(Baohatinh.vn) - Sau khi Mai Xuân Hường mua ma túy ở nhà Tưởng Hạ Long, trên đường mang về nhà để sử dụng thì bị Công an TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) phát hiện bắt giữ.

Buôn bán, tàng trữ trái phép ma túy, 3 thanh niên lĩnh 81 tháng tù giam

Sau khi Mai Xuân Hường mua ma túy ở nhà Tưởng Hạ Long, trên đường mang về nhà để sử dụng thì bị Công an TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) phát hiện bắt giữ.

Buôn bán, tàng trữ trái phép ma túy, 3 thanh niên lĩnh 81 tháng tù giam

Các đối tượng từ trái qua phải: Quản, Long, Hường tại phiên xét xử

Tòa án nhân dân TX Kỳ Anh vừa mở phiên tòa xét xử 3 đối tượng Tưởng Hạ Long (SN 1978, phường Kỳ Liên, TX Kỳ Anh) về tội buôn bán trái phép chất ma túy; Mai Xuân Hường (SN 1993) và Nguyễn Xuân Quản (SN 1994), cùng trú tại xã Kỳ Lợi, TX Kỳ Anh về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, ngày 23/4/2020, Tưởng Hạ Long mua của người đàn ông không quen biết một gói Methamphetamine (ma tuý đá) với giá 600.000 đồng về sử dụng và bán kiếm lời.

Đến khoảng 15h ngày 24/4/2020, Mai Xuân Hường và Nguyễn Xuân Quản, mỗi người góp 250.000 để Hường đến nhà Long mua ma túy về sử dụng.

Khi trên đường từ nhà Long quay trở về thì Hường bị Công an TX Kỳ Anh phát hiện bắt giữ. Còn lại 2 gói ma túy đá có tổng trọng lượng 0,2559 gam, Tưởng Hạ Long chưa kịp bán thì bị Công an TX Kỳ Anh khám xét và thu giữ.

Trong vụ án này, Tưởng Hạ Long chịu trách nhiệm về hành vi mua bán trái phép chất ma túy với khối tượng 0,3952 gam; Nguyễn Xuân Quản đồng phạm với Mai Xuân Hường trong việc tàng trữ trái phép chất ma túy với khối lượng 0,1393 gam, trong đó Mai Xuân Hường vừa là người khởi xướng vừa là người thực hành, Nguyễn Xuân Quản đồng phạm với vai trò giúp sức.

Sau khi xem xét kỹ các tình tiết, HĐXX tuyên phạt 3 bị cáo tổng cộng 81 tháng tù giam, trong đó: Tưởng Hạ Long 54 tháng, Mai Xuân Hường 15 tháng và Nguyễn Xuân Quản 12 tháng.

Tin liên quan:

Trương Minh


Trương Minh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]