(Baohatinh.vn) - Chiều 25/2, Bộ NN-PTNT xác nhận, dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện tại tỉnh Thanh Hóa. Như vậy, đến thời điểm này có 4 tỉnh đã xuất hiện dịch tả lợn châu Phi gồm: Thái Bình, Hưng Yên, Hải Phòng và Thanh Hóa.

Phát hiện ổ dịch tả lợn châu Phi tại Thanh Hóa

Chiều 25/2, Bộ NN-PTNT xác nhận, dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện tại tỉnh Thanh Hóa. Như vậy, đến thời điểm này có 4 tỉnh đã xuất hiện dịch tả lợn châu Phi gồm: Thái Bình, Hưng Yên, Hải Phòng và Thanh Hóa.

Phát hiện ổ dịch tả lợn châu Phi tại Thanh Hóa

Một chốt kiểm dịch tại xã Định Long. Ảnh: Báo Thanh Hóa

Trước tình hình dịch lây lan vào Bắc Trung bộ, ngày 25/2, Bộ NN-PTNT đã cử đoàn công tác đi kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi tại tỉnh Thanh Hóa.

Theo báo cáo của Cục Thú y, từ ngày 23/2 đã phát hiện lợn mắc bệnh dịch tả châu Phi tại hộ ông Lê Văn Thanh, ở thôn Tân Ngữ 2, xã Định Long, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa với 48 con lợn mắc bệnh và buộc phải tiêu hủy toàn bộ 226 con lợn của cơ sở này.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT cũng ra công điện gửi tới các bộ, ban ngành, địa phương đề nghị triển khai các biện pháp ứng phó để ngăn chặn bệnh dịch tả lợn châu Phi lây lan ra diện rộng do việc buôn bán, giết mổ, vận chuyển lợn bệnh, lợn nghi bệnh, lợn chết từ các địa phương có dịch bệnh sang các địa phương chưa có dịch bệnh.

Tin liên quan:

P.V

(Tổng hợp)


P.V
(Tổng hợp)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]