Hà Tĩnh xử phạt 408 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm

(Baohatinh.vn) - Trong 6 tháng năm 2021, ngành chức năng Hà Tĩnh đã tiến hành kiểm tra 6.709 cơ sở, phát hiện 524 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm, tiến hành xử phạt 408 cơ sở với số tiền gần 1 tỷ đồng.

Từ đầu năm đến nay, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đã thành lập 387 đoàn thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm để đi kiểm tra công tác chấp hành các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Qua kiểm tra 6.709 cơ sở, lực lượng chức năng phát hiện 524 cơ sở vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hà Tĩnh xử phạt 408 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm

Các đơn vị chức năng chỉ đạo tiêu hủy 5 tấn thực phẩm bẩn.

Các lỗi vi phạm thường gặp như: kinh doanh hàng hóa quá hạn sử dụng ghi trên bao bì; hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ; sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ; kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ; quy trình sản xuất thực phẩm không theo nguyên tắc một chiều từ nguyên liệu đầu vào cho đến sản phẩm cuối cùng…

Lực lượng chức năng đã tiến hành xử phạt 408 cơ sở với số tiền gần 1 tỷ đồng. Ngoài ra, còn tịch thu, tiêu hủy hơn 12.350 kg động vật, sản phẩm động vật, hàng hóa thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo an toàn; 443 kg mỡ đã qua sơ chế không rõ nguồn gốc xuất xứ; hàng chục hộp sữa, bánh kẹo các loại và nhiều hàng hóa vi phạm khác có giá trị hàng trăm triệu đồng.

Chủ đề Sức khỏe cộng đồng

Đọc thêm

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo chấn chỉnh bất cập trong thủ tục liên quan phiếu lý lịch tư pháp

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo chấn chỉnh bất cập trong thủ tục liên quan phiếu lý lịch tư pháp

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo rà soát, sửa đổi quy trình nghiệp vụ để không yêu cầu người dân phải xuất trình phiếu lý lịch tư pháp bản giấy khi thực hiện các thủ tục hành chính có yêu cầu phiếu lý lịch tư pháp tại Chỉ thị số 23/CT-TTg ngày 9/7/2023 của Thủ tướng Chính phủ.
Triển khai Luật Công chứng cho gần 300 đại biểu

Triển khai Luật Công chứng cho gần 300 đại biểu

Hội nghị là dịp để các tổ chức hành nghề công chứng Hà Tĩnh được tiếp cận đầy đủ, kịp thời những nội dung cơ bản của Luật Công chứng 2024 và một số nội dung về chứng thực.
Vỡ mộng làm giàu từ buôn hàng cấm

Vỡ mộng làm giàu từ buôn hàng cấm

Từ mộng tưởng làm giàu nhanh chóng bằng cách buôn lậu hơn 4 kg vàng, Nguyễn Mạnh Thắng và đồng bọn đã phải đối diện với bản án nghiêm minh từ phán quyết của TAND tỉnh Hà Tĩnh.
Những “chiêu” vi phạm luật giao thông của học sinh

Những “chiêu” vi phạm luật giao thông của học sinh

Gắn bàn đạp để biến xe máy điện thành xe đạp điện, tháo gương chiếu hậu, tháo biển số… là những hành vi vi phạm Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ của một bộ phận học sinh, sinh viên ở Hà Tĩnh.
Bi kịch sau tiếng cụng ly

Bi kịch sau tiếng cụng ly

Men rượu và cơn giận dữ bùng nổ, Nguyễn Viết Hải (trú Đức Thọ, Hà Tĩnh) đã gây ra nỗi đau cho cả nạn nhân và chính mình.