(Baohatinh.vn) - Công ty TNHH MTV Thủy lợi Bắc Hà Tĩnh và Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Hà Tĩnh là hai đơn vị chủ lực trong đợt ra quân cao điểm chuẩn bị phục vụ vụ xuân 2019.

Hơn 200km kênh mương thủy lợi được gia cố, khơi thông “đón” vụ xuân

Công ty TNHH MTV Thủy lợi Bắc Hà Tĩnh và Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Hà Tĩnh là hai đơn vị chủ lực trong đợt ra quân cao điểm chuẩn bị phục vụ vụ xuân 2019.

Hơn 200km kênh mương thủy lợi được gia cố, khơi thông “đón” vụ xuân

Công ty TNHH MTV Thủy lợi Bắc ra quân nạo vét kênh mương phục vụ sản xuất vụ xuân 2020

So với mọi năm, đợt ra quân làm thủy lợi chuẩn bị kế hoạch tưới vụ xuân 2020 của hai công ty diễn ra sớm hơn.

Từ 15/11, Công ty TNHH MTV Thủy lợi Bắc Hà Tĩnh đã bắt đầu huy động lực lượng nạo vét các tuyến kênh chính, làm cỏ, dọn rác để khơi thông dòng chảy; gia cố lại những điểm bị sạt lở, bồi đắp; “hàn khẩu” những đoạn kênh bị xuống cấp; kiểm tra các cửa đóng mở của cống điều tiết, sửa chữa, nâng cấp các trạm bơm để chuẩn bị cho mùa tưới sắp tới.

Hơn 200km kênh mương thủy lợi được gia cố, khơi thông “đón” vụ xuân

Việc hoàn thành chiến dịch làm thủy lợi đầu năm sớm sẽ tạo điều kiện cho các địa phương đảm bảo khung lịch gieo cấy

Bình quân, mỗi ngày có khoảng 300 công nhân được huy động. Đến đầu tháng 12, Công ty đã thực hiện 4000 ngày công để đào đắp 3.000 m3 đất, xủi 6000m3 cỏ, xây đúc trên 130m3 bê tông các loại. Theo kế hoạch, đợt ra quân sẽ hoàn thành trước 20/12, đảm bảo đáp ứng lịch xuống giống của các địa phương.

Trong khi đó, Công ty TNHH MTV Thủy Lợi Nam đã hoàn thành nạo vét, đào đắp được 5.000 m3 đất, xủi cỏ hai bên mái kênh và dọn rác được 86.000 m3 trên 200 km kênh mương.

Công ty này cũng đang tập trung sửa chữa, gia cố lại một số công trình xuống cấp, hư hỏng do đợt lũ 2019 vừa qua gây ra.

Tin liên quan:

N.O


N.O

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]