(Baohatinh.vn) - Những ngày cuối tháng 1/2018, cảng cá Cửa Sót (Thạch Kim, Lộc Hà) hân hoan đón nhiều chuyến tàu cập bến với khoang thuyền đầy ắp cá cơm, tép moi và các loại cá có giá trị kinh tế cao.

Video: Ngư dân Hà Tĩnh trúng đậm hải sản dịp sát Tết

Những ngày cuối tháng 1/2018, cảng cá Cửa Sót (Thạch Kim, Lộc Hà) hân hoan đón nhiều chuyến tàu cập bến với khoang thuyền đầy ắp cá cơm, tép moi và các loại cá có giá trị kinh tế cao.

VIDEO: Cá ngập cảng Cửa Sót

Tờ mờ sáng, bến cá đã tấp nập bởi sự có mặt của bà con ngư dân, thương lái, các chủ kho cấp đông chờ hàng cập bến. Hôm nay, các thuyền vẫn thu hoạch đều đặn, đặc biệt, các thuyền đánh tép moi lại trúng đậm với khoảng 25 tấn.

video ngu dan ha tinh trung dam hai san dip sat tet

video ngu dan ha tinh trung dam hai san dip sat tet

Thương lái đón mua cá ngay tại cảng

Chị Nguyễn Thị Anh (thôn Giang Hà, xã Thạch Kim) cho biết: “Những ngày giáp tết, đơn đặt hàng các loại ruốc (tép moi đã qua chế biến) có chiều hướng gia tăng. Thị trường Trung Quốc sôi động trở lại, các đơn đặt hàng ở Sài Gòn, Đà Nẵng khiến những người chế biến hải sản như chúng tôi tràn đầy niềm vui. Và vui hơn là mấy ngày gần đây, những con tàu cập bến mang theo hàng chục tấn ruốc, giúp chúng tôi giảm nỗi lo về nguồn hàng để dự trữ”.

Không chỉ được mùa, ngư dân cũng đang phấn khởi vì sản phẩm được giá. Tép moi tươi bán tại cảng với giá 23 - 25 ngàn đồng/kg. Loại tép dùng để chế biến ruốc, giá cũng từ 13 - 15 ngàn đồng/kg.

video ngu dan ha tinh trung dam hai san dip sat tet

Tép moi được mùa được giá

Không chỉ các tàu lớn, nhiều ngày nay, những thuyền nhỏ của bà con ngư dân cũng cập bến với khoang thuyền đầy ắp cá cơm. Vợ chồng anh Hòa Phượng (thôn Liên Tân, xã Thạch Kim) cho biết: “Đi từ mờ sáng đến chiều về, thuyền chúng tôi được khoảng 3 tấn cá cơm. Được mùa, được giá, lại bán hết ngay tại bến nên anh em rất vui. Mong sao thời tiết thuận lợi để ngư dân chúng tôi có được cái tết đủ đầy”.

video ngu dan ha tinh trung dam hai san dip sat tet

Nhiều tàu trúng đậm cá cơm

Cùng với các loại cá cơm, tép, nhiều tàu lớn đã có những chuyến ra khơi may mắn với các loại cá hồng, hố, hanh, thu. Chị Nguyễn Thị Hương - một tư thương tại cảng cho biết: “Ngày hôm nay, chúng tôi gom được khá nhiều cá hanh, cá hồng, cá thu. Ngoài nguồn hàng dồi dào thì giá cả cũng tăng lên đáng kể”.

video ngu dan ha tinh trung dam hai san dip sat tet

Giám đốc BQL Cảng cá Hà Tĩnh Bùi Tuấn Sơn cho biết: “Trung bình mỗi ngày, cảng đón từ 70 - 80 tấn cá cơm, tép moi cập bến. Ngoài ra, một số tàu đánh bắt được số lượng ít hơn nhưng giá trị sản phẩm lại lớn. Đặc biệt, mới đây, tàu Triệu Vy 09 của ông Sinh (xã Thạch Bằng) đã cập bến với gần 2 tấn cá thu”.

Đội thuyền công suất nhỏ đánh bắt gần bờ cũng đã có những ngày lao động hiệu quả. Anh Nguyễn Văn Hồng (thôn Đông Hà 1, xã Thạch Long, Thạch Hà) cho biết: “Mỗi ngày, vợ chồng chúng tôi xuất phát từ 4h sáng, cập bến lúc 8-9h với các loại cá đù, cá trích và đôi khi được cả cá đục… Tính sơ sơ mỗi chuyến, 2 vợ chồng cũng kiếm được 500 ngàn đến 1 triệu đồng”.

video ngu dan ha tinh trung dam hai san dip sat tet

Niềm vui sau một đêm bám biển

Cảng cá đang có những ngày vui. Ngư dân cũng tràn ngập niềm hy vọng vào sự đổi thay của cuộc sống khi biển đã hồi sinh.

Thúy Ngọc – Chính Thu


Thúy Ngọc – Chính Thu


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]