(Baohatinh.vn) - Trước yêu cầu nhiệm vụ cải cách tư pháp đặt ra trong giai đoạn hiện nay, tòa án được xem là trung tâm của hệ thống tư pháp và công tác xét xử là trọng tâm, hội thẩm nhân dân đóng vai trò vô cùng quan trọng và chiếm 2/3 tổng thành phần hội đồng xét xử sơ thẩm.

Nâng cao nghiệp vụ xét xử cho 200 hội thẩm nhân dân

Trước yêu cầu nhiệm vụ cải cách tư pháp đặt ra trong giai đoạn hiện nay, tòa án được xem là trung tâm của hệ thống tư pháp và công tác xét xử là trọng tâm, hội thẩm nhân dân đóng vai trò vô cùng quan trọng và chiếm 2/3 tổng thành phần hội đồng xét xử sơ thẩm.

Nâng cao nghiệp vụ xét xử cho 200 hội thẩm nhân dân

Hội nghị thu hút hơn 200 thẩm phán và hội thẩm nhân dân tham gia

Đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ trong giai đoạn mới, trong 2 ngày (28-29/6), TAND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tập huấn nhằm nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng xét xử cho 200 hội thẩm TAND tỉnh và TAND các huyện.

Nâng cao nghiệp vụ xét xử cho 200 hội thẩm nhân dân

Chánh Tòa Dân sự - TAND tỉnh Hà Tĩnh Trần Hồng Hải quán triệt chuyên đề về một số nội dung quan trọng liên quan đến tranh chấp đất đai

Theo đó, các học viên đã được quán triệt các chuyên đề về: Một số nội dung quan trọng về tranh chấp đất đai; những vấn đề mới trong Bộ luật Tố tụng hình sự; kỹ năng xét xử của thẩm phán, hội thẩm nhân dân và giải đáp các vướng mắc, một số vấn đề cần rút kinh nghiệm trong quá trình giải quyết, xét xử các loại án.

Để nâng cao chất lượng và nghiệp vụ xét xử cho đội ngũ hội thẩm nhân dân, các chuyên đề tập huấn luôn phải được đổi mới phù hợp với thực tiễn, đồng thời thường xuyên trao đổi kinh nghiệm nhằm đảm bảo cho công tác xét xử chính xác, khách quan, đúng pháp luật, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Nâng cao nghiệp vụ xét xử cho 200 hội thẩm nhân dân

Các chuyên đề được đề cập tại hội nghị gắn liền với thực tiễn xét xử nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ thẩm phán và hội thẩm nhân dân tại tòa án các cấp trên địa bàn tỉnh

Thông qua hội nghị, các hội thẩm nhân dân hiểu thêm kiến thức pháp luật mới, nâng cao kỹ năng xử lý những vấn đề phức tạp còn tồn đọng và vướng mắc trong công tác xét xử, giải quyết các vụ án, tránh tình trạng hủy án, sửa án và xảy ra oan sai.

Thùy Dương


Thùy Dương


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]