(Baohatinh.vn) - Với hành vi trộm cắp tài sản, 2 bị cáo đã bị Tòa án Nhân dân huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) kết án tổng hình phạt 42 tháng tù giam.

Rủ nhau đi trộm xe máy ở ký túc xá, 2 đối tượng lĩnh 42 tháng tù giam

Với hành vi trộm cắp tài sản, 2 bị cáo đã bị Tòa án Nhân dân huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) kết án tổng hình phạt 42 tháng tù giam.

Rủ nhau đi trộm xe máy ở ký túc xá, 2 đối tượng lĩnh 42 tháng tù giam

Sáng nay (29/9), Tòa án Nhân dân huyện Cẩm Xuyên mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Văn Oai (SN 1995, trú tại thôn Hà Trai, xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn) và Cao Xuân Thịnh (SN 1998, trú thôn Tân Lộc, xã Nam Điền, huyện Thạch Hà) về tội trộm cắp tài sản.

Vào khoảng 22 giờ ngày 28/3/2020, Nguyễn Văn Oai và Nguyễn Hữu Hòa (SN 2004, trú tại xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà) đã đến phòng trọ của bạn là Cao Xuân Thịnh tại phường Hà Huy Tập (TP Hà Tĩnh). Được Thịnh chủ động gợi ý, cả ba đã đi tìm người đi đường và các nhà dân có sơ hở để chiếm đoạt tài sản.

Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, cả bọn đến khu vực nhà để xe ký túc xá A3 của Trường Đại học Hà Tĩnh. Trong khi Cao Xuân Thịnh và Nguyễn Văn Oai đi bộ vào khu vực này để thực hiện hành vi trộm cắp, thì Nguyễn Hữu Hòa đứng ở ngoài trông xe và cảnh giới.

Tại đây, Thịnh và Oai đã lấy trộm một chiếc xe mô tô nhãn hiệu Honda Wave, màu đen bạc, biển kiểm soát 38L1-187.41 của anh Omy Kounnouvong, là sinh viên Lào học ở Trường Đại học Hà Tĩnh trị giá khoảng 12.000.000 đồng.

Khi chưa kịp đem đi tiêu thụ thì các đối tượng đã bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cẩm Xuyên phát hiện, bắt giữ.

Căn cứ vào các tình tiết phạm tội, tăng nặng giảm nhẹ, Tòa án Nhân dân huyện Cẩm Xuyên đã tuyên phạt Nguyễn Văn Oai 30 tháng tù giam, Cao Xuân Thịnh 12 tháng tù giam. Riêng Nguyễn Hữu Hòa bị xử phạt hành chính.

Đức Quân


Đức Quân

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]