(Baohatinh.vn) - Mô hình nuôi cá lồng bè trong lòng hồ Ngàn Trươi dự kiến sẽ được huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) triển khai thí điểm vào tháng 10/2020, nhằm tạo việc làm, góp phần cải thiện sinh kế cho người dân.

Thí điểm nuôi cá lồng bè trong lòng hồ đại thủy lợi Ngàn Trươi

Mô hình nuôi cá lồng bè trong lòng hồ Ngàn Trươi dự kiến sẽ được huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) triển khai thí điểm vào tháng 10/2020, nhằm tạo việc làm, góp phần cải thiện sinh kế cho người dân.

Thí điểm nuôi cá lồng bè trong lòng hồ đại thủy lợi Ngàn Trươi

Mô hình thí điểm nuôi cá lồng bè trong lòng hồ Ngàn Trươi có diện tích khoảng 2ha, dự kiến tại vị trí cách tràn xả lũ khoảng 2km và cách đập chính khoảng 3km.

Ngay sau khi Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho phép huyện Vũ Quang triển khai xây dựng thí điểm mô hình nuôi cá lồng bè trong lòng hồ Ngàn Trươi, UBND tỉnh đã yêu cầu UBND huyện làm việc với các đơn vị liên quan nghiên cứu xây dựng phương án nuôi thí điểm cá lồng bè ở hồ thủy điện đảm bảo đúng kỹ thuật, bảo vệ môi trường lòng hồ và đảm bảo an toàn vận hành các tổ máy thủy điện theo đúng quy định.

Hiện nay, UBND huyện Vũ Quang đang hoàn tất hồ sơ để trình UBND tỉnh thực hiện thủ tục cấp phép và dự kiến sẽ nuôi thí điểm vào tháng 10/2020.

Thí điểm nuôi cá lồng bè trong lòng hồ đại thủy lợi Ngàn Trươi

Vũ Quang sẽ triển khai khoảng 30-40 lồng bè, với các loại cá được thả như: cá leo, cá lăng và một số loại cá phù hợp khác

Mô hình thí điểm nuôi cá lồng bè trong lòng hồ Ngàn Trươi có diện tích khoảng 2ha, dự kiến nuôi tại vị trí cách tràn xả lũ khoảng 2km và cách đập chính khoảng 3km.

Được biết, theo dự kiến, trong năm đầu, huyện Vũ Quang sẽ triển khai khoảng 30-40 lồng bè do 3-4 hộ tham gia nuôi theo hình thức liên kết với các loại cá như: cá leo, cá lăng và một số loại cá phù hợp khác.

Trong tháng 7/2020, huyện triển khai cho các hộ đăng ký tham gia mô hình, trong đó sẽ ưu tiên lựa chọn người có kinh nghiệm nuôi cá lồng bè. Các hộ nuôi sẽ được Chi cục thủy sản tỉnh tập huấn về kỹ thuật và được Phòng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn huyện hỗ trợ trong suốt quá trình thực hiện mô hình.

Hồ chứa nước Ngàn Trươi thuộc công trình hệ thống thủy lợi Ngàn Trươi Cẩm Trang có diện tích lưu vực khoảng 408km2, dung tích chứa nước 775 triệu m3, đã được bàn giao đưa vào sử dụng từ năm 2017 để phục vụ tưới cho 7 huyện trên địa bàn Hà Tĩnh.

Chung - Thủy


Chung - Thủy

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]