(Baohatinh.vn) - Sau một thời gian khá dài ngăn chặn, dịch tả lợn châu Phi cũng đã “lách qua khe cửa hẹp” xâm nhập vào địa bàn huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh).

Nghi Xuân - địa phương cuối cùng “dính” dịch tả lợn châu Phi

Sau một thời gian khá dài ngăn chặn, dịch tả lợn châu Phi cũng đã “lách qua khe cửa hẹp” xâm nhập vào địa bàn huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh).

Nghi Xuân - địa phương cuối cùng “dính” dịch tả lợn châu Phi

Sau khi có kết quả xét nghiệm, chiều qua (1/11), chính quyền xã Xuân Hồng và cơ quan chức năng huyện Nghi Xuân đã tiến hành đào hố chôn và rải vôi khử trùng tiêu hủy đàn lợn 11 con.

Trước đó, trưa ngày 30/10/, đàn lợn 11 con của anh Trần Văn Công ở thôn 4, xã Xuân Hồng bị sốt rồi bỏ ăn sau một thời gian ủ bệnh.

Sự việc này đã được anh Công báo lên chính quyền địa phương xã Xuân Hồng. Đến chiều ngày 31/10, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch tả châu Phi huyện đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm và gửi đi xét nghiệm.

Ngày 1/11/2019, Chi cục Thú y vùng 3 (tại thành phố Vinh, Nghệ An) đã có kết quả xét nghiệm: Phát hiện vi rút gây bệnh dịch tả châu Phi trong mẫu được kiểm tra.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, Nghi Xuân là địa phương cuối cùng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh “dính” dịch tả lợn châu Phi

Nghi Xuân - địa phương cuối cùng “dính” dịch tả lợn châu Phi

Tiêu hủy lợn ốm

Thời gian gần đây, tại các địa phương thuộc huyện Nghi Xuân như: Xuân Hải, Xuân Viên, thị trấn Xuân An cũng đã xảy ra tình trạng lợn bỗng dưng bị sốt, bỏ ăn rồi lăn ra chết. Tuy nhiên kết quả xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm được xác định là “dương tính với dịch tả lợn cổ điển, âm tính với dịch tả lợn châu Phi".

Hoài Nam


Hoài Nam

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]