Nghi Xuân tuyên dương 321 học sinh, giáo viên giỏi

(Baohatinh.vn) - 304 học sinh và 17 thầy cô giáo có thành tích cao trong học tập, bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2023 – 2024 được UBND huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) khen thưởng.

Sáng 11/6, UBND huyện Nghi Xuân tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi, giáo viên giỏi năm học 2023-2024.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, lãnh đạo huyện Nghi Xuân tham dự.

13.jpg
Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Phát huy truyền thống hiếu học, năm học 2023 - 2024, ngành GD&ĐT huyện Nghi Xuân đặc biệt quan tâm công tác phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi. Qua đó, phong trào thi đua học tập, rèn luyện phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi ngày càng lan tỏa mạnh mẽ.

Kết quả học sinh giỏi trên địa bàn huyện tăng về số lượng và chất lượng giải. Năm học 2023 – 2024, toàn huyện có 11 học sinh giỏi quốc gia; 252 học sinh giỏi cấp tỉnh (tăng 33 em so với năm học 2022 – 2023); 322 học sinh giỏi cấp huyện và 82 học sinh đạt kết quả cao trong các cuộc thi, sân chơi do các bộ, ngành, đơn vị tổ chức...

Tại buổi lễ, UBND huyện Nghi Xuân đã tuyên dương, tặng giấy khen cho 304 em đạt học sinh giỏi cấp quốc gia, học sinh giỏi tỉnh, học sinh đạt giải nhất cấp huyện; 3 tập thể và 17 thầy cô giáo đạt thành tích cao trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2023 - 2024.

11.jpg
Bí thư Huyện ủy Đặng Trần Phong trao thưởng cho 3 tập thể xuất sắc.
12.jpg
Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Thị Nhung Quyên và Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Hiếu trao thưởng cho 17 giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2023 - 2024.
IMG_0876.JPG
Trao thưởng cho học sinh đạt giải quốc gia...
12.jpg
.. và học sinh đạt giải nhất cấp tỉnh.

Chủ đề Học sinh giỏi Hà Tĩnh

Đọc thêm

Hà Tĩnh công bố điểm chuẩn vào lớp 10 THPT

Hà Tĩnh công bố điểm chuẩn vào lớp 10 THPT

Năm học 2024 - 2025, điểm chuẩn đầu vào các trường THPT trên địa bàn Hà Tĩnh dao động từ 15 đến 22,75, chênh lệch giữa trường cao nhất và thấp nhất là 7,75 điểm.
Bài cuối: Thắp sáng ngọn lửa hiếu học và khát vọng cống hiến

Bài cuối: Thắp sáng ngọn lửa hiếu học và khát vọng cống hiến

Quá trình thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài trong giai đoạn mới, Hà Tĩnh đã đúc rút những bài học quý, nhân rộng những cách làm hay, mô hình hiệu quả. Từ đó tiếp tục phát huy tâm huyết, trách nhiệm của các cấp, ngành và cộng hưởng nguồn lực của toàn xã hội để thắp sáng ngọn lửa hiếu học, thúc đẩy hành trình chinh phục tri thức, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu phát triển và hội nhập.
Bài 3: Nâng bước em trên hành trình tìm kiếm tri thức

Bài 3: Nâng bước em trên hành trình tìm kiếm tri thức

Lan tỏa tình yêu thương và trách nhiệm với trẻ em gặp hoàn cảnh khó khăn, những năm qua, nhiều mô hình “con nuôi”, “mẹ đỡ đầu” đã và đang được nhân rộng trên toàn địa bàn Hà Tĩnh. Toàn xã hội đã cùng vào cuộc với cách làm tâm huyết, hiệu quả, giúp các em học sinh nghèo ở tất cả các cấp học vững bước trên hành trình vượt khó, tìm tri thức.
Bài 2: Giảng đường rộng mở đón học sinh nghèo hiếu học

Bài 2: Giảng đường rộng mở đón học sinh nghèo hiếu học

Quỹ khuyến học dành riêng cho "học sinh đạt điểm cao, gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào học đại học" lần đầu tiên được Hà Tĩnh thành lập, vận hành qua 3 năm học, đã và đang tiếp tục khẳng định sức lan tỏa của một chủ trương giàu tính nhân văn. Đến thời điểm này, toàn tỉnh có 318 sinh viên được hỗ trợ từ quỹ cấp tỉnh và các địa phương hầu hết đều đạt kết quả học tập, rèn luyện tốt, trong đó nhiều em đã tốt nghiệp đại học, tự tin bước tới tương lai.
Bài 1: Ươm mầm khát vọng từ Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh

Bài 1: Ươm mầm khát vọng từ Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh

Ra đời từ những năm đầu tái lập tỉnh, hơn 30 năm qua, Làng Trẻ em mồ côi Hà Tĩnh đã tiếp nhận, chăm sóc, nuôi dưỡng 618 cháu hoàn cảnh đặc biệt. Chính sách, nguồn lực ưu tiên cho trẻ mồ côi; tình yêu thương của những người cha, người mẹ nơi đây; sự đùm bọc, sẻ chia của cả cộng đồng đã giúp các em nhỏ trưởng thành. Những mầm xanh khát vọng đang vươn tới tương lai trên con đường rộng mở.