(Baohatinh.vn) - Với sản lượng gần 15 tấn nhung hươu, người dân huyện miền núi Hương Sơn (Hà Tĩnh) ước thu 160 tỷ đồng trong vụ khai thác lộc nhung đầu năm nay.

“Vựa” hươu Hà Tĩnh ước thu 160 tỷ đồng từ lộc nhung

Với sản lượng gần 15 tấn nhung hươu, người dân huyện miền núi Hương Sơn (Hà Tĩnh) ước thu 160 tỷ đồng trong vụ khai thác lộc nhung đầu năm nay.

“Vựa” hươu Hà Tĩnh ước thu 160 tỷ đồng từ lộc nhung

Hương Sơn là “thủ phủ” nuôi hươu lớn nhất ở Hà Tĩnh tới tổng đàn hơn 35.000 con

Bà Uông Thị Kim Yến - Trưởng phòng NN&PTNT huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho hay: Tổng đàn hươu toàn huyện đến nay đạt hơn 35.000 con, trong đó, số hươu cho lộc nhung chiếm trên 60%.

Lộc nhung thường được thu hoạch chính vụ từ dịp Tết Nguyên đán đến hết tháng 3, ngoài ra còn thu hoạch rải rác các tháng trong năm. Uớc tính, trong vụ khai thác lộc nhung năm nay, Hương Sơn đạt tổng sản lượng 14,5 tấn, giá trị khoảng gần 160 tỷ đồng.

“Vựa” hươu Hà Tĩnh ước thu 160 tỷ đồng từ lộc nhung

Nuôi hươu lấy lộc nhung mang lại giá trị kinh tế cao cho người dân.

Nhờ mang lại giá trị kinh tế cao, đầu ra ổn định, nghề nuôi hươu lấy lộc nhung ngày càng phát triển mạnh ở huyện miền núi Hương Sơn. Tới nay, toàn huyện có hơn 10.000 hộ dân sản xuất chăn nuôi hươu, phân bố ở hầu hết các xã, thị trấn.

Nhiều xã có số hươu lớn (từ 1.700 – 3.000), hộ dân nuôi hươu chiếm từ 80 – 90%, như Sơn Lâm, Sơn Trung, Quang Diệm, Sơn Giang, Sơn Ninh, Sơn Trường…

Không chỉ ở Hương Sơn, nghề nuôi hươu lấy lộc nhung cũng mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân ở một số huyện miền núi khác như: Hương Khê, Vũ Quang. Tổng đàn hươu ở 2 huyện này vào khoảng 1.600 con.

“Vựa” hươu Hà Tĩnh ước thu 160 tỷ đồng từ lộc nhung

Tin liên quan:
 • “Vựa” hươu Hà Tĩnh ước thu 160 tỷ đồng từ lộc nhung
  Chương trình OCOP nâng tầm giá trị nông sản Hà Tĩnh

  Trên hành trình xây dựng “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), mỗi địa phương của Hà Tĩnh đều có những sản vật không chỉ có giá trị kinh tế mà còn mang nét đặc trưng, truyền thống văn hóa vùng miền với những giá trị tinh thần được lưu giữ trong đó.

 • “Vựa” hươu Hà Tĩnh ước thu 160 tỷ đồng từ lộc nhung
  Nghe “tỷ phú chân đất” ở Hà Tĩnh kể chuyện làm giàu

  Khi việc mùa đã vãn, tôi có dịp ngồi nghe những “tỷ phú chân đất” ở Hà Tĩnh kể chuyện làm giàu. Họ là những nông dân thời 4.0, mạnh dạn áp dụng khoa học - kỹ thuật, công nghệ thông minh, tiên tiến nhất vào chăn nuôi, trồng trọt.

 • “Vựa” hươu Hà Tĩnh ước thu 160 tỷ đồng từ lộc nhung
  “Bí kíp” thuần hóa hươu sao của lão nông Hà Tĩnh

  Hươu sao xuất thân là động vật hoang dã, bản tính nhút nhát và sợ con người. Kỳ lạ là hơn 60 con hươu tại trang trại ông Phạm Quang Hùng (xã Hương Thủy, Hương Khê, Hà Tĩnh) lại thân thiện, vui đùa với chủ nuôi như thú cưng.

Văn Đức


Văn Đức

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]