Phấn đấu huy động 13 tỷ đồng cho chương trình “Tết Nhân ái” 2025

(Baohatinh.vn) - Chương trình “Tết Nhân ái” Xuân Ất Tỵ 2025 sẽ mang đến nhiều phần quà, nhiều hoạt động đón tết cổ truyền ý nghĩa dành cho người nghèo, đối tượng yếu thế ở Hà Tĩnh.

Thực hiện kế hoạch, hướng dẫn của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Hà Tĩnh vừa ban hành kế hoạch về việc triển khai phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Ất Tỵ 2025.

bqbht_br_1-1818.jpg
Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng và lãnh đạo các cấp ngành tham dự chương trình "Tết Nhân ái" Xuân Giáp Thìn 2024 tại TX Kỳ Anh. Ảnh tư liệu.

Theo đó, chương trình “Tết Nhân ái” năm 2025 sẽ được các cấp hội triển khai theo mô hình “Hội chợ - Tặng quà - Vui tết” nhằm góp phần trợ giúp về vật chất, tinh thần để người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng yếu thế, dễ bị tổn thương được vui xuân, đón tết đầm ấm, an vui.

Các cấp hội trong toàn tỉnh đặt mục tiêu huy động 13 tỷ đồng cho chương trình “Tết Nhân ái” năm nay. Trong đó, chương trình cấp tỉnh dự kiến được tổ chức tại huyện Nghi Xuân với các hoạt động như: lễ phát động phong trào “Tết Nhân ái”; “Chợ tết nhân ái” với quy mô 500 người được hưởng lợi (mức quà từ 300 - 500 nghìn đồng/người).

bqbht_br_2.jpg
Người có hoàn cảnh khó khăn sẽ được mua sắm miễn phí tại các gian hàng của "Chợ tết nhân ái". Ảnh tư liệu.

Tại “Chợ tết nhân ái” sẽ diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho người được hưởng lợi như: các gian hàng thực phẩm, đồ dùng thiết yếu miễn phí; cắt tóc, chụp ảnh, viết thư pháp miễn phí; các trò chơi dân gian, giao lưu văn nghệ; thi gói bánh chưng, bày mâm ngũ quả…

Ở cấp huyện, mỗi địa phương tổ chức ít nhất một chương trình với quy mô tối thiểu 100 người hưởng lợi, giá trị kinh phí hỗ trợ 30 triệu đồng/địa phương trở lên. Cấp xã sẽ vận động, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm tổ chức các chương trình phù hợp với điều kiện thực tế của từng địa phương.

Dự kiến thời gian tổ chức chương trình từ ngày 7 - 26/1/2025 (tức ngày 8 - 27/12 năm Giáp Thìn).

Đọc thêm

Rào chắn lối đi chung, tình nghĩa xóm làng vào "ngõ cụt"

Rào chắn lối đi chung, tình nghĩa xóm làng vào "ngõ cụt"

Một lối đi chung tại phường Trần Phú (Hà Tĩnh) bị rào chắn, khiến mâu thuẫn giữa các hộ dân ngày càng căng thẳng. Vụ việc trở nên phức tạp khi ranh giới pháp lý chưa rõ ràng, hòa giải nhiều lần nhưng không thành.
Kênh dẫn nước thành kênh... chứa rác!

Kênh dẫn nước thành kênh... chứa rác!

Hệ thống kênh dẫn Ngàn Trươi - Linh Cảm và nhiều tuyến kênh nhánh tại Hà Tĩnh đang bị rác thải “bủa vây”, ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống của người dân.
“Bẫy” trên đường Đồng - Trung

“Bẫy” trên đường Đồng - Trung

Tuyến đường Đồng - Trung có vai trò kết nối QL1 với cao tốc Bắc - Nam, đồng thời là tuyến huyết mạch trong phát triển KT-XH của xã Kỳ Văn (Hà Tĩnh) đang xuống cấp nghiêm trọng.
Khởi công 6 nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách

Khởi công 6 nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách

Các công trình nhà ở khởi công trên địa bàn Hà Tĩnh là phần việc thiết thực chào mừng thành công cuộc bầu cử ĐBQH, đại biểu HĐND các cấp và chào mừng các sự kiện lớn của quê hương, đất nước.
Hơn 185 triệu đồng đến với 2 hoàn cảnh khó khăn

Hơn 185 triệu đồng đến với 2 hoàn cảnh khó khăn

Từ sự lan tỏa của Chương trình Vòng tay nhân ái trên Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh, 2 hoàn cảnh khó khăn tại xã Yên Hòa và xã Trường Lưu đã được hỗ trợ số tiền hơn 185 triệu đồng.