Hà Tĩnh có 1 xã nguy cơ dịch rất cao và 2 xã, phường có nguy cơ dịch cao

(Baohatinh.vn) - Hà Tĩnh hiện có 4 huyện, thị, thành phố và 18 xã, phường, thị trấn có mức nguy cơ dịch ở cấp độ 2 - nguy cơ trung bình; 2 xã, phường, thị trấn có mức độ nguy cơ dịch ở cấp độ 3 - nguy cơ cao và một xã có mức độ nguy cơ dịch ở cấp độ 4 - nguy cơ rất cao.

Trên cơ sở hướng dẫn của Bộ Y tế và căn cứ vào tình hình, diễn biến dịch bệnh trên địa bàn, các địa phương đã nhanh chóng rà soát, đánh giá mức độ nguy cơ dịch để có các giải pháp phòng chống dịch hiệu quả.

Các địa phương gồm: TP Hà Tĩnh, huyện Kỳ Anh, TX Kỳ Anh, TX Hồng Lĩnh và các phường: Trần Phú, Nam Hà, Bắc Hà, Nguyễn Du, Hà Huy Tập, Thạch Linh (TP Hà Tĩnh); Bắc Hồng, Nam Hồng, Trung Lương, Đức Thuận, Đậu Liêu, Thuận Lộc (TX Hồng Lĩnh); Tùng Lộc, Mỹ Lộc (Can Lộc); Kỳ Trinh, Kỳ Hoa (TX Kỳ Anh); Kỳ Thư, Kỳ Châu (huyện Kỳ Anh) có mức nguy cơ dịch ở cấp độ 2.

Xã Lâm Hợp (huyện Kỳ Anh), phường Hưng Trí (TX Kỳ Anh) có mức nguy cơ dịch ở cấp độ 3.

Xã Kỳ Thượng (huyện Kỳ Anh) có mức nguy cơ dịch ở cấp độ 4.

Các huyện, xã, phường, thị trấn còn lại có mức nguy cơ dịch ở cấp 1 - nguy cơ thấp.

Hà Tĩnh có 1 xã nguy cơ dịch rất cao và 2 xã, phường có nguy cơ dịch cao

Huyện Kỳ Anh đã tiến hành phong tỏa xã Kỳ Thượng - địa phương có mức nguy cơ dịch rất cao.

Ngày 9/11, Hà Tĩnh phát hiện 31 ca bệnh COVID-19 mới, trong đó có 19 ca trong khu vực phong tỏa và 12 ca được cách ly từ trước. Tổng số ca bệnh COVID-19 từ ngày 4/6 đến nay là 634 người. Trong ngày, có 1 bệnh nhân COVID-19 được Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh cho ra viện.

Đến nay, đã có 514 bệnh nhân COVID-19 được ra viện, trong đó, các cơ sở y tế trong tỉnh đã điều trị khỏi cho 450 bệnh nhân, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương điều trị khỏi cho 64 bệnh nhân, 5 ca tử vong.

Hiện nay, còn 115 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh, Khu cách ly F0 Mitraco và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Hà Tĩnh có 1 xã nguy cơ dịch rất cao và 2 xã, phường có nguy cơ dịch cao

Trong ngày 9/11, ngành y tế đã thực hiện test nhanh cho 5.247 người.

Cũng trong ngày 9/11, các địa phương, cơ sở y tế đã rà soát được 106 trường hợp có triệu chứng nghi ngờ. Qua xét nghiệm, tất cả các trường hợp này đều âm tính với virus SARS-CoV-2. Ngành y tế truy vết được 334 trường hợp F1, 967 F2 liên quan đến các ca bệnh.

Các cơ quan y tế đã xét nghiệm 1.811 mẫu bằng kỹ thuật RT-PCR, trong đó, có 31 mẫu cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2; thực hiện test nhanh 5.247 người.

Ngày 9/11, Hà Tĩnh rà soát được 311 công dân trở về từ các vùng dịch, trong đó có 271 người về từ TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai. Tất cả đều được chính quyền địa phương và lực lượng chức năng hướng dẫn khai báo y tế và thực hiện các giải pháp phòng chống dịch phù hợp.

Hiện nay, toàn tỉnh đang cách ly tập trung 1.214 trường hợp, cách ly tại nhà 12.483 người và cách ly tại các cơ sở y tế 11 người theo đúng quy định.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo nhiễm trùng da, mô mềm

Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo nhiễm trùng da, mô mềm

Nhiễm trùng da và mô mềm là một bệnh lý khá phức tạp, ngoài tổn thương phần da còn ảnh hưởng đến phần mô dưới da, thậm chí lan sâu vào phần cơ, xương, khớp. BS Phan Thị Thảo Ngân (Khoa Thận tiết niệu – Cơ xương khớp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh) sẽ giải đáp những vấn đề liên quan trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Bác sĩ Việt và ước mơ giúp người bệnh không phải đi xa hàng trăm km điều trị ung thư

Bác sĩ Việt và ước mơ giúp người bệnh không phải đi xa hàng trăm km điều trị ung thư

Chỉ sau 1 năm làm việc tại BVĐK Vinmec Nha Trang, TS.BS Trương Đình Khôi, Trưởng khoa Tiêu hóa - Gan mật - Tiết niệu, đã ghi dấu bằng hàng loạt ca phẫu thuật tiêu hóa, ung thư phức tạp. Với ông, mỗi ca mổ thành công không chỉ là dấu mốc nghề nghiệp, mà còn là bước tiến trên hành trình mang y học chuẩn quốc tế đến gần hơn với người dân địa phương.
Những người gieo hy vọng!

Những người gieo hy vọng!

Không chỉ thực hiện y lệnh, tiêm truyền mà các điều dưỡng tại Bệnh viện Sức khỏe tâm thần Hà Tĩnh còn như một người thân, chăm sóc, lắng nghe và đồng hành với người bệnh.
Sống khỏe cùng BHT: Điều trị kịp thời, ngăn ngừa biến chứng chấn thương cột sống

Sống khỏe cùng BHT: Điều trị kịp thời, ngăn ngừa biến chứng chấn thương cột sống

Một tổn thương nhỏ ở cột sống cũng có thể dẫn đến những biến chứng nặng nề, thậm chí là bại liệt nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách. Bác sĩ CKI Nguyễn Trọng Mạnh, Khoa Ngoại thần kinh, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh tư vấn về các loại chấn thương cột sống và phương pháp điều trị.
Ấm tình lương y trong đôi tay trị liệu

Ấm tình lương y trong đôi tay trị liệu

Công việc của các KTV vật lý trị liệu ở Hà Tĩnh diễn ra lặng lẽ trong những căn phòng phục hồi chức năng. Ở đó, mỗi cử động của người bệnh là kết quả của lòng kiên trì và niềm tin.
Sống khỏe cùng BHT: Tuổi tác và khả năng sinh sản

Sống khỏe cùng BHT: Tuổi tác và khả năng sinh sản

Tuổi tác ảnh hưởng như thế nào đến khả năng sinh sản của phụ nữ và nam giới? Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Văn Diệu - Trưởng Đơn vị hỗ trợ sinh sản và Nam học IVF, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.