(Baohatinh.vn) - Trong bộ ảnh mới đón Tết, top 15 Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 Trần Thị Ngọc Bích diện áo dài dạo chơi trong vườn đào với vẻ đẹp dịu dàng, phơi phới sức xuân khiến người xem thực sự bị cuốn hút.
Ngọc Bích sinh năm 1999 tại xã Sơn Phú, huyện Hương Sơn. Cô hiện là sinh viên năm nhất, chuyên ngành Du lịch, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội). Năm 2017, Bích tham dự cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam và xuất sắc lọt vào top 15 người đẹp nhất.
Trở về từ cuộc thi, cô chia sẻ cuộc sống của mình không mấy thay đổi. Bên cạnh việc học tập, Bích tham gia một số câu lạc bộ trong trường và nhận làm mẫu ảnh cho các cửa hàng thời trang, những trải nghiệm này giúp cô gái 19 tuổi trở nên tự tin và dần hoàn thiện bản thân mình.
Nữ sinh quê Hà Tĩnh cho biết, lý do thực hiện bộ ảnh là để chào năm mới. “Em muốn làm một điều gì đó mới mẻ hơn trong dịp Tết năm nay”, Bích nói.
Bộ ảnh được thực hiện tại vườn hoa Phương Linh ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội, với sự hỗ trợ của nhiếp ảnh gia Lê Xuân Bách. Tự tay Ngọc Bích đảm nhiệm khâu trang điểm và làm tóc.
Cô cũng chia sẻ lý do chọn áo dài là vì đây trang phục truyền thống của người phụ nữ Việt Nam và Tết chính là dịp để mọi người cùng hướng về những giá trị truyền thống.
“Một lý do nữa đó là áo dài khiến cho người mặc trở nên duyên dáng, dịu dàng hơn. Em rất yêu áo dài và tự hào về trang phục truyền thống của dân tộc mình”, Bích nói thêm.
Ngọc Bích cao 1,77 m, nặng 58 kg, số đo hình thể 86-64-93. Trước khi đến với Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017, cô chưa từng tham gia cuộc thi nhan sắc nào. Từ vòng sơ tuyển đến chung kết cuộc thi, Bích luôn mang đến sự bất ngờ và ấn tượng cho các thành viên ban giám khảo bởi sự mộc mạc nhưng sắc sảo cùng quyết tâm cao.
Khi được hỏi liệu cô có ý định tham gia một sân chơi nhan sắc nào nữa không, Bích cười nói hiện tại vẫn chưa sẵn sàng nhưng nếu có cơ hội sẽ vẫn thử sức để xem mình có thể làm được những gì.
Lễ khai trương du lịch biển Hà Tĩnh năm 2026 với chủ đề “Hà Tĩnh - âm vang biển Thiên Cầm” bắt đầu từ 20h10 ngày 25/4, tại bãi biển Thiên Cầm, được truyền hình trực tiếp trên sóng Truyền hình Hà Tĩnh, livestream trên các nền tảng số của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Mỗi độ hè về, gió Lào lại tràn qua Hà Tĩnh với cái nóng khô rát đặc trưng. Nhưng từ trong khắc nghiệt ấy, người dân đã tạo nên nếp sống riêng và bản lĩnh riêng.
Lễ hội đua thuyền góp phần thúc đẩy phong trào thể thao, phát huy giá trị văn hóa truyền thống của xã Tứ Mỹ (Hà Tĩnh), qua đó nâng cao đời sống tinh thần của người dân.
Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương tại phường Nam Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) là dịp để người dân và du khách hướng về cội nguồn, tri ân các Vua Hùng và hòa mình vào không gian văn hóa tâm linh giàu bản sắc.
Tiếng trống hội không chỉ là thanh âm kết nối nguồn cội mà còn là nét đẹp văn hóa đang được các thế hệ người dân Hà Tĩnh gìn giữ, phát huy trong đời sống và nghệ thuật.
Chương trình nghệ thuật là dịp để người dân phường Hoành Sơn (Hà Tĩnh) tôn vinh những giá trị lịch sử vẻ vang của dân tộc, khơi dậy khát vọng xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
Mùa hạ năm ấy, có một bản giao hưởng đẹp nhất thế gian - bản giao hưởng của nắng, của gió, của tiếng cười và những điều chưa kịp gọi thành tên của một tình bạn đẹp...
