Khai thác than kiểu thổ phỉ tại Hương Khê, bị phạt 70 triệu đồng

(Baohatinh.vn) - UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ra Quyết định số 1525/QĐ-UBND xử phạt hành chính 70 triệu đồng với ông Lê Tuấn Yên (trú tại xã Hà Linh, Hương Khê) do khai thác than đá trái phép trên địa bàn.

Khai thác than kiểu thổ phỉ tại Hương Khê, bị phạt 70 triệu đồng

Hoạt động khai thác than đá của ông Yên tại đồi Sang Tàu gây bức xúc trong dư luận

Đầu năm 2019, lực lượng chức năng phát hiện nhiều máy móc, thiết bị cùng lượng lớn than đá đã khai thác nhưng chưa vận chuyển tại khu vực đồi Sang Tàu, xóm 13, xã Hà Linh, huyện Hương Khê; các đối tượng khai thác đã bỏ trốn.

Sau thời gian làm việc, điều tra, cơ quan chức năng phát hiện ông Lê Tuấn Yên (Hà Linh, Hương Khê, Hà Tĩnh) đã có hành vi khai thác than tại xã Hà Linh vi phạm quy định tại điểm c, Khoản 2, điều 44, Nghị định số 33/2017/NĐ-CP ngày 3/4/2017 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên và khoáng sản.

UBND tỉnh đã có Quyết định số 1525/QĐ-UBND xử phạt hành chính 70 triệu đồng với ông Lê Tuấn Yên do khai thác than đá trên địa bàn mà không có giấy phép.

Ngoài xử phạt hành chính, cơ quan chức năng cũng tiến hành tịch thu toàn bộ tang vật là khoáng sản (than đá) đã khai thác và các phương tiện tại hiện trường. Đồng thời, buộc ông Lê Tuấn Yên thực hiện san lấp đường hầm, phục hồi môi trường khu vực đã khai thác, đưa khu vực khai thác về trạng thái an toàn.

Chủ đề Tài nguyên – môi trường

Đọc thêm

Triển khai Luật Công chứng cho gần 300 đại biểu

Triển khai Luật Công chứng cho gần 300 đại biểu

Hội nghị là dịp để các tổ chức hành nghề công chứng Hà Tĩnh được tiếp cận đầy đủ, kịp thời những nội dung cơ bản của Luật Công chứng 2024 và một số nội dung về chứng thực.
Vỡ mộng làm giàu từ buôn hàng cấm

Vỡ mộng làm giàu từ buôn hàng cấm

Từ mộng tưởng làm giàu nhanh chóng bằng cách buôn lậu hơn 4 kg vàng, Nguyễn Mạnh Thắng và đồng bọn đã phải đối diện với bản án nghiêm minh từ phán quyết của TAND tỉnh Hà Tĩnh.
Những “chiêu” vi phạm luật giao thông của học sinh

Những “chiêu” vi phạm luật giao thông của học sinh

Gắn bàn đạp để biến xe máy điện thành xe đạp điện, tháo gương chiếu hậu, tháo biển số… là những hành vi vi phạm Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ của một bộ phận học sinh, sinh viên ở Hà Tĩnh.
Bi kịch sau tiếng cụng ly

Bi kịch sau tiếng cụng ly

Men rượu và cơn giận dữ bùng nổ, Nguyễn Viết Hải (trú Đức Thọ, Hà Tĩnh) đã gây ra nỗi đau cho cả nạn nhân và chính mình.