(Baohatinh.vn) - Trong thời gian 3 ngày (từ 12/5-14/5), TAND tối cao tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tập huấn các bộ luật, luật được Quốc hội khóa XIII, kỳ họp thứ 10 thông qua.

Phổ biến các bộ luật, luật mới cho đội ngũ cán bộ tòa án

Trong thời gian 3 ngày (từ 12/5-14/5), TAND tối cao tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tập huấn các bộ luật, luật được Quốc hội khóa XIII, kỳ họp thứ 10 thông qua.

pho bien cac bo luat luat moi cho doi ngu can bo toa an

Tại điểm cầu Hà Tĩnh, 105 cán bộ TAND 2 cấp tham gia chương trình tập huấn.

Hội nghị là dịp quan trọng để kịp thời phổ biến, quán triệt nội dung mới của các bộ luật, luật sửa đổi mới được thông qua cho cán bộ chủ chốt TAND các địa phương.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe giới thiệu về Bộ luật Hình sự năm 2015, Bộ luật Dân sự năm 2015, Luật Tố tụng Hành chính năm 2015, Luật Tố tụng Dân sự năm 2015, Luật Tố tụng Hình sự năm 2015.

Đây là những đạo luật quan trọng vừa được Quốc hội thông qua theo tinh thần Hiến pháp mới. Những bộ luật, luật mới này tiếp tục thể chế hóa quan điểm của Đảng về chiến lược cái cách tư pháp, xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa; liên quan đến yêu cầu duy trì và bảo vệ trật tự xã hội; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân…

Thùy Dương


Thùy Dương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]