Philippines sơ tán khẩn tránh bão Maysak

Ngày 4/4, khoảng 24.000 người Philippines đã được sơ tán khẩn cấp khi cơn bão Maysak xuất hiện ở ngoài khơi đảo Luzon, đông bắc Philippines.

Hình ảnh bão Maysak được chụp từ Trạm vũ trụ Quốc tế (ISS).
Hình ảnh bão Maysak được chụp từ Trạm vũ trụ Quốc tế (ISS).


Trước đó, các quan chức tỉnh Aurora thông báo bão Maysak có thể biến thành siêu bão với nguy cơ gây lụt và lở đất. Chính quyền địa phương đã phải tiến hành sơ tán người dân ở các làng ven biển để tránh bão, đề phòng nguy cơ sạt lở đất.

Bắt đầu hình thành ở ngoài biển Thái Bình Dương, