(Baohatinh.vn) - Dự án “Hỗ trợ chuẩn bị sẵn sàng thực hiện REDD+ ở Việt Nam giai đoạn 2” (FCPF2) vừa tổ chức đánh giá sơ bộ chứng chỉ rừng (FSC) tại Hà Tĩnh.

REDD+ ở Việt Nam giai đoạn 2 đánh giá chứng chỉ rừng tại Hà Tĩnh

Dự án “Hỗ trợ chuẩn bị sẵn sàng thực hiện REDD+ ở Việt Nam giai đoạn 2” (FCPF2) vừa tổ chức đánh giá sơ bộ chứng chỉ rừng (FSC) tại Hà Tĩnh.

REDD+ ở Việt Nam giai đoạn 2 đánh giá chứng chỉ rừng tại Hà Tĩnh

Đoàn cán bộ Dự án khảo sát để cấp chứng chỉ rừng tại các hộ thuộc Liên hiệp Hợp tác xã Tây Kim, Hương Sơn, Hà Tĩnh

Đối với Công ty Lâm nghiệp và Dịch vụ Hương Sơn, trong năm 2018, dự án đã tập huấn nâng cao năng lực và hỗ trợ kiểm tra kết quả khắc phục lỗi sau đánh giá năm 2017; đồng thời khuyến cáo những việc làm cần bổ sung trong công tác quản lý rừng theo kế hoạch năm, cũng như công tác khắc phục lỗi và những giải pháp ngăn ngừa trong tương lai.

Với đội ngũ cán bộ tổ FSC giàu kinh nghiệm, Công ty Lâm nghiệp và Dịch vụ Hương Sơn sẵn sàng đón đoàn đánh giá chứng chỉ Của Công ty Tư vấn (GFA) Cộng hòa Liên bang Đức đến xem xét, kiểm tra và ghi nhận những khuyến cáo của đoàn, nhằm giúp công tác quản lý rừng bền vững của công ty ngày càng tốt hơn, chuyên nghiệp hơn.

Đối với Liên hiệp Hợp tác xã Tây Kim, năm 2018, dự án đã hỗ trợ các hoạt động tập huấn kỹ thuật, quản lý nhóm để nâng cao nhận thức và năng lực thực hiện, giúp họ có những kiến thức về công tác quản lý nhóm, quản lý rừng và sẵn sàng cho đánh giá chính cấp FSC trong năm 2018. Đến thời điểm này, Liên hiệp Hợp tác xã Tây Kim đã hoàn thành hồ sơ quản lý nhóm, hồ sơ quản lý rừng và sẵn sàng đón đoàn đánh giá của GFA để được đánh giá và cấp chứng chỉ FSC.

REDD+ ở Việt Nam giai đoạn 2 đánh giá chứng chỉ rừng tại Hà Tĩnh

Ngoài Hà Tĩnh, đoàn còn khảo sát rừng keo 5 tuổi của BQL RPH Lang Chánh, Thanh Hóa

Được biết, quản lý rừng bền vững là một trong năm hoạt động REDD+ đã và đang được triển khai trên thế giới và tại Việt Nam. Để đạt được điều này, việc thực hiện và cấp chứng chỉ quản lý rừng bền vững có ý nghĩa quan trọng. Hỗ trợ các chủ rừng trong thực hiện và được cấp chứng chỉ quản lý rừng bền vững là một trong những hoạt động trọng tâm của dự án FCPF -2 trong năm 2018.

Tin liên quan:
 • REDD+ ở Việt Nam giai đoạn 2 đánh giá chứng chỉ rừng tại Hà Tĩnh
  Nông dân Hà Tĩnh dạy nhau trồng rừng, làm giàu từ cây lâm nghiệp

  Qua 8 năm triển khai trên địa bàn huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), "Dự án Thêm cây" đã thúc đẩy các mô hình nông dân sản xuất lâm nghiệp để đảm bảo thu nhập, sử dụng đất bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu.

 • REDD+ ở Việt Nam giai đoạn 2 đánh giá chứng chỉ rừng tại Hà Tĩnh
  Khoanh nuôi, xúc tiến tái sinh rừng: Chi phí thấp, hiệu quả cao

  Bằng các giải pháp, biện pháp lâm sinh có tác động cao vào hoạt động khoanh nuôi, xúc tiến tái sinh rừng (KNXTTSR), Ban quản lý Rừng phòng hộ (BQL RPH) Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đã làm thay đổi rõ rệt diện tích, chất lượng rừng tự nhiên, mở ra một hướng đi mới trong phát triển rừng.

 • REDD+ ở Việt Nam giai đoạn 2 đánh giá chứng chỉ rừng tại Hà Tĩnh
  Kiểm lâm Hà Tĩnh - 45 năm nỗ lực giữ rừng...

  Cách đây 45 năm, lực lượng Kiểm lâm Hà Tĩnh được thành lập. Suốt chặng đường ấy, lực lượng Kiểm lâm Hà Tĩnh đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ và phát triển rừng, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của quê hương, đất nước.

Trọng Tuệ


Trọng Tuệ

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]