(Baohatinh.vn) - Hẳn Trần Công Thái (SN 1979, trú phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh) đã thấm thía khi phải hầu tòa về hành vi “Chống người thi hành công vụ”. Một vụ va chạm giao thông lẽ ra sẽ được giải quyết theo hướng êm đẹp cho cả hai bên, song chỉ vì nóng giận, Thái lại tự biến mình trở thành kẻ phạm tội.

Nóng giận, mất khôn

Hẳn Trần Công Thái (SN 1979, trú phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh) đã thấm thía khi phải hầu tòa về hành vi “Chống người thi hành công vụ”. Một vụ va chạm giao thông lẽ ra sẽ được giải quyết theo hướng êm đẹp cho cả hai bên, song chỉ vì nóng giận, Thái lại tự biến mình trở thành kẻ phạm tội.

nong gian mat khon

Nóng giận, mất khôn, Trần Công Thái bị khởi tố, và phải“hầu tòa” về hành vi chống người thi hành công vụ

Vụ án bắt đầu từ hiện trường một vụ tai nạn giao thông. Theo đó, hơn 23h ngày 29/11/2017, trên tuyến đường Phú Tân Xuân xã Thạch Tân, Thạch Hà - Hà Tĩnh xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe ô tô mang BKS 38A-076.53 do Trần Công Thái điều khiển với xe ô tô mang BKS 38N-4253 do anh Hoàng Văn Duy điều khiển đi cùng chiều. Nhận được tin báo, tổ công tác gồm 3 cán bộ cảnh sát giao thông: Trung tá Đậu Xuân Bảy, Đại úy Nguyễn Văn Chung và Đại úy Nguyễn Hồng Quỳnh được cử tới khám nghiệm hiện trường, giải quyết vụ việc.

Đến nơi, Trung tá Bảy yêu cầu 2 người điều khiển ô tô cùng phối hợp với lực lượng chức năng giải quyết vụ tai nạn. Mặc dù vậy, Thái vẫn tiếp tục cố thủ trong xe và buông lời lẽ xúc phạm các cán bộ công an. Nghiêm trọng hơn, Thái đã bất ngờ khởi động xe và đâm vào cột bê tông của một nhà dân gần đó. Nhận thấy tình huống nguy hiểm, Trung tá Bảy đã kêu gọi sự hỗ trợ của quần chúng đưa Thái ra khỏi xe. Dù đã làm xáo trộn hiện trường trước đó, nhưng Thái vẫn tiếp tục chống đối lực lượng thực thi công vụ. Đồng thời, đối tượng đã đạp trúng vùng bụng của Đại úy Nguyễn Hồng Quỳnh.

Tại phiên xét xử sơ thẩm do Tòa án nhân dân huyện Thạch Hà mở vào sáng 7/3/2018, Trần Công Thái cúi đầu nhận tội. Hành vi của Thái có tính chất gây nguy hiểm cho xã hội, cản trở hoạt động khám nghiệm hiện trường khiến hoạt động này bị gián đoạn kéo dài, hiện trường bị xáo trộn, đe dọa tính mạng, sức khỏe của lực lượng cảnh sát giao thông và gây thiệt hại đến tài sản người dân.

Tại tòa, Trung tá Đậu Xuân Bảy và Đại úy Nguyễn Văn Chung đã đề nghị hội đồng xét xử xem xét, giảm nhẹ hình phạt đối với bị cáo. “Dù Trần Công Thái đã có thái độ không đúng mực nhưng tôi mong muốn, hội đồng xét xử cân nhắc xử phạt bị cáo một mức án hợp tình, hợp lý, vừa đủ sức răn đe, vừa cho bị cáo cơ hội sửa chữa lỗi lầm” - Trung tá Bảy đề đạt nguyện vọng.

7 tháng tù treo là mức án cuối cùng hội đồng xét xử đưa ra đối với Trần Công Thái. Một vụ va chạm giao thông chưa xẩy ra hậu quả lớn, song chỉ vì một phút nóng giận mà Thái trở thành tội phạm. “Ngoài việc chấp hành tốt Luật Giao thông, mỗi người dân cũng cần tạo cho mình văn hóa tham gia giao thông, biết nói lời xin lỗi để tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra” - thẩm phán phiên xử chia sẻ.

Thùy Dương


Thùy Dương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]