(Baohatinh.vn) - Theo đánh giá của các đoàn kiểm tra liên ngành, đến thời điểm hiện tại Can Lộc (Hà Tĩnh) đã hoàn thành 369 tiêu chí NTM, bình quân mỗi xã 17,6 tiêu chí.

Bình quân mỗi xã ở Can Lộc đạt 17,6 tiêu chí nông thôn mới

Theo đánh giá của các đoàn kiểm tra liên ngành, đến thời điểm hiện tại Can Lộc (Hà Tĩnh) đã hoàn thành 369 tiêu chí NTM, bình quân mỗi xã 17,6 tiêu chí.

Bình quân mỗi xã ở Can Lộc đạt 17,6 tiêu chí nông thôn mới

Từ sự quyết tâm của người dân, Can Lộc đã làm mới 70km đường giao thông trong năm 2018...

Kết quả đó là nhờ sự đồng thuận của các cấp ủy đảng, chính quyền, nhân dân, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Theo đó, thời gian qua toàn huyện Can Lộc đã huy động tổng kinh phí gần 216 tỷ đồng để thực hiện các tiêu chí trong chương trình xây dựng NTM.

Trong đó vốn ngân sách các cấp 77,5 tỷ đồng; vốn lồng ghép các chương trình, dự án hơn 22 tỷ đồng; nhân dân đóng góp hơn 40 tỷ đồng và các nguồn khác gần 74 tỷ đồng...

Bình quân mỗi xã ở Can Lộc đạt 17,6 tiêu chí nông thôn mới

...và thành lập thêm nhiều mô hình sản xuất kinh doanh có hiệu quả

Từ nguồn xi măng được cung ứng theo cơ chế hỗ trợ của tỉnh, năm 2018 Can Lộc đã xây dựng được 70km đường giao thông nôn thôn, gần 38km rãnh thoát nước, 9km kênh mương bê tông.

Ngoài ra, bà con nhân dân cũng đã thành lập thêm được 41 mô hình sản xuất có doanh thu từ 100 triệu đồng trở lên. Hiện tại, các địa phương đang tập trung chỉ đạo quyết liệt để cuối năm nay có thêm 4 xã đạt chuẩn NTM, xã Thiên Lộc tái đạt chuẩn và 2 xã đạt chuẩn NTM nâng cao.

Anh Thư


Anh Thư

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]