanh COVID-19 diện rộng tại xã Kỳ Thượng, huyện Kỳ Anh, qua đó phát hiện 8 trường hợp có kết quả nghi ngờ mắc COVID-19. Sau đó, 8 trường hợp này được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR. Đến sáng 10/11 cho kết quả khẳng định tất cả đều dương tính với virus SARS-CoV-2.

Qua điều tra dịch tễ cho thấy, 8 trường hợp này đều có liên quan đến các ca mắc COVID-19 trong cộng đồng đã được phát hiện trước đó tại xã Kỳ Thượng, huyện Kỳ Anh.

4 trường hợp mắc COVID-19 đã được cách ly trước đó là:

Bệnh nhân nam T.V.M (SN 1973) đã được tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại thôn Thanh Hòa, xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà. Đây là trường hợp đi xe khách từ tỉnh Bình Dương về Hà Tĩnh ngày 8/11.

Sau khi về đến Hà Tĩnh, T.V.M đi thẳng đến Trạm Y tế xã Phù Lưu khai báo và được hướng dẫn cách ly tại nhà.

Ngày 9/11, T.V.M được test nhanh COVID-19 cho kết quả dương tính 2 lần, sau đó lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR, ngày 10/11 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 10/11, Hà Tĩnh có thêm 16 ca mắc COVID-19, trong đó 12 ca trong cộng đồng và khu vực phong tỏa

Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm test nhanh COVID-19 cho người dân sau khi phát hiện 2 ca bệnh ở xã Kỳ Hà, TX Kỳ Anh.

Bệnh nhân nữ M.T.H (SN 2001) đã được tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19 và bệnh nhân nữ M.T.K.V (SN 2010) có địa chỉ tại thôn Bắc Hà, xã Kỳ Hà, thị xã Kỳ Anh.

M.T.H đi từ thành phố Hồ Chí Minh về Hà Tĩnh trên chuyến bay QH 1152 ngày 1/11. Sau khi về đến Hà Tĩnh, M.T.H đến Trạm Y tế xã Kỳ Hà khai báo y tế và được hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà.

Trong quá trình theo dõi sức khỏe tại nhà, cháu ruột là M.T.K.V thường xuyên đến chơi và có ngủ lại cùng M.T.H.

Ngày 9/11, M.T.H và M.T.K.V được test nhanh COVID-19 cho kết quả dương tính, sau đó lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR. Ngày 10/11, M.T.H và M.T.K.V có kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân nam L.V.T (SN 2008) có địa chỉ tại xã Kỳ Thư, huyện Kỳ Anh; cách ly tại nhà cùng với BN 984996 được phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2 ngày 9/11.

Trước đó, ngày 7/11, L.V.T được cách ly tại nhà cùng gia đình sau đi lấy mẫu test nhanh COVID-19 tại Trạm Y tế xã Kỳ Thư cho kết quả nghi ngờ dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 9/11, L.V.T được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR, sáng 10/11 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngay sau khi phát hiện các ca bệnh, CDC Hà Tĩnh đã phối hợp với lực lượng chức năng địa phương tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh, đồng thời triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và làm các thủ tục cần thiết để đưa các bệnh nhân đi cách ly, điều trị.

Như vậy, tính từ ngày 4/11 đến nay, Hà Tĩnh phát hiện 119 ca mắc COVID-19, trong đó có 27 ca trong khu vực phong tỏa và 52 ca trong cộng đồng.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Chủ đề Ca nhiễm Covid-19 ở Hà Tĩnh

Đọc thêm

Sống khỏe cùng BHT: Làm gì để có một thai kì khỏe mạnh?

Sống khỏe cùng BHT: Làm gì để có một thai kì khỏe mạnh?

Trong quá trình mang thai, người phụ nữ phải đối diện với nhiều thay đổi, do hệ miễn dịch yếu đi và sức đề kháng bị suy giảm. Rất nhiều vấn đề trong quá trình mang thai cần được theo dõi và làm các xét nghiệm chẩn đoán kịp thời. Vậy làm gì để có một thai kì khỏe mạnh? Bác sĩ Nguyễn Văn Hải - Trưởng khoa Phụ Sản, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh sẽ giải đáp trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Viết tiếp câu chuyện cuộc đời cho bệnh nhân chạy thận

Viết tiếp câu chuyện cuộc đời cho bệnh nhân chạy thận

Nỗi lo di chuyển xa để chữa bệnh đã vơi bớt đối với bệnh nhân chạy thận ở Hương Sơn (Hà Tĩnh). Bởi giờ đây, Trung tâm Y tế huyện đã là nơi họ được tiếp cận hệ thống máy móc tiên tiến và nhận được sự tận tình, trách nhiệm từ đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng.
Những người "mang đi cả trăm ngàn âu lo"

Những người "mang đi cả trăm ngàn âu lo"

Điều dưỡng được coi là một “mắt xích” quan trọng trong quá trình điều trị bệnh. Và, ở những nơi đặc biệt của ngành Y tế Hà Tĩnh, đội ngũ điều dưỡng viên như phương thuốc kỳ diệu.