Người dân Hà Tĩnh sẵn lòng trang trí nhà làm điểm bầu cử để giãn số người ra hội quán

(Baohatinh.vn) - Do số lượng cử tri đông, để đảm bảo giãn cách, phòng dịch Covid-19 và thực hiện bầu cử đúng kế hoạch, huyện Lộc Hà và Đức Thọ (Hà Tĩnh) bố trí thêm 5 điểm bầu cử tại nhà dân.

Người dân Hà Tĩnh sẵn lòng trang trí nhà làm điểm bầu cử để giãn số người ra hội quán

Các điểm bầu cử tại nhà dân đảm bảo cơ sở vật chất khang trang, công tác phòng dịch đúng yêu cầu. (Trong ảnh: Điểm bầu cử ở nhà ông Hoàng Hạnh, thôn Thống Nhất, Ích Hậu, Lộc Hà).

Ông Nguyễn Đức Danh (76 tuổi, thôn Lương Trung, Ích Hậu, Lộc Hà) cho biết: “Được Ủy ban bầu cử xã chọn nhà mình làm điểm bỏ phiếu, vợ chồng tôi hoàn toàn ủng hộ và cảm thấy vinh dự lắm. Mặc dù năm nay dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, chúng tôi lúc đầu cũng có chút lo lắng khi số lượng người đông sẽ tập trung ở nhà mình. Tuy nhiên, tôi cũng nhận thấy các cấp, ngành, tổ bầu cử thực hiện nghiêm ngặt công tác phòng dịch tại điểm bầu cử, vì vậy cũng yên tâm để góp sức vào thành công của ngày hội lớn”.

Cùng với niềm vui khi nhà mình trở thành một trong 2 điểm bầu cử của thôn, những ngày này, vợ chồng ông Danh cũng hào hứng hỗ trợ tổ bầu cử hoàn thiện các công việc chuẩn bị như: trang trí, khánh tiết, nấu nước, quét dọn... sẵn sàng cho ngày bầu cử.

Người dân Hà Tĩnh sẵn lòng trang trí nhà làm điểm bầu cử để giãn số người ra hội quán

Vợ chồng ông Nguyễn Đức Danh hạnh phúc khi nhà mình được chọn làm điểm bầu cử.

Tương tự, nhà của ông Đặng Thái Sơn (tổ bầu cử số 1, thôn Ích Mỹ), ông Hoàng Hạnh (tổ bầu cử số 3, thôn Thống Nhất, xã Ích Hậu) cũng được chọn làm điểm bầu cử ĐBQH Khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo ông Hoàng Hạnh, đây là lần thứ 2, gia đình ông được chọn làm điểm bỏ phiếu trong các kỳ bầu cử, lần trước là năm 2016. Cuộc bầu cử năm nay diễn ra đúng vào mùa gặt, nên trước đó, ông đã nhanh chóng thu hoạch lúa, phơi phong, cất trữ sớm để ưu tiên cho tổ bầu cử làm các công tác chuẩn bị.

Người dân Hà Tĩnh sẵn lòng trang trí nhà làm điểm bầu cử để giãn số người ra hội quán

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, trang trí, khánh tiết tại các điểm bầu cử đã được hoàn thành (Ảnh chụp tại nhà ông Đặng Thái Sơn, thôn Ích Mỹ, xã Ích Hậu, Lộc Hà).

Được biết, xã Ích Hậu có 5 thôn, 8 tổ bầu cử với khoảng trên 6.100 cử tri sẽ tham gia bỏ phiếu trong kỳ bầu cử ĐBQH Khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Riêng 3 thôn: Lương Trung, Ích Mỹ và Thống Nhất, mỗi thôn đều có từ 1.500 - gần 2.000 cử tri. Với số lượng cử tri khá lớn, kỳ bầu cử lại diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh, vì vậy, Ủy ban bầu cử xã Ích Hậu đã thành lập ở mỗi thôn này 2 tổ bầu cử (một ở nhà văn hóa thôn và một ở nhà dân).

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị ở những tổ bầu cử tại nhà dân đã hoàn tất, sẵn sàng đón cử tri đến bỏ phiếu vào ngày mai (23/5).

Người dân Hà Tĩnh sẵn lòng trang trí nhà làm điểm bầu cử để giãn số người ra hội quán

Việc phòng dịch cho cử tri đi bỏ phiếu tại được chuẩn bị kỹ lưỡng. (Trong ảnh: Tổ bầu cử số 1 tại nhà ông Đặng Thái Sơn (Ích Mỹ, Ích Hậu) kiểm tra số lượng khẩu trang để phát cho cử tri đi bầu cử).

