(Baohatinh.vn) - Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa làm việc với tài xế Trần Anh Tuấn (SN 1984, trú tại phường Bắc Hà, thành phố Hà Tĩnh) để xác minh, xử lý về hành vi lắp đặt, sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên.

Tài xế Land Cruiser ở Hà Tĩnh tự ý lắp đặt đèn xe ưu tiên

Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa làm việc với tài xế Trần Anh Tuấn (SN 1984, trú tại phường Bắc Hà, thành phố Hà Tĩnh) để xác minh, xử lý về hành vi lắp đặt, sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên.

Tài xế Land Cruiser ở Hà Tĩnh tự ý lắp đặt đèn xe ưu tiên

Cơ quan công an làm việc với tài xế.

Theo hình ảnh từ camera hành trình của một người dân cung cấp, chiều 8/12, chiếc xe mang nhãn hiệu Toyota Land Cruiser mang BKS 38A - 339.79 (nền trắng, chữ đen) lưu thông trên tuyến quốc lộ 1A theo hướng Bắc - Nam, đoạn qua địa phận huyện Thạch Hà. Trong quá trình di chuyển, chiếc xe trên có bật thiết bị đèn của xe ưu tiên và di chuyển với tốc độ cao.

Sau khi nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Tĩnh đã tiến hành kiểm tra thông tin. Qua xác minh ban đầu, cơ quan công an xác định tài xế điều khiển chiếc xe 38A - 339.79 vào chiều 8/12 là Trần Anh Tuấn (SN 1984, trú tại phường Bắc Hà, thành phố Hà Tĩnh).

Tài xế Land Cruiser ở Hà Tĩnh tự ý lắp đặt đèn xe ưu tiên

Cơ quan công an lập biên bản vi phạm và tạm giữ thiết bị phát tín hiệu

Tại cơ quan công an, Trần Anh Tuấn thừa nhận chiếc xe Toyota Land Cruiser mang BKS 38A - 339.79 không được cấp giấy phép sử dụng đèn phát tín hiệu được quyền ưu tiên mà bản thân anh đã tự lên mạng tìm hiểu, liên hệ đặt mua thiết bị, mang về gắn vào xe để sử dụng.

Hiện, Phòng cảnh sát giao thông Công an Hà Tĩnh đã lập biên bản vi phạm, tiến hành tạm giữ giấy phép lái xe và thiết bị đèn phát tín hiệu ưu tiên mà lái xe đã tự ý lắp đặt, đồng thời lập hồ sơ xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Tin liên quan:
  • Tài xế Land Cruiser ở Hà Tĩnh tự ý lắp đặt đèn xe ưu tiên
    “Chỉ tài xế Việt mới dùng đèn cảnh báo nguy hiểm là đèn ưu tiên, đi thẳng”

    Thời gian gần đây, báo chí và mạng xã hội có đăng bài viết về một tình huống mà ở đó, lái xe 16 chỗ đã bật đèn cảnh báo nguy hiểm (hazard) rồi “vô tư” rẽ phải mà chẳng hề quan sát xung quanh, làm xô ngã người đi xe máy. Kiểu tham gia giao thông như vậy không hiếm gặp ở Việt Nam và tôi nghĩ rằng có lẽ cũng chỉ có người Việt mới có cách dùng đèn hazard lạ đời như vậy.

  • Tài xế Land Cruiser ở Hà Tĩnh tự ý lắp đặt đèn xe ưu tiên
    Những lưu ý mà tài xế ít quan tâm khi lái xe

    Các điểm cần lưu ý này nghe qua có vẻ rất đơn giản nhưng thực sự lại khá quan trọng. Không chỉ những “tài mới” mà ngay cả “tài già” xế dày dạn kinh nghiệm lâu năm đôi khi vẫn mắc phải.

Hùng Quý Nga


Hùng Quý Nga

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]