(Baohatinh.vn) - Các cấp Hội Luật gia Hà Tĩnh đã tổ chức và phối hợp tổ chức 117 cuộc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật với gần 20.000 lượt người tham dự, trong đó tập trung tuyên truyền về các luật mới có hiệu lực.

Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho gần 20.000 lượt người

Các cấp Hội Luật gia Hà Tĩnh đã tổ chức và phối hợp tổ chức 117 cuộc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật với gần 20.000 lượt người tham dự, trong đó tập trung tuyên truyền về các luật mới có hiệu lực.

Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho gần 20.000 lượt người

Sáng 28/7, Hội Luật gia Hà Tĩnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai Chỉ thị 14-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Hội Luật gia Việt Nam trong tình hình mới.

6 tháng đầu năm 2022, Hội Luật gia Hà Tĩnh đã tập trung triển khai nhiều giải pháp góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

Các cấp hội chủ động nhận, nghiên cứu, đóng góp ý kiến với tinh thần trách nhiệm cao vào các dự án luật, văn bản quy phạm pháp luật (QPPL). Theo đó, đã tổ chức 15 hội nghị trực tuyến, tọa đàm lấy ý kiến và tham gia đóng góp 105 ý kiến vào các dự thảo văn bản QPPL.

Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho gần 20.000 lượt người

Các cấp hội cũng đã tổ chức và phối hợp tổ chức 117 cuộc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật với gần 20.000 lượt người tham dự; in ấn, cấp phát 26.237 tờ rơi, tờ gấp, trong đó tập trung tuyên truyền về các luật mới có hiệu lực.

Trung tâm tư vấn pháp luật đã trực tiếp tư vấn pháp luật 19 vụ việc; các huyện hội, chi hội trực thuộc đã trực tiếp tư vấn pháp luật cho 259 lượt người và trợ giúp, hỗ trợ pháp lý 365 lượt người; tham gia giải quyết khiếu nại 18 vụ, việc, tham gia hòa giải cơ sở 25 vụ, việc.

Ngoài ra, công tác như tham gia giám sát thi hành pháp luật, cải cách tư pháp, cải cách hành chính cũng đạt kết quả khả quan.

Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho gần 20.000 lượt người

Giám đốc Sở Tư pháp Lê Viết Hồng cho rằng, để phát huy hơn nữa vai trò của Hội Luật gia trong tình hình mới theo Chỉ thị 14-CT/TW, Hội Luật gia Hà Tĩnh cần tiếp tục quán triệt sâu sắc, nâng cao nhận thức về vị trí, trách nhiệm của các cấp hội.

Từ nay đến hết năm 2022, Hội Luật gia Hà Tĩnh sẽ tiếp tục củng cố, kiện toàn tổ chức hội và hội viên; phấn đấu tổ chức 10-15 hội nghị góp ý kiến vào dự án luật và tham gia góp ý 15-20 văn bản QPPL; tham gia có chất lượng vai trò báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật các cấp; nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý...

Đặc biệt, để phát huy hơn nữa vai trò của Hội Luật gia trong tình hình mới theo Chỉ thị 14-CT/TW, Hội Luật gia Hà Tĩnh sẽ tiếp tục quán triệt sâu sắc, nâng cao nhận thức về vị trí, trách nhiệm của các cấp hội; đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động hội, tập trung hướng về cơ sở; tham gia tích cực, hiệu quả các kiến nghị hoàn thiện pháp luật...

Tin liên quan:

Thùy Dương


Thùy Dương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]