Công an TP Hà Tĩnh phá thành công chuyên án mua bán trái phép chất ma túy

(Baohatinh.vn) - Thông tin từ lãnh đạo Công an TP Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) cho biết: Đơn vị vừa phá thành công chuyên án mang bí số “MT0120”, khởi tố vụ án với 2 bị can về hành vi “mua bán trái phép chất ma túy”.

Công an TP Hà Tĩnh phá thành công chuyên án mua bán trái phép chất ma túy

Đối tượng Sự tại cơ quan điều tra.

Theo tài liệu cơ quan điều tra, vào cuối tháng 12/2019, qua công tác trinh sát, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP Hà Tĩnh đã phát hiện trên địa bàn có đối tượng Phan Văn Sự (SN 1987), trú tại xã Thạch Hưng, TP Hà Tĩnh biểu hiện nghi vấn hoạt động mua bán trái phép chất ma túy cho các con nghiện trên địa bàn.

Để qua mắt lực lượng chức năng, Phan Văn Sự không cất giấu ma túy tại nhà riêng, không trực tiếp giao dịch với khách. Y thường thuê người đi giao “hàng” thay cho mình. Đây là đối tượng hết sức đề phòng với lực lượng công an. Thế nên, quá trình trinh sát gặp rất nhiều khó khăn. Trước tình hình đó, lãnh đạo Công an TP Hà Tĩnh đã quyết định xác lập chuyên án mang bí số “MT0120” để đấu tranh.

Tối ngày 6/1/2020, các trinh sát phát hiện, bắt giữ đối tượng Phan Văn Tuấn (SN 1982), trú tại thôn Hòa, Thạch Hưng, TP. Hà Tĩnh, đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy tại đường Mai Thúc Loan đoạn qua thôn Thúy Hội, xã Thạch Hưng, TP Hà Tĩnh.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 0,2207g methamphetamin. Quá trình mở rộng đấu tranh, Tuấn khai nhận: Đối tượng đã lấy 2 gói ma túy từ đối tượng Phan Văn Sự để bán theo yêu cầu của Sự, khi đang hành nghề thì bị cơ quan công an bắt giữ.

Qua đấu tranh với đối tượng Tuấn, ban chuyên án thu thập được chứng cứ về việc mua bán trái phép chất ma túy của Sự. Với tinh thần quyết liệt, khẩn trương, Công an thành phố ngay lập tức ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Phan Văn Sự về hành vi “mua bán trái phép chất ma túy”.

Được biết, Phan Văn Sự và Phan Văn Tuấn có mối quan hệ bạn bè, đều là con nghiện lâu năm và cả hai đã từng có tiền án về tội đánh bạc.

Chủ đề Ma túy tại Hà Tĩnh

Đọc thêm

Ông Lê Trung Khoa bị khởi tố

Ông Lê Trung Khoa bị khởi tố

Bộ Công an cho biết Lê Trung Khoa bị khởi tố với cáo buộc làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống phá Nhà nước.
Bắt tạm giam chủ tài khoản TikTok "Dù Bầu Trời" về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ

Bắt tạm giam chủ tài khoản TikTok "Dù Bầu Trời" về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ

Ngày 8/11, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, đã khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đoàn Quốc Việt (SN 2003, thường trú tại Hà Nội) về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”...
Hà Tĩnh ra quân tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT

Hà Tĩnh ra quân tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT

Lễ ra quân hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam nhằm tuyên truyền chính sách nhân văn của Nhà nước và lan tỏa thông điệp "Tham gia BHXH, BHYT là vì chính mình, vì gia đình và vì đất nước".
Báo động bạo lực học đường

Báo động bạo lực học đường

Dư luận đang rất bàng hoàng trước nhiều vụ việc bạo lực học đường, cho thấy cần đặc biệt chú trọng đến “rèn người” bằng pháp luật.
Podcast câu chuyện truyền thanh: Số điện thoại lạ

Podcast câu chuyện truyền thanh: Số điện thoại lạ

Không gian mạng ngày càng tiện lợi nhưng cũng là mảnh đất màu mỡ cho những chiêu trò lừa đảo tinh vi nhất. Chúng ta hãy là người dùng mạng xã hội tỉnh táo trong mọi hoàn cảnh, chung sức xây dựng không gian số lành mạnh.