(Baohatinh.vn) - Để chiếm đoạt tài sản của người khác, Bùi Thị Mải (SN 1977, trú phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh) không từ bất cứ thủ đoạn nào…

Bịa cả chuyện mẹ ruột qua đời để lừa tiền người dân ở TP Hà Tĩnh

Để chiếm đoạt tài sản của người khác, Bùi Thị Mải (SN 1977, trú phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh) không từ bất cứ thủ đoạn nào…

Bịa cả chuyện mẹ ruột qua đời để lừa tiền người dân ở TP Hà Tĩnh

Bùi Thị Mải (SN 1977, trú phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh) luôn giữ thái độ bình thản, mặc những chỉ trích gay gắt từ phía bị hại.

Ma mãnh, lì lợm, là ấn tượng Bùi Thị Mải để lại cho những người có mặt tại hội trường xét xử Tòa án Nhân dân TP Hà Tĩnh vào chiều 11/8/2020. Xuyên suốt phần thẩm vấn và tranh tụng, Mải luôn giữ thái độ bình thản, lạnh lùng, bất chấp những chỉ trích gay gắt từ phía bị hại.

Quen nhau trong một lần đưa con đi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, Mải “vẽ” cho chị N.T.L. (SN 1990, trú phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh) viễn cảnh ổn định cuộc sống từ nghề buôn hoa quả. Chẳng hiểu tài ăn nói của Mải khéo đến đâu, nhưng với lý do cần tiền nhập hàng cùng lời hứa hẹn chia lợi nhuận, chị L. đã mù quáng khi… 11 lần cho Mải vay tiền với tổng giá trị lên tới 75 triệu đồng.

Chị T.T.L. (SN 1973, trú phường Trần Phú, chủ nhà trọ của Mải) cũng không kém phần cay đắng khi bị Mải lợi dụng, chiếm đoạt tài sản. Để đạt được mục đích, Mải không từ bất cứ thủ đoạn nào.

Dã tâm của Mải lớn đến mức, thị sẵn sàng bịa chuyện mẹ ruột của mình… qua đời. Việc lớn nhỏ trong gia đình Mải, từ lo “hậu sự” cho mẹ, chuộc xe máy đã bị chồng cầm cố, hay vay vốn để bán hàng… chị L. đều không ngần ngại giúp đỡ. Thế nhưng, sau 5 lần cho Mải vay 20 triệu đồng, chị L. mới bàng hoàng nhận ra, người khách thuê trọ đáng thương thực chất là kẻ lừa đảo.

Bịa cả chuyện mẹ ruột qua đời để lừa tiền người dân ở TP Hà Tĩnh

Các nạn nhân vô cùng bức xúc trước hành vi của Bùi Thị Mải.

Tin tưởng và hết lòng giúp đỡ, cưu mang Bùi Thị Mải nhưng điều 2 nạn nhân phải nhận lại là “trái đắng”.

“Thời gian qua là những ngày buồn nhất trong cuộc đời tôi khi thường xuyên phải chịu đựng những nghi kỵ từ phía họ hàng, người thân. Đến hôm nay, khi trắng đen đã rõ, tại phiên tòa này, tôi mới được gột rửa nỗi oan ức. Chỉ mong quý tòa xét xử nghiêm minh, kẻ có tội phải bị trừng trị đích đáng” - chị T.T.L nói.

Đáng nói, tại phiên xét xử, nhìn vào gương mặt của Mải, chẳng ai tìm thấy sự hối lỗi, ân hận và suốt buổi hầu tòa, Mải cô độc khi không có bất cứ người thân nào đến dự.

Bịa cả chuyện mẹ ruột qua đời để lừa tiền người dân ở TP Hà Tĩnh

42 tháng tù giam là kết cục của người đàn bà thủ đoạn về những tội lỗi do mình gây ra.

Căn cứ vào các tài liệu, hồ sơ vụ án và những nội dung, diễn biến tại phiên xét xử, Tòa án Nhân dân TP Hà Tĩnh đã tuyên phạt Bùi Thị Mải 42 tháng tù giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; đồng thời yêu cầu bồi thường cho 2 bị hại tổng số tiền 95 triệu đồng.

Buổi xét xử đã khép lại, nhưng thẩm phán, chủ tọa phiên tòa và những người dự khán dường như vẫn còn hết sức trăn trở với câu hỏi: Liệu quãng thời gian chấp hành án sắp tới có đủ đánh thức “mầm thiện” trong Bùi Thị Mải?

Dương vinh


Dương Vinh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]