Nữ dược sĩ bị hành hung tại nhà thuốc ở Hà Tĩnh: FPT Long Châu lên tiếng!

Về việc nữ dược sĩ bị hành hung, FPT Long Châu cho biết, người đàn ông nêu trên đã từng có hành vi tương tự tại cửa hàng khác thuộc cùng hệ thống tại phường Bắc Hà (TP. Hà Tĩnh).

Liên quan đến sự việc “Nữ dược sĩ bị hành hung tại nhà thuốc”, FPT Long Châu cam kết đồng hành và hỗ trợ toàn bộ chi phí y tế nhằm giúp nhân viên an tâm điều trị và phục hồi nhanh chóng; đồng thời kiến nghị cơ quan chức năng tiến hành xác minh sự việc và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Video vụ việc do camera nhà thuốc ghi nhận

Từ ngày 24/2/2025, trên mạng xã hội có đăng tải video về việc một người đàn ông đã có hành vi bạo lực, gây thương tích cho nữ dược sĩ của nhà thuốc. Sự việc được xác định xảy ra tại Nhà thuốc Long Châu, địa chỉ 184 Nguyễn Công Trứ, phường Tân Giang (TP. Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh).

Cụ thể, vào khoảng 18 giờ 57 ngày 18/2/2025, một người đàn ông đến Nhà thuốc 184 Nguyễn Công Trứ, TP. Hà Tĩnh hỏi mua sản phẩm. Đến khoảng 20 giờ 25, người này đã quay lại và tự ý di chuyển vào phía trong quầy bán thuốc chỉ dành cho nội bộ, liên tiếp có các hành động bạo lực với dược sĩ. Mặc dù nữ dược sĩ đã té ngã và không đủ sức để phản kháng, đồng thời sự việc đã được người khác can ngăn nhưng người đàn ông vẫn tiếp tục có hành vi không đúng, có những lời nói thiếu chuẩn mực. Tại thời điểm xảy ra sự việc, người đàn ông này đã khiến khách hàng nữ khác hoảng sợ, và bỏ đi không tiếp tục mua hàng.

Sự việc xảy ra đã làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần và danh dự của nhân viên bị hành hung, gây phẫn nộ và ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, uy tín của FPT Long Châu. Điều đáng nói, người đàn ông nêu trên đã từng có hành vi tương tự đối với nhân viên của cửa hàng khác thuộc cùng hệ thống trên địa bàn phường Bắc Hà (TP. Hà Tĩnh) vào năm 2022.

Theo FPT Long Châu, sau khi nhận được thông tin, ban lãnh đạo công ty đã ngay lập tức chỉ đạo thực hiện các biện pháp để bảo vệ và chăm sóc nhân viên, bao gồm thăm khám, thực hiện kiểm tra sức khỏe toàn diện nhằm đánh giá mức độ ảnh hưởng về thể chất và tinh thần để có phương án điều trị kịp thời.

Bên cạnh đó, công ty cam kết đồng hành và hỗ trợ toàn bộ chi phí y tế, bao gồm cả viện phí, thuốc men, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe liên quan, nhằm giúp nhân viên an tâm điều trị và phục hồi nhanh chóng. Ngoài ra, nhằm động viên, trấn an tinh thần nhân viên và gia đình, đại diện công ty cũng thường xuyên thăm hỏi và cập nhật tình hình sự việc.

Đồng thời, công ty và ban pháp chế đã trình báo sự việc, phối hợp với cơ quan chức năng và gửi đơn tố cáo đến Công an thành phố Hà Tĩnh để điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động nói riêng và trật tự xã hội nói chung, trên tinh thần thượng tôn pháp luật và mong muốn duy trì môi trường hoạt động bình thường cho doanh nghiệp, tạo tâm lý yên tâm cho đội ngũ dược sĩ, FPT Long Châu cũng kiến nghị cơ quan chức năng tiến hành xác minh sự việc và xử lý nghiêm minh hành vi của đối tượng nêu trên theo quy định của pháp luật.

FPT Long Châu khẳng định luôn cam kết bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhân viên, duy trì môi trường làm việc an toàn và công bằng, tạo tâm lý yên tâm cho đội ngũ dược sĩ tiếp tục cống hiến vì sứ mệnh chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Báo Phụ nữ Việt Nam

Đọc thêm

Khởi tố vợ chồng "Cô giáo Hương"

Khởi tố vợ chồng "Cô giáo Hương"

Theo Công an TP. Hà Nội, số tiền vợ chồng Phú Lê và vợ chồng "Cô giáo Hương" thu được từ việc bán lẻ sản phẩm Loramen là 11,6 tỉ đồng, trong đó vợ chồng Hương hưởng lợi từ 5 - 7 tỉ đồng.
Đánh bạc qua mạng, 7 đối tượng lĩnh án

Đánh bạc qua mạng, 7 đối tượng lĩnh án

Toà án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh vừa tuyên phạt nhiều năm tù đối với Đào Thị Phượng (SN 2000, trú xã Đa Phúc, thành phố Hà Nội) và 6 đồng phạm về tội "Tổ chức đánh bạc" và "Đánh bạc".
3 bị cáo lĩnh 198 tháng tù vì buôn bán pháo nổ

3 bị cáo lĩnh 198 tháng tù vì buôn bán pháo nổ

Tòa án nhân dân Khu vực 1 - Hà Tĩnh vừa tuyên phạt 3 bị cáo tổng cộng 198 tháng tù về tội “Buôn bán hàng cấm”; một bị cáo khác bị phạt 70 triệu đồng về tội “Tàng trữ hàng cấm”.
Triệt phá đường dây sản xuất thịt khô bò giả, thu giữ hơn 2 tấn thành phẩm

Triệt phá đường dây sản xuất thịt khô bò giả, thu giữ hơn 2 tấn thành phẩm

Ngày 18/8, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng, buôn lậu và môi trường Công an TP. Đồng Nai cho biết đơn vị vừa đấu tranh, triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thịt khô bò giả với quy mô số lượng lớn, do Lê Văn Tình (SN 1981) - Giám đốc Công ty TNHH Trần Lê Foods địa chỉ khu phố Long An, phường Long Thành, TP. Đồng Nai chủ mưu, cầm đầu. 
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!