Ông Hải “lơ”: U22 Việt Nam vô địch SEA Games ngon!

HLV kỳ cựu Lê Thụy Hải khẳng định, nếu U22 Việt Nam đá như trận gặp U22 Hàn Quốc ở vòng loại U23 châu Á và trận giao hữu với tuyển ngôi sao K-League, hoàn toàn đủ sức giành HCV SEA Games 29.

Đánh giá về lối chơi của U23 Việt Nam ở cả hai trận đấu này, HLV Lê Thụy Hải nói: “U22 Việt Nam chuyền bóng nhỏ ở khu vực giữa sân với tốc độ lớn, nhưng đã cho thấy sự chính xác cũng như đa dạng. Tôi thấy rằng việc kết hợp giữa Tuấn Anh, Xuân Trường cùng Duy Mạnh là phù hợp nhất lúc này, chỉ có Tuấn Anh là cần cải thiện thêm về thể lực”, HLV Lê Thụy Hải chia sẻ.

ong hai lo u22 viet nam vo dich sea games ngon

Công Phượng đang thăng hoa, ông Hải "lơ" cũng tấm tắc khen tiền đạo gốc xứ Nghệ

Về kết quả hai trận đấu, chiến lược gia người Hà Đông nói: “Ở trận gặp U22 Hàn Quốc, tôi nghĩ rằng nếu chúng ta chơi phòng ngự phản công chặt chẽ, ít nhất mình phải hòa được họ. Còn ở trận gặp đội ngôi sao K-League, nếu biết tận dụng cơ hội, U22 Việt Nam hoàn toàn có thể thắng nhiều hơn tỷ số 1-0. Khả năng ghi bàn vẫn là hạn chế lớn nhất của U2 VIệt Nam, còn lại mọi thứ đều rất tốt”.

Từ 2 trận đấu trên với các đội bóng Hàn Quốc, HLV Lê Thụy Hải đang đặt niềm tin vào lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường: “Dù biết rằng trận thắng đội bóng K-League chưa nói lên điều gì, nhưng chắc chắn đã giúp các cầu thủ tự tin hơn rất nhiều. Thời gian từ nay tới SEA Games đủ để họ hoàn thiện nốt kỹ-chiến thuật, còn đội hình chính thì chúng ta đã quá rõ.

Tôi đánh giá đây là một trong những lứa cầu thủ U22 tốt nhất từ trước tới nay. Đặc biệt chúng ta có một Công Phượng đang tìm lại phong độ đỉnh cao, Tuấn Anh và Xuân Trường cũng tốt dần lên, chưa kể những cầu thủ trẻ như Quang Hải, Đức Chinh chơi rất tự tin.

Nếu đá như hai trận vừa qua, tôi nghĩ U22 Việt Nam chẳng sợ đối thủ nào ở SEA Games tới. Thậm chí chúng ta lấy ngon tấm HCV khu vực với lực lượng và lối chơi hiện tại”.

ong hai lo u22 viet nam vo dich sea games ngon

Duy trì được phong độ hiện tại, ông Hải "lơ" tin U22 Việt Nam đủ sức vô địch SEA Games 29

Cuối cùng, HLV Lê Thụy Hải cho rằng lịch thi đấu đang ủng hộ U22 Việt Nam: “U22 Việt Nam lần lượt gặp Đông Timor, Campuchia, Philippines, Indonesia và Thái Lan là quá thuận lợi. Chúng ta sẽ bắt nhịp tốt với giải đấu, làm quen với áp lực lớn dần, bên cạnh các yếu tố khách quan khác.

Ngoài ra, việc gặp các đối thủ từ dễ thới khó sẽ giúp U22 Việt Nam dễ tính toán hơn cho tấm vé vào bán kết. Tất nhiên, tôi nhắc lại là thầy trò HLV Hữu Thắng phải thể hiện được những gì mà họ vừa làm trước các đội bóng Hàn Quốc”.

Theo VNN

Chủ đề Tuyển Việt Nam

Đọc thêm

Kết quả U17 Malaysia 0-3 U17 Việt Nam: Vô địch xứng đáng

Kết quả U17 Malaysia 0-3 U17 Việt Nam: Vô địch xứng đáng

U17 Việt Nam không gặp bất cứ khó khăn nào cho dù trước trận, U17 Malaysia đã... hù dọa với những lời lẽ đanh thép. Thắng thuyết phục với tỷ số đậm ở chung kết, U17 Việt Nam đã lên ngôi vô địch U17 Đông Nam Á 2026 xứng đáng.
Những "gương mặt vàng" tại Đại hội TDTT tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X

Những "gương mặt vàng" tại Đại hội TDTT tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X

Đến thời điểm này, Đại hội TDTT tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X đã diễn ra 14/15 môn thi đấu, để lại ấn tượng đẹp trong lòng khán giả về tinh thần thi đấu nhiệt huyết, trung thực. Trong đó, nhiều cá nhân, tập thể ghi dấu ấn đậm nét bằng những màn trình diễn xuất sắc.
Bóng đá trẻ Hà Tĩnh tìm cơ hội từ Giải hạng Nhì quốc gia

Bóng đá trẻ Hà Tĩnh tìm cơ hội từ Giải hạng Nhì quốc gia

Được góp mặt tại Giải Bóng đá hạng Nhì quốc gia năm 2026 là cơ hội “mở mang tầm mắt” cho bóng đá trẻ Hà Tĩnh. Không chỉ là sân chơi cọ xát, đây còn là môi trường để các cầu thủ trẻ tích lũy kinh nghiệm, nuôi dưỡng đam mê.
Chelsea sa thải HLV Rosenior sau 107 ngày

Chelsea sa thải HLV Rosenior sau 107 ngày

Chuỗi thành tích bết bát, đặc biệt là thất bại 0-3 trước Brighton, đã khiến Chelsea quyết định chấm dứt hợp đồng với HLV Liam Rosenior, dù ông mới chỉ dẫn dắt đội bóng chưa đầy 4 tháng.
Kết quả Brighton 3-0 Chelsea: Khép lại giấc mơ Champions Legue

Kết quả Brighton 3-0 Chelsea: Khép lại giấc mơ Champions Legue

Chelsea nhận thất bại nặng nề 0-3 trước Brighton, khiến hy vọng dự Champions League gần như tan biến. Đội bóng của HLV Liam Rosenior gây thất vọng toàn diện, trong khi áp lực từ người hâm mộ ngày càng gia tăng sau chuỗi phong độ tệ hại.
5 điểm nóng ở đại chiến Man City - Arsenal

5 điểm nóng ở đại chiến Man City - Arsenal

Cuộc đại chiến ở vòng 33 Ngoại hạng Anh có thể được định đoạt bởi loạt điểm nóng chiến thuật: từ vai trò sáng tạo của Rayan Cherki, bài học dồn biên ở Wembley cho đến hệ thống 4-2-3-1 đang giúp Pep Guardiola hồi sinh sức mạnh Man City.