(Baohatinh.vn) - Muốn có tiền tiêu xài cá nhân, 2 đối tượng bàn bạc với nhau hack tài khoản facebook để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của một nạn nhân ở TP. Hà Tĩnh (Hà Tĩnh).

Hack tài khoản facebook lừa đảo, 2 game thủ nhận 69 tháng tù

Muốn có tiền tiêu xài cá nhân, 2 đối tượng bàn bạc với nhau hack tài khoản facebook để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của một nạn nhân ở TP. Hà Tĩnh (Hà Tĩnh).

Hack tài khoản facebook lừa đảo, 2 game thủ nhận 69 tháng tù

Nguyễn Quốc Vũ (SN 1997, trú huyện Triệu Phong, Quảng Trị)...

Nguyễn Quốc Vũ và Lê Văn Hiếu là bạn game của nhau. Tháng 4/2019, quá trình chơi game, Vũ và Hiếu đều có ý định đăng nhập thử mật khẩu thông dụng để đánh cắp các tài khoản Facebook cá nhân của người khác. Bước tiếp theo, đối tượng sẽ nhắn tin với người thân, bạn bè của chủ Facebook để lừa đảo, kiếm tiền tiêu xài cá nhân.

Lần thứ 1, sáng 13/11/2019, Nguyễn Quốc Vũ đánh cắp và sử dụng tài khoản Facebook Đặng Hiếu (người Nghi Xuân, là du học sinh tại Nhật) nhắn tin với tài khoản của chị Nguyễn Thị M. (SN 1983, trú phường Thạch Quý, TP. Hà Tĩnh). Nội dung: Hiếu đang nhận chuyển tiền từ Nhật Bản về Việt Nam, cứ chuyển 10 triệu về Việt Nam thì Hiếu nhận được 12 triệu đồng. Tin tưởng đó là anh Hiếu nên chị M. đồng ý và đã chuyển 50 triệu đồng.

Trong sự việc này, Vũ có sự giúp sức của Lê Văn Hiếu. Theo đó, Vũ nhờ tài khoản của Hiếu để chuyển số tiền đã chiếm đoạt được. Sau khi nhận tiền, Hiếu rút 40 triệu đồng cho Vũ. Theo thỏa thuận, Hiếu được hưởng lợi 10 triệu đồng.

Hack tài khoản facebook lừa đảo, 2 game thủ nhận 69 tháng tù

...và Lê Văn Hiếu (SN 1998, trú thị xã Quảng Trị) bị TAND TP. Hà Tĩnh xét xử về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản vào chiều 18/6.

Thấy chị M. dễ bị lừa, Vũ tiếp tục nhờ chị M. đến ngân hàng chuyển tiếp 70 triệu đồng cho đối tượng.

Sau khi chuyển tiền, nghi ngờ bị lừa, chị M. gọi qua Facebook anh Hiếu, nhưng Vũ viện nhiều lý do để từ chối cuộc gọi. Đến ngày 14/11/2019, chị M. đã đến cơ quan công an trình báo.

Về nhân thân, Lê Văn Hiếu từng bị Công an thị xã Quảng Trị xử phạt cảnh cáo về hành vi trộm cắp tài sản, bị TAND thị xã Quảng Trị xử phạt 6 tháng cải tạo không giam giữ về tội trộm cắp.

Căn cứ vào tình tiết vụ án và diễn biến tại phiên xử, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Quốc Vũ 3 năm 9 tháng tù giam và Lê Văn Hiếu 2 năm tù giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thùy Dương


Thùy Dương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]