Buôn bán, tàng trữ trái phép ma túy, 3 thanh niên lĩnh 81 tháng tù giam

(Baohatinh.vn) - Sau khi Mai Xuân Hường mua ma túy ở nhà Tưởng Hạ Long, trên đường mang về nhà để sử dụng thì bị Công an TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) phát hiện bắt giữ.

Buôn bán, tàng trữ trái phép ma túy, 3 thanh niên lĩnh 81 tháng tù giam

Các đối tượng từ trái qua phải: Quản, Long, Hường tại phiên xét xử

Tòa án nhân dân TX Kỳ Anh vừa mở phiên tòa xét xử 3 đối tượng Tưởng Hạ Long (SN 1978, phường Kỳ Liên, TX Kỳ Anh) về tội buôn bán trái phép chất ma túy; Mai Xuân Hường (SN 1993) và Nguyễn Xuân Quản (SN 1994), cùng trú tại xã Kỳ Lợi, TX Kỳ Anh về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, ngày 23/4/2020, Tưởng Hạ Long mua của người đàn ông không quen biết một gói Methamphetamine (ma tuý đá) với giá 600.000 đồng về sử dụng và bán kiếm lời.

Đến khoảng 15h ngày 24/4/2020, Mai Xuân Hường và Nguyễn Xuân Quản, mỗi người góp 250.000 để Hường đến nhà Long mua ma túy về sử dụng.

Khi trên đường từ nhà Long quay trở về thì Hường bị Công an TX Kỳ Anh phát hiện bắt giữ. Còn lại 2 gói ma túy đá có tổng trọng lượng 0,2559 gam, Tưởng Hạ Long chưa kịp bán thì bị Công an TX Kỳ Anh khám xét và thu giữ.

Trong vụ án này, Tưởng Hạ Long chịu trách nhiệm về hành vi mua bán trái phép chất ma túy với khối tượng 0,3952 gam; Nguyễn Xuân Quản đồng phạm với Mai Xuân Hường trong việc tàng trữ trái phép chất ma túy với khối lượng 0,1393 gam, trong đó Mai Xuân Hường vừa là người khởi xướng vừa là người thực hành, Nguyễn Xuân Quản đồng phạm với vai trò giúp sức.

Sau khi xem xét kỹ các tình tiết, HĐXX tuyên phạt 3 bị cáo tổng cộng 81 tháng tù giam, trong đó: Tưởng Hạ Long 54 tháng, Mai Xuân Hường 15 tháng và Nguyễn Xuân Quản 12 tháng.

Chủ đề Ma túy tại Hà Tĩnh

Đọc thêm

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo chấn chỉnh bất cập trong thủ tục liên quan phiếu lý lịch tư pháp

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo chấn chỉnh bất cập trong thủ tục liên quan phiếu lý lịch tư pháp

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo rà soát, sửa đổi quy trình nghiệp vụ để không yêu cầu người dân phải xuất trình phiếu lý lịch tư pháp bản giấy khi thực hiện các thủ tục hành chính có yêu cầu phiếu lý lịch tư pháp tại Chỉ thị số 23/CT-TTg ngày 9/7/2023 của Thủ tướng Chính phủ.
Triển khai Luật Công chứng cho gần 300 đại biểu

Triển khai Luật Công chứng cho gần 300 đại biểu

Hội nghị là dịp để các tổ chức hành nghề công chứng Hà Tĩnh được tiếp cận đầy đủ, kịp thời những nội dung cơ bản của Luật Công chứng 2024 và một số nội dung về chứng thực.
Vỡ mộng làm giàu từ buôn hàng cấm

Vỡ mộng làm giàu từ buôn hàng cấm

Từ mộng tưởng làm giàu nhanh chóng bằng cách buôn lậu hơn 4 kg vàng, Nguyễn Mạnh Thắng và đồng bọn đã phải đối diện với bản án nghiêm minh từ phán quyết của TAND tỉnh Hà Tĩnh.
Những “chiêu” vi phạm luật giao thông của học sinh

Những “chiêu” vi phạm luật giao thông của học sinh

Gắn bàn đạp để biến xe máy điện thành xe đạp điện, tháo gương chiếu hậu, tháo biển số… là những hành vi vi phạm Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ của một bộ phận học sinh, sinh viên ở Hà Tĩnh.
Bi kịch sau tiếng cụng ly

Bi kịch sau tiếng cụng ly

Men rượu và cơn giận dữ bùng nổ, Nguyễn Viết Hải (trú Đức Thọ, Hà Tĩnh) đã gây ra nỗi đau cho cả nạn nhân và chính mình.