Những ngày gần đây, tại xứ đồng Khu Bắp (Tổ dân phố Tây Trinh, phường Sông Trí, Hà Tĩnh), ghi nhận sự xuất hiện của đàn cò nhạn với số lượng hàng trăm con.
Du lịch Việt Nam đang chứng kiến làn sóng "đổ bộ" của thị trường Singapore nhờ giá cả cạnh tranh, kết nối hàng không thuận tiện và trải nghiệm đa dạng.
Giữa đời sống làng quê vẫn có những con người lặng thầm lo việc chung, hết lòng vì xóm giềng. Truyện ngắn “Ông tù và” của Đinh Hạ là câu chuyện cảm động về một con người như thế.
Tháng Tư mang theo sắc nắng như rót mật và hương lúa non dịu nhẹ lan khắp cánh đồng quê. Mùi hương bình dị ấy gợi nhắc mỗi chúng ta về cội nguồn và những ký ức tuổi thơ thân thương.
Cuộc thi “Ảnh đẹp và video clip ấn tượng về du lịch Hà Tĩnh” năm 2026 là sân chơi sáng tạo dành cho tất cả công dân, nhóm tác giả và du khách nhằm lan tỏa vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa và con người vùng đất Hà Tĩnh.
Là gương mặt sáng tạo bền bỉ của văn học nghệ thuật Hà Tĩnh, nhà văn Phan Trung Hiếu luôn lặng lẽ giữ lửa đam mê. Ông được ví như “mạch ngầm” âm thầm bồi đắp "phù sa" cho văn chương.
Triển lãm là hoạt động ý nghĩa trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập, góp phần lan tỏa giá trị văn hóa, lịch sử, con người Hà Tĩnh.
Trong 2 ngày 18 và 19/4, dòng người từ khắp nơi đổ về xã Lộc Hà (Hà Tĩnh) để dâng hương, chiêm bái, vãn cảnh chùa Chân Tiên trong không khí linh thiêng, rộn ràng của mùa lễ hội.
Hãng Air New Zealandra ra mắt mô hình "giường ngủ hạng phổ thông" đầu tiên trên thế giới, mang đến lựa chọn nghỉ ngơi riêng tư cho hành khách trên các chuyến bay đường dài.
Truyện ngắn "Bộ quân phục mới” của tác giả Tống Ngọc Hân ngợi ca hình ảnh người lính và sức mạnh của sự sẻ chia, đã thắp lên niềm tin, giúp con người gượng dậy, bước tiếp.
Buổi tọa đàm không chỉ nhấn mạnh vai trò của sách trong đời sống mà còn góp phần khơi dậy niềm đam mê đọc sách, hình thành thói quen học tập suốt đời cho học sinh Hà Tĩnh trong thời đại số.
Trong dòng chảy nhịp sống số, nhu cầu tiếp cận thông tin ngày càng đa dạng, Thư viện tỉnh Hà Tĩnh đã đổi mới bằng nhiều hoạt động sáng tạo để lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.
Tối 17/4, tại Quảng trường Hùng Vương, phường Việt Trì, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Phú Thọ tổ chức khai mạc Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa-du lịch Đất Tổ năm Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Linh thiêng nguồn cội-Đất Tổ Hùng Vương”.
Xuất sắc giành HCB tại vòng chung kết Festival Piano Talent toàn quốc năm 2026, Ngô Thị Ánh Dương (5 tuổi, phường Thành Sen, Hà Tĩnh) đã ghi dấu thành công đầu tiên trên con đường âm nhạc.
Phường Hoành Sơn (Hà Tĩnh) đang tích cực hoàn tất các phần việc, sẵn sàng tổ chức lễ giỗ lần thứ 469 (1557 - 2026) Công chúa Liễu Hạnh đảm bảo trang nghiêm và giàu bản sắc văn hóa truyền thống.
Thế giới loài vật luôn ẩn chứa những tình bạn diệu kỳ. Câu chuyện "Chị gà, em vịt" kể về gà Mơ và vịt Bông – hai người bạn tuy khác loài nhưng yêu thương nhau như ruột thịt.
Nhiều du khách nước ngoài bất ngờ khi ra đường 4-5h sáng tại Việt Nam và bắt gặp cảnh tượng đông đúc hiếm thấy. Với họ, đây là “trải nghiệm khó tin” và gần như không tồn tại ở nhiều quốc gia khác.