Ngoài Lộc Hà, Đức Thọ cũng là một trong hai đơn vị trong toàn tỉnh có tổ bầu cử mượn nhà dân. Đó là 2 tổ bầu cử ở xã Liên Minh, gồm tổ bầu cử số 1 (thôn Thọ Tường) và tổ bầu cử số 4 (thôn Thọ Minh).

Người dân Hà Tĩnh sẵn lòng trang trí nhà làm điểm bầu cử để giãn số người ra hội quán

Điểm bầu cử số 4 tại nhà ông Trần Văn Minh (thôn Thọ Minh, xã Liên Minh, Đức Thọ).

Ông Nguyễn Quốc Hoạt, Chủ tịch UBND - Chủ tịch Ủy ban bầu cử xã Liên Minh cho biết: Xã Liên Minh có 4 thôn với hơn gần 3.100 cử tri nên được chia thành 6 tổ bầu cử. Trong đó, 2 thôn Thọ Minh và Thọ Tường có số cử tri mỗi thôn gần 1.000 người, vị trí địa lý 2 thôn nằm ven sông La với chiều dài tương đương mỗi thôn là 2km.

Với điều kiện đó, nhằm tạo điều kiện cho bà con đi bỏ phiếu thuận lợi nhất và đảm bảo phòng dịch nên chúng tôi đã tổ chức ở mỗi thôn này 2 điểm bầu cử (ở nhà dân và nhà văn hóa thôn).

Với việc thực hiện kỹ lưỡng công tác chuẩn bị, Ủy ban bầu cử xã Liên Minh quyết tâm để các cử tri hoàn thành tốt nhất quyền và nghĩa vụ của mình trong ngày bầu cử.

Chủ đề BẦU CỬ ĐBQH VÀ HĐND CÁC CẤP 2021-2026

Đọc thêm

Nhà thơ Xuân Hoài – “Con đò dọc” đi mãi giữa đôi bờ thi ca

Nhà thơ Xuân Hoài – “Con đò dọc” đi mãi giữa đôi bờ thi ca

Có những người khi rời xa cõi tạm vẫn để lại trong lòng người ở lại thật nhiều thương nhớ. Với nhà thơ Xuân Hoài, đó là nỗi nhớ lặng lẽ như mùi hương hoa dẻ trong ký ức tuổi thơ, như câu ví giặm chòng chành đâu đó giữa dòng Lam, dòng La quê nhà. Đi qua nhiều bến bờ của cuộc đời – từ bục giảng, văn đàn đến những năm tháng bệnh tật cuối đời – ông vẫn sống trọn vẹn như một “con đò dọc” trong chính câu thơ mình viết, lặng lẽ chở theo tình yêu quê hương, tình người và thi ca đi mãi trong ký ức bạn đọc.
Có một Hà Tĩnh trong “thiên sử vàng” Điện Biên Phủ

Có một Hà Tĩnh trong “thiên sử vàng” Điện Biên Phủ

72 năm đã trôi qua, âm hưởng Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” vẫn vang vọng. Trong chiến công ấy, Hà Tĩnh hiện diện ở tiền tuyến với những người con anh dũng, đồng thời là hậu phương dốc sức người, sức của cho ngày toàn thắng vẻ vang.
Những người “lưu giữ” văn hóa làng

Những người “lưu giữ” văn hóa làng

Ở nhiều vùng quê của Hà Tĩnh, có những con người vẫn lặng lẽ gìn giữ đình làng, đền, miếu và các giá trị văn hóa. Sự tận tụy ấy đã góp phần neo giữ hồn quê, "đánh thức" giá trị di sản.
Tôi kể chuyện về “mười đóa hoa” bằng cả trái tim mình

Tôi kể chuyện về “mười đóa hoa” bằng cả trái tim mình

Giữa không gian trang nghiêm tại Ngã ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh), chị Nguyễn Thị Thúy Hòa đã có gần 17 năm kể lại những câu chuyện về một thời hoa lửa. Mỗi lời thuyết minh của chị là sự tiếp nối ký ức và lòng tri ân đối với những người đã hy sinh vì Tổ quốc.
Tự hào nguồn cội

Tự hào nguồn cội

Niềm tự hào về nguồn cội trở thành động lực để mỗi người dân Hà Tĩnh cùng chung tay xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.
Giỗ Tổ Hùng Vương, về miền đất thiêng Ngàn Hống

Giỗ Tổ Hùng Vương, về miền đất thiêng Ngàn Hống

Giữa bạt ngàn thông xanh trên dãy Hồng Lĩnh, Khu di tích lịch sử - văn hóa Đại Hùng (phường Nam Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) trầm mặc theo thời gian, gợi nhắc cội nguồn, hướng về các Vua Hùng ngay trên quê hương mình.
Dịp nghỉ lễ, điểm các “địa chỉ đỏ” nổi bật ở Hà Tĩnh

Dịp nghỉ lễ, điểm các “địa chỉ đỏ” nổi bật ở Hà Tĩnh

Về Hà Tĩnh, du khách có thể ghé thăm một số “địa chỉ đỏ” giàu giá trị lịch sử - văn hóa như khu lưu niệm danh nhân, di tích cách mạng… để hiểu hơn về truyền thống, lịch sử, con người vùng đất địa linh nhân kiệt và lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ trong hành trình về nguồn.
Khám phá khu di tích thờ các vua Hùng ở Hà Tĩnh

Khám phá khu di tích thờ các vua Hùng ở Hà Tĩnh

Khu di tích lịch sử văn hóa Đại Hùng thuộc tổ dân phố 7 Đậu Liêu (phường Nam Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) không chỉ là một danh thắng mà còn chứa đựng nhiều trầm tích của huyền sử, gắn với vị Thủy Tổ Kinh Dương Vương, người lập nên đất nước đầu tiên của người Việt.
Tôi luôn tự nhủ phải chăm sóc họ bằng tất cả sự tận tâm, như chăm sóc chính người thân của mình. Từng nhành cỏ được nhổ đi, từng vết bụi được lau sạch, tất cả đều được thực hiện trong sự cẩn trọng và kính cẩn.

Tôi canh “giấc ngủ” cho hàng nghìn liệt sĩ

Suốt 13 năm qua, ông Lê Đăng Minh (phường Thành Sen, Hà Tĩnh) lặng lẽ chăm sóc hàng nghìn phần mộ ở Nghĩa trang Liệt sĩ núi Nài. Sự cần mẫn và trách nhiệm của ông góp phần giữ nơi yên nghỉ của các liệt sĩ luôn sạch sẽ, trang nghiêm.
Xây dựng “làng” văn hoá du lịch Trường Lưu

Xây dựng “làng” văn hoá du lịch Trường Lưu

Xã Trường Lưu (tỉnh Hà Tĩnh) có 3 di sản thế giới, 8 di tích được công nhận cấp quốc gia, 21 di tích cấp tỉnh... Đây là tiền đề quan trọng để địa phương hướng đến phát triển các sản phẩm du lịch văn hoá mang tính đặc trưng, bền vững.
Vĩnh Đại xanh từ vườn ra ngõ

Vĩnh Đại xanh từ vườn ra ngõ

Không ồn ào, không phô trương, thôn Vĩnh Đại, xã Đức Quang (Hà Tĩnh) chinh phục lòng người bởi vẻ đẹp bình dị mà nên thơ, bởi sự chỉn chu trong từng hàng rào, lối ngõ, mảnh vườn.
Lễ khánh đản chùa Hương Tích năm 2026

Lễ khánh đản chùa Hương Tích năm 2026

Lễ khánh đản chùa Hương Tích, xã Can Lộc (Hà Tĩnh) là nghi lễ quan trọng trong chuỗi hoạt động lễ hội, nhằm quảng bá hình ảnh và thu hút du khách đến với “Hoan châu đệ nhất danh lam”.
Tự hào viết tiếp truyền thống của dòng họ Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Tự hào viết tiếp truyền thống của dòng họ Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Dòng họ Hà Huy ở xã Cẩm Hưng (Hà Tĩnh) tự hào là cái nôi hun đúc nên nhân cách của Tổng Bí thư Hà Huy Tập - người chiến sĩ cộng sản kiên trung của Đảng. Tiếp bước thế hệ đi trước, hậu duệ dòng họ đang không ngừng nỗ lực vươn lên, xứng đáng với các bậc tiền nhân.
"Khắc tinh" của tội phạm trên không gian mạng

"Khắc tinh" của tội phạm trên không gian mạng

Bản lĩnh vững vàng, tinh thần trách nhiệm cao và giàu nhiệt huyết với công việc, Đại úy Lương Hữu Nam (Phòng Cảnh sát hình sự - Công an Hà Tĩnh) là 1 trong 20 gương mặt trẻ công an tiêu biểu toàn quốc năm 2025.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!