(Baohatinh.vn) - Đội thi phường Sông Trí đã xuất sắc giành giải nhất sau một ngày tranh tài sôi nổi tại Hội thi hòa giải viên giỏi năm 2018 toàn thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh).

Phường Sông Trí nhất Hội thi hòa giải viên giỏi thị xã Kỳ Anh

Đội thi phường Sông Trí đã xuất sắc giành giải nhất sau một ngày tranh tài sôi nổi tại Hội thi hòa giải viên giỏi năm 2018 toàn thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh).

Phường Sông Trí nhất Hội thi hòa giải viên giỏi thị xã Kỳ Anh

Lãnh đạo thị xã Kỳ Anh trao giải nhất cho đội thi phường Sông Trí

Đến với hội thi, các thí sinh trải qua 3 phần thi: Giới thiệu; Kiến thức, tình huống; Tiểu phẩm. Ở phần thi giới thiệu, thông qua hình thức sân khấu hóa (thơ ca, hò, vè), các đội thể hiện năng khiếu để trình bày, giới thiệu về đội, những đặc điểm về địa lý, chính trị, kinh tế xã hội, văn hóa, đời sống pháp luật và công tác hòa giải ở địa phương mình.

Phần thi kiến thức và tình huống là phần thi trọng tâm, đánh giá sự am hiểu kiến thức pháp luật và khả năng vận dụng, xử lý tình huống của các hòa giải viên. 12 đội thi đều có sự chuẩn bị rất chu đáo, dành nhiều thời gian nghiên cứu bộ câu hỏi, vì vậy trả lời đúng trọng tâm các câu hỏi liên quan đến Luật Hôn nhân gia đình, Luật Bảo vệ môi trường, Luật Hòa giải cơ sở…

Phường Sông Trí nhất Hội thi hòa giải viên giỏi thị xã Kỳ Anh

Tiểu phẩm “Chia đất” của đội thi phường Kỳ Phương

Phần thi tiểu phẩm được các thí sinh xây dựng nội dung sát với thực tế, đời thường, xoay quanh cuộc sống đang diễn ra hằng ngày với hình thức thể hiện hấp dẫn, sáng tạo. Tiêu biểu như các tiểu phẩm: “Chia đất” của Kỳ Phương, “Tranh chấp di sản thừa kế" của Kỳ Hoa, "Xóa bỏ từ ly hôn” của Kỳ Lợi, "Chuyện đời thường" của phường Sông Trí...

Phường Sông Trí nhất Hội thi hòa giải viên giỏi thị xã Kỳ Anh

Đội phường Sông Trí sân khấu hóa phần thi giới thiệu

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội phường Sông Trí; giải nhì cho các đội: Kỳ Lợi, Kỳ Hoa.

Vũ Huyền


Vũ Huyền

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]