(Baohatinh.vn) - Sáng nay (17/2), Ủy viên BCH Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn cùng lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương liên quan đã đi kiểm tra tình hình sản xuất tại các huyện Hương Sơn, Vũ Quang, Can Lộc và Thạch Hà.

Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra, chỉ đạo bổ cứu sản xuất vụ xuân

Sáng nay (17/2), Ủy viên BCH Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn cùng lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương liên quan đã đi kiểm tra tình hình sản xuất tại các huyện Hương Sơn, Vũ Quang, Can Lộc và Thạch Hà.

Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn kiểm tra diện tích lúa tại xã Sơn Long (Hương Sơn)...

Qua kiểm tra tình hình sản xuất vụ xuân tại các xã Sơn Long, Sơn Trà, Sơn Hà (Hương Sơn) cho thấy, diện tích lúa tại các địa phương này đang được chăm sóc theo đúng quy trình kỹ thuật và phát triển khá tốt.

Theo báo cáo của địa phương, vụ xuân 2016, toàn huyện Hương Sơn gieo cấy khoảng 4.200 ha. Đến nay, đã hoàn thành trên 85%, diện tích còn lại đang chờ mạ đủ tuổi để tập trung cấy trong vài ngày tới. Nhờ chủ động theo dõi, nắm chắc tình hình diễn biến thời tiết, chỉ đạo kịp thời nên diện tích mạ, lúa tại các địa phương của Hương Sơn không bị thiệt hại nhiều.

trao đổi về tình hình cung ứng lúa giống và nói chuyện với người dân xã Ân Phú...

Tiếp đó, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn đã đến kiểm tra tình hình cấp phát bổ sung lúa giống tại xã Ân Phú (Vũ Quang). Mặc dù tỉnh đã trích ngân sách để mua lúa giống và cấp phát miễn phí cho bà con nông dân bổ sung vào diện tích mạ đã bị hư hại do đợt rét gây ra, tuy nhiên, xã Ân Phú vẫn chỉ đạo thu của người dân mỗi kg lúa giống 27.000 đồng.

Tại Can Lộc, mặc dù tỉnh đã có chỉ đạo cấp phát khẩn trương giống lúa cho bà con nông dân bắc mạ kịp thời vụ nhưng đến thời điểm kiểm tra, lúa giống vẫn chưa được cấp phát đến tận tay bà con nông dân.

Tại Thạch Kênh (Thạch Hà), địa phương đã chủ động, kịp thời trong việc nhập giống lúa và cấp phát cho bà con nông dân. Huyện Thạch Hà cũng đã quán triệt, chỉ đạo kịp thời trong việc lựa chọn giống lúa, bám sát lịch thời vụ.

...và kiểm tra tình hình cung ứng lúa giống tại xã Thạch Kênh (Thạch Hà)

Qua thực tế kiểm tra tại các địa phương, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn đánh giá cao huyện Hương Sơn, Thạch Hà trong việc theo dõi, nắm bắt tình hình diễn biến thời tiết, từ đó chủ động, chỉ đạo ứng phó kịp thời, hạn chế tối đa thiệt hại cho bà con nông dân.

Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh nghiêm khắc phê bình lãnh đạo xã Ân Phú trong việc thu tiền lúa giống của người dân và yêu cầu làm rõ trách nhiệm để có hình thức xử lý. Đây là bài học kinh nghiệm cho các địa phương trong việc thực hiện chỉ đạo của cấp trên.

Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương rà soát chính xác diện tích lúa bị hư hỏng phải gieo cấy lại. Số diện tích lúa bị hư hỏng, phải gieo cấy lại được tỉnh cấp phát lúa giống miễn phí, nghiêm cấm thu tiền dưới bất kỳ hình thức nào. Các địa phương, ngành chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát giá cả, chất lượng các giống lúa...

Thanh Hoài


Thanh Hoài

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]