Nữ công chức hết lòng giúp đỡ những người yếu thế

(Baohatinh.vn) - Chị Nguyễn Thị Thanh Nga (Hương Sơn, Hà Tĩnh) với 16 năm công tác trong lĩnh vực LĐTB&XH đã luôn tận tâm giúp đỡ những mảnh đời yếu thế, giúp họ vươn lên trong cuộc sống

IMG_7054.JPG
Chị Nguyễn Thị Thanh Nga.

Chị Nguyễn Thị Thanh Nga (SN 1980, thôn Trung Lưu, xã Sơn Tây) là con út trong gia đình công chức có 4 người con. Năm 2000, chị Nga thi đỗ vào Trường Đại học Vinh chuyên ngành Tổng hợp Văn. Năm 2008, chị nhận công tác ở vị trí công chức văn hoá - xã hội (phụ trách thông tin, truyên truyền và LĐ-TB&XH) xã Sơn Tây. Từ năm 2012, lĩnh vực thông tin, tuyên truyền được bố trí cho người khác nên chị toàn tâm toàn ý cho lĩnh vực LĐ-TB&XH.

Không được đào tạo chuyên ngành về công tác xã hội, làm việc ở địa bàn rộng, dân số đông với nhiều đối tượng chính sách, thời gian đầu, chị Nga gặp rất nhiều khó khăn. Nhờ nghị lực và đặc biệt tấm là tấm lòng sẻ chia với những mảnh đời yếu thế đã giúp chị gắn bó với nghề.

“Là người con sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Sơn Tây, trong gia đình có bố mất sớm, mẹ phải tảo tần nuôi các con khôn lớn nên tôi hiểu và chia sẻ sâu sắc với những mảnh đời bất hạnh, những hoàn cảnh khó khăn". - chị Nga trải lòng.

IMG_7041.JPG
Chị Nga luôn nhiệt tình giúp đỡ các đối tượng chính sách, người yếu thế.

Trong suốt 16 năm gắn bó, gần gũi với các đối tượng ở lĩnh vực LĐ-TB&XH, với chị Nga, việc xử lý các vướng mắc ngoài đảm bảo các quy định thì phải lắng nghe, thấu hiểu, công tâm, khách quan. Chẳng hạn như trường hợp của bà Lê Thị Đông (SN 1972, thôn Kim Thành, xã Sơn Tây) không chồng con, sống một mình trong túp lều nhỏ ven sông Ngàn Phố, chị Nga đã phối hợp với lãnh đạo thôn, xã làm thủ tục cấp đất cho người phụ nữ này. Từ đó, cuộc sống của bà Đông ổn định hơn, không còn phải nơm nớp lo sợ mỗi mùa mưa gió đến.

“Sau khi được chính quyền cấp hơn 50m2 đất ở, tôi được các tổ chức hỗ trợ 70 triệu đồng làm ngôi nhà tình thương. Nếu không có sự hỗ trợ của các cấp chính quyền, nhà hảo tâm, nhất là chị Thanh Nga, chắc đến giờ tôi vẫn gắn bó với túp lều dột nát đó” - bà Lê Thị Đông cảm động bày tỏ.

IMG_7014.JPG
Chị Nga và lãnh đạo xã Sơn Tây trò chuyện với anh Vương Quốc Nhật (thôn Khí Tượng, xã Sơn Tây) vừa vươn lên thoát nghèo.

Sát cánh với các đối tượng cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, chị Nguyễn Thị Thanh Nga luôn tích cực kết nối với các tổ chức, mạnh thường quân để hỗ trợ các mô hình sinh kế, cơ sở vật chất giúp đỡ các gia đình.Đặc biệt, năm 2020, chị đã kết nối kêu gọi các mạnh thường quân hỗ trợ cho 9 hộ nghèo, 1 hộ cận nghèo xây dựng sinh kế với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng...

Ông Nguyễn Minh Tuấn - Trưởng phòng LĐ-TB&XH huyện Hương Sơn cho biết: “Chị Nguyễn Thị Thanh Nga luôn tận tâm trong thực hiện các chủ trương, chính sách cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, người khuyết tật, tích cực trong công tác xã hội... Những nỗ lực của chị Nga đã giúp công tác giảm nghèo của địa phương có những kết quả đáng kể. Năm 2022, xã Sơn Tây có 136 hộ nghèo; hộ cận nghèo 159 hộ; năm 2023, số hộ nghèo giảm còn 108 hộ; cận nghèo giảm còn 115 hộ..."

Đọc thêm

Thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách ở Hà Tĩnh

Thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách ở Hà Tĩnh

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, sáng 21/7, đoàn cán bộ của Ban Phụ nữ Quân đội, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Thị Thu Hiền - Trưởng ban làm trưởng đoàn phối hợp với Hội LHPN tỉnh, Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh đến dâng hương tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc và thăm, tặng quà một số gia đình chính sách ở Hà Tĩnh.
Nghĩa tình tháng Bảy

Nghĩa tình tháng Bảy

Tháng Bảy về, các thương binh, bệnh binh và thân nhân những người có công với cách mạng ở Hà Tĩnh lại thêm ấm lòng bởi những nghĩa cử tri ân của các cấp ngành và toàn xã hội.
Cán bộ xã già yếu đã nghỉ việc được tăng thêm 15% mức trợ cấp hiện hưởng

Cán bộ xã già yếu đã nghỉ việc được tăng thêm 15% mức trợ cấp hiện hưởng

Bộ Nội vụ cho biết, mức trợ cấp hằng tháng đối với cán bộ xã, phường, thị trấn già yếu đã nghỉ việc sẽ được tăng thêm 15% trên mức trợ cấp được hưởng tại thời điểm tháng 6/2024 theo quy định tại Điều 2 Nghị định số 75/2024/NĐ-CP của Chính phủ điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng.
Những quyền lợi khi nhận trợ cấp hưu trí xã hội từ ngày 1/7/2025

Những quyền lợi khi nhận trợ cấp hưu trí xã hội từ ngày 1/7/2025

Theo Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) sửa đổi có hiệu lực từ 1/7/2025, người nhận trợ cấp hưu trí xã hội, bên cạnh khoản tiền theo tháng, còn được nhận bảo hiểm y tế (BHYT), đến khi chết được tổ chức, cá nhân lo mai táng, nhận hỗ trợ chi phí mai táng theo quy định của pháp luật về người cao tuổi.