(Baohatinh.vn) - TAND huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) vừa tuyên phạt 56 tháng tù giam 4 đối tượng trộm chó tại các huyện: Can Lộc, Thạch Hà và thành phố Hà Tĩnh.

Xét xử ổ nhóm trộm chó trên nhiều địa bàn Hà Tĩnh

TAND huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) vừa tuyên phạt 56 tháng tù giam 4 đối tượng trộm chó tại các huyện: Can Lộc, Thạch Hà và thành phố Hà Tĩnh.

Xét xử ổ nhóm trộm chó trên nhiều địa bàn Hà Tĩnh

Các bị cáo tại phiên xét xử ngày 30/7/2021 tại TAND huyện Can Lộc.

Theo cáo trạng, liên tục trong tối các ngày 22 và 23/1/2021, Trần Quốc Công (SN 1987, trú tại thôn Tiến Hòa, xã Yên Hồ, huyện Đức Thọ), Nguyễn Đình Giáp (SN 1994, trú tại phường Quán Bàu, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An) đã sử dụng xe máy BKS giả và các dụng cụ khác để bắt trộm 17 con chó (trị giá hơn 17 triệu đồng) của nhiều người dân tại các huyện: Can Lộc, Thạch Hà và thành phố Hà Tĩnh.

Sau đó, Công và Giáp giao số chó bắt trộm được cho Lê Văn Nhi (SN 1994, trú tại xóm 3, xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) để đưa đi tiêu thụ.

Sau đó, Lê Văn Nhi đã bán cho Trần Xuân Phú (SN 1974, trú tại thôn Hạ Vàng, xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc) 13 con, với giá hơn 12 triệu đồng.

Còn 4 con chó còn lại, khi đang trên đường đưa đi tiêu thụ thì Nhi bị Công an huyện Can Lộc phát hiện, bắt quả tang.

Ngày 24/1/2021, qua khám xét nơi ở của Trần Quốc Công, Công an huyện Can Lộc còn thu giữ 8 viên ma túy có tổng khối lượng là 0,7739gam là Methamphetamine.

Tại phiên xét xử, sau khi xem xét kỹ các tình tiết, HĐXX đã tuyên phạt: Trần Quốc Công 30 tháng tù, Nguyễn Đình Giáp 11 tháng tù, Lê Văn Nhi 8 tháng tù và Trần Xuân Phú 7 tháng tù.

Tin liên quan:

Anh Đức


Anh Đức

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]