(Baohatinh.vn) - Sau khi Mai Xuân Hường mua ma túy ở nhà Tưởng Hạ Long, trên đường mang về nhà để sử dụng thì bị Công an TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) phát hiện bắt giữ.
Các đối tượng từ trái qua phải: Quản, Long, Hường tại phiên xét xử
Tòa án nhân dân TX Kỳ Anh vừa mở phiên tòa xét xử 3 đối tượng Tưởng Hạ Long (SN 1978, phường Kỳ Liên, TX Kỳ Anh) về tội buôn bán trái phép chất ma túy; Mai Xuân Hường (SN 1993) và Nguyễn Xuân Quản (SN 1994), cùng trú tại xã Kỳ Lợi, TX Kỳ Anh về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.
Theo cáo trạng, ngày 23/4/2020, Tưởng Hạ Long mua của người đàn ông không quen biết một gói Methamphetamine (ma tuý đá) với giá 600.000 đồng về sử dụng và bán kiếm lời.
Đến khoảng 15h ngày 24/4/2020, Mai Xuân Hường và Nguyễn Xuân Quản, mỗi người góp 250.000 để Hường đến nhà Long mua ma túy về sử dụng.
Khi trên đường từ nhà Long quay trở về thì Hường bị Công an TX Kỳ Anh phát hiện bắt giữ. Còn lại 2 gói ma túy đá có tổng trọng lượng 0,2559 gam, Tưởng Hạ Long chưa kịp bán thì bị Công an TX Kỳ Anh khám xét và thu giữ.
Trong vụ án này, Tưởng Hạ Long chịu trách nhiệm về hành vi mua bán trái phép chất ma túy với khối tượng 0,3952 gam; Nguyễn Xuân Quản đồng phạm với Mai Xuân Hường trong việc tàng trữ trái phép chất ma túy với khối lượng 0,1393 gam, trong đó Mai Xuân Hường vừa là người khởi xướng vừa là người thực hành, Nguyễn Xuân Quản đồng phạm với vai trò giúp sức.
Sau khi xem xét kỹ các tình tiết, HĐXX tuyên phạt 3 bị cáo tổng cộng 81 tháng tù giam, trong đó: Tưởng Hạ Long 54 tháng, Mai Xuân Hường 15 tháng và Nguyễn Xuân Quản 12 tháng.
Không hoàn thổ sau khi hết hạn khai thác, nhiều mỏ khoáng sản trên địa bàn Hà Tĩnh trở thành những chiếc bẫy gây mất an toàn cho người dân sinh sống ở khu vực lân cận.
Bộ GD&ĐT cảnh báo thủ đoạn lợi dụng lôi kéo, dụ dỗ học sinh, sinh viên, cán bộ quản lý giáo dục, nhà giáo mở tài khoản ngân hàng, thuê bao di động để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo rà soát, sửa đổi quy trình nghiệp vụ để không yêu cầu người dân phải xuất trình phiếu lý lịch tư pháp bản giấy khi thực hiện các thủ tục hành chính có yêu cầu phiếu lý lịch tư pháp tại Chỉ thị số 23/CT-TTg ngày 9/7/2023 của Thủ tướng Chính phủ.
Các phạm nhân thụ án ở Trại giam Xuân Hà (Bộ Công an) và Trại Tạm giam Công an Hà Tĩnh được đặc xá dịp này là những người có kết quả cải tạo tốt, thực sự ăn năn, hối cải để phấn đấu trở thành công dân có ích.
Các đơn vị, địa phương tại Hà Tĩnh đang quyết liệt triển khai các nhiệm vụ của Đề án 06 nhằm "số hoá" dữ liệu công dân, tạo nền tảng phát triển kinh tế số, xã hội số.
Để nâng cao hiệu quả các dự án luật về lĩnh vực khoa học, công nghệ khi áp dụng vào thực tiễn, Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh đã lấy ý kiến góp ý các đại biểu thuộc Sở KH&CN cùng chuyên gia trong quá trình xây dựng.
Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an đã thu giữ số lượng thực phẩm chức năng đặc biệt lớn, đa dạng về chủng loại, được phân phối trên cả nước với tổng số thực phẩm chức năng thu giữ khoảng 100 tấn.
Công ty Cổ phần Dịch vụ Đường cao tốc Việt Nam (VECS) đưa ra những hướng dẫn chi tiết nhằm đảm bảo an toàn, thuận lợi cho người và phương tiện khi tham gia giao thông trên cao tốc Bãi Vọt – Vũng Áng.
Anh Hồ Sỹ Thái (phường Văn Yên, TP Hà Tĩnh) hỏi: Thuốc tân dược giả được sản xuất, buôn bán với quy mô lớn đang trở thành vấn đề nhức nhối trong xã hội. Vậy, pháp luật quy định xử phạt như thế nào?
Hội nghị là dịp để các tổ chức hành nghề công chứng Hà Tĩnh được tiếp cận đầy đủ, kịp thời những nội dung cơ bản của Luật Công chứng 2024 và một số nội dung về chứng thực.
Từ mộng tưởng làm giàu nhanh chóng bằng cách buôn lậu hơn 4 kg vàng, Nguyễn Mạnh Thắng và đồng bọn đã phải đối diện với bản án nghiêm minh từ phán quyết của TAND tỉnh Hà Tĩnh.
Gắn bàn đạp để biến xe máy điện thành xe đạp điện, tháo gương chiếu hậu, tháo biển số… là những hành vi vi phạm Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ của một bộ phận học sinh, sinh viên ở Hà Tĩnh.
BABY SHARK và Medi Kid Calcium K2 là 2 sản phẩm Bộ Công an xác định là giả do Công ty TNHH công nghệ Herbitech (ở Hà Nội) sản xuất. Hàng trăm sản phẩm khác được quảng cáo nhập khẩu từ Pháp, Đức, Mỹ.
Công tác đảm bảo ANTT tại các khu du lịch biển đang được Hà Tĩnh xác định là yếu tố then chốt, tạo dựng niềm tin và sự yên tâm tuyệt đối cho du khách khi đến nghỉ dưỡng.
Bộ Y tế đang đề xuất sửa đổi Nghị định 117/2020/NĐ-CP, trong đó bổ sung quy định xử phạt nghiêm khắc các hành vi buôn bán thuốc giả, thuốc không rõ nguồn gốc...
“Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2025” được tổ chức tại Trại giam Xuân Hà (Thạch Hà - Hà Tĩnh) sẽ góp phần giúp phạm nhân hình thành, phát triển và duy trì văn hóa đọc.
Cơ quan công an xác định, tính đến thời điểm bị phát hiện, 4 cơ sở trên địa bàn thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An đã đưa ra thị trường 3.500 tấn giá đỗ ngâm, tưới hóa chất.
Theo luật sư, ngoài tội "Mua bán trái phép chất ma túy", nhóm đối tượng còn có thể bị xem xét trách nhiệm về tội "Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng" và "Giết người".
Chị Phan Ánh Chi (phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh) hỏi: Tình trạng sản xuất, buôn bán hàng giả ngày càng phức tạp. Vậy, pháp luật quy định hình phạt đối với cá nhân phạm tội như thế nào?
Qua các phiên tiếp công dân, các cấp ở Hà Tĩnh đã trực tiếp giải đáp, tháo gỡ vướng mắc, góp phần giải quyết các kiến nghị ngay từ cơ sở, hạn chế tình trạng khiếu kiện vượt cấp.