(Baohatinh.vn) - Đó là kết quả nổi bật được Đoàn Luật sư Hà Tĩnh nêu ra tại hội nghị tổng kết công tác luật sư 2017, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.

Đoàn Luật sư Hà Tĩnh tư vấn, giải đáp 365 vụ việc trên địa bàn

Đó là kết quả nổi bật được Đoàn Luật sư Hà Tĩnh nêu ra tại hội nghị tổng kết công tác luật sư 2017, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.

doan luat su ha tinh tu van giai dap 365 vu viec tren dia ban

Năm qua, ngoài giải thể 2 văn phòng do các luật sư già yếu đảm nhiệm, ít hoạt động, đơn vị cũng thành lập mới 2 tổ chức ngành nghề luật sư và Trung tâm tư vấn pháp luật trực thuộc Đoàn Luật sư Hà Tĩnh.

doan luat su ha tinh tu van giai dap 365 vu viec tren dia ban

Chủ tịch Đoàn Luật sư Hà Tĩnh Phan Duy Phong điều hành hội nghị

Đến nay, Đoàn Luật sư Hà Tĩnh có 10 tổ chức hành nghề luật sư với 31 luật sư. Theo đó, đã giải đáp, tư vấn cho 365 vụ việc trên địa bàn tỉnh (trong đó án hình sự 89 vụ, dân sự 60, hành chính lao động 15, tư vấn pháp luật trong kinh doanh thương mại 28 vụ, đại diện ngoài tố tụng 69 vụ, dịch vụ pháp lý khác 104 vụ).

doan luat su ha tinh tu van giai dap 365 vu viec tren dia ban

Người dân xã Liên Minh (Đức Thọ) chăm chú lắng nghe tư vấn pháp luật lưu động của Đoàn Luật sư Hà Tĩnh

Các luật sư đều giữ gìn phẩm chất, đạo đức, ý thức trách nhiệm, đặc biệt là không có luật sư nào vi phạm phải xử lý kỷ luật.

Ngoài hoạt động chuyên môn, Đoàn còn tổ chức trợ giúp pháp lý đến các xã vùng sâu, vùng xa về các vấn đề luật đất đai sửa đổi và chế độ chính sách; tư vấn pháp luật tại chỗ cho bà con nhân dân 15 vụ việc các loại...

Hạn chế của Đoàn là số lượng luật sư chưa nhiều, luật sư là người cao tuổi chiếm tỷ lệ cao; hoạt động thiếu linh hoạt, trình độ ngoại ngữ và ứng dụng công nghệ thông tin vào chuyên môn còn thấp; chưa thành lập được các tổ chức ngành nghề có luật sư chuyên sâu trong từng lĩnh vực, nhất là lĩnh vực kinh doanh thương mại có yếu tố nước ngoài...

doan luat su ha tinh tu van giai dap 365 vu viec tren dia ban

Khen thưởng các cá nhân có đóng góp lớn cho Đoàn Luật sư Hà Tĩnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận đưa ra nhiều giải pháp nhằm nâng cao số lượng, chất lượng luật sư cũng như chất lượng hành nghề luật sư nhất là trong tham gia tố tụng và tham gia tư vấn pháp luật phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ sở...

Anh Tấn


Anh Tấn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]