(Baohatinh.vn) - Để có tiền tiêu xài cá nhân, Nguyễn Văn Hậu (SN 1987, trú tại xã Nhân Chính, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) đã tự nhận là người kinh doanh thực phẩm số lượng lớn, hòng dẫn dụ nhiều người chuyển tiền hàng rồi chiếm đoạt tài sản.
Tòa án nhân dân TX Kỳ Anh vừa tiến hành xét xử Nguyễn Văn Hậu (SN 1987, trú tại xã Nhân Chính, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Nguyễn Văn Hậu tại phiên xét xử sáng 20/4.
Theo bản cáo trạng, khoảng đầu tháng 9/2022, do cần tiền tiêu xài cá nhân nên Nguyễn Văn Hậu nảy sinh ý định thông qua mạng xã hội để tìm những người có nhu cầu mua thực phẩm lừa bán chiếm đoạt tài sản.
Từ ngày 22 - 24/10/2022, tại địa bàn phường Kỳ Thịnh và phường Hưng Trí, thị xã Kỳ Anh, anh Nguyễn Văn Nam và chị Tô Thị Minh Hằng bị Nguyễn Văn Hậu sử dụng chiếc điện thoại Iphone 13 Promax, gọi điện và nhắn tin qua Zalo cung cấp thông tin các loại hàng thực phẩm rồi lừa bán cho anh Nam với số tiền 20 triệu đồng và chị Hằng với số tiền 63 triệu đồng.
Sau khi nhận được tiền, Nguyễn Văn Hậu chặn số điện thoại, tài khoản Zalo của anh Nam và chị Hằng. Tổng số tiền Nguyễn Văn Hậu đã chiếm đoạt của anh Nam và chị Hằng là 83 triệu đồng.
Trong vụ án này, Nguyễn Văn Hậu thực hiện hành vi phạm tội một mình, không có đồng phạm.
Qua xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Văn Hậu 42 tháng tù giam.
Các phạm nhân thụ án ở Trại giam Xuân Hà (Bộ Công an) và Trại Tạm giam Công an Hà Tĩnh được đặc xá dịp này là những người có kết quả cải tạo tốt, thực sự ăn năn, hối cải để phấn đấu trở thành công dân có ích.
Các đơn vị, địa phương tại Hà Tĩnh đang quyết liệt triển khai các nhiệm vụ của Đề án 06 nhằm "số hoá" dữ liệu công dân, tạo nền tảng phát triển kinh tế số, xã hội số.
Để nâng cao hiệu quả các dự án luật về lĩnh vực khoa học, công nghệ khi áp dụng vào thực tiễn, Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh đã lấy ý kiến góp ý các đại biểu thuộc Sở KH&CN cùng chuyên gia trong quá trình xây dựng.
Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an đã thu giữ số lượng thực phẩm chức năng đặc biệt lớn, đa dạng về chủng loại, được phân phối trên cả nước với tổng số thực phẩm chức năng thu giữ khoảng 100 tấn.
Công ty Cổ phần Dịch vụ Đường cao tốc Việt Nam (VECS) đưa ra những hướng dẫn chi tiết nhằm đảm bảo an toàn, thuận lợi cho người và phương tiện khi tham gia giao thông trên cao tốc Bãi Vọt – Vũng Áng.
Anh Hồ Sỹ Thái (phường Văn Yên, TP Hà Tĩnh) hỏi: Thuốc tân dược giả được sản xuất, buôn bán với quy mô lớn đang trở thành vấn đề nhức nhối trong xã hội. Vậy, pháp luật quy định xử phạt như thế nào?
Hội nghị là dịp để các tổ chức hành nghề công chứng Hà Tĩnh được tiếp cận đầy đủ, kịp thời những nội dung cơ bản của Luật Công chứng 2024 và một số nội dung về chứng thực.
Từ mộng tưởng làm giàu nhanh chóng bằng cách buôn lậu hơn 4 kg vàng, Nguyễn Mạnh Thắng và đồng bọn đã phải đối diện với bản án nghiêm minh từ phán quyết của TAND tỉnh Hà Tĩnh.
Gắn bàn đạp để biến xe máy điện thành xe đạp điện, tháo gương chiếu hậu, tháo biển số… là những hành vi vi phạm Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ của một bộ phận học sinh, sinh viên ở Hà Tĩnh.
BABY SHARK và Medi Kid Calcium K2 là 2 sản phẩm Bộ Công an xác định là giả do Công ty TNHH công nghệ Herbitech (ở Hà Nội) sản xuất. Hàng trăm sản phẩm khác được quảng cáo nhập khẩu từ Pháp, Đức, Mỹ.
Công tác đảm bảo ANTT tại các khu du lịch biển đang được Hà Tĩnh xác định là yếu tố then chốt, tạo dựng niềm tin và sự yên tâm tuyệt đối cho du khách khi đến nghỉ dưỡng.
Bộ Y tế đang đề xuất sửa đổi Nghị định 117/2020/NĐ-CP, trong đó bổ sung quy định xử phạt nghiêm khắc các hành vi buôn bán thuốc giả, thuốc không rõ nguồn gốc...
“Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2025” được tổ chức tại Trại giam Xuân Hà (Thạch Hà - Hà Tĩnh) sẽ góp phần giúp phạm nhân hình thành, phát triển và duy trì văn hóa đọc.
Cơ quan công an xác định, tính đến thời điểm bị phát hiện, 4 cơ sở trên địa bàn thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An đã đưa ra thị trường 3.500 tấn giá đỗ ngâm, tưới hóa chất.
Theo luật sư, ngoài tội "Mua bán trái phép chất ma túy", nhóm đối tượng còn có thể bị xem xét trách nhiệm về tội "Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng" và "Giết người".
Chị Phan Ánh Chi (phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh) hỏi: Tình trạng sản xuất, buôn bán hàng giả ngày càng phức tạp. Vậy, pháp luật quy định hình phạt đối với cá nhân phạm tội như thế nào?
Qua các phiên tiếp công dân, các cấp ở Hà Tĩnh đã trực tiếp giải đáp, tháo gỡ vướng mắc, góp phần giải quyết các kiến nghị ngay từ cơ sở, hạn chế tình trạng khiếu kiện vượt cấp.
Hơn 150 phạm nhân được đề nghị đặc xá và sắp chấp hành xong án phạt tù tại Trại giam Xuân Hà (Hà Tĩnh) đã được tuyên truyền pháp luật, tư vấn hướng nghiệp.
Lo ngại về lứa tuổi học sinh vi phạm pháp luật, Công an xã Thạch Kênh (Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã tổ chức nhiều cuộc gặp gỡ ông bà, cha mẹ và các em để trao đổi, tuyên truyền pháp luật.
Triển khai các hoạt động hưởng ứng Tuần cao điểm “An toàn giao thông học đường” góp phần nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ cho đoàn viên, thanh thiếu nhi Hà Tĩnh.
Anh Nguyễn Trung Hiếu (TP Hà Tĩnh) hỏi: Tôi có người thân là phụ nữ đang nuôi con 24 tháng tuổi bị khởi tố về tội đánh bạc, trường hợp này có bị tạm giam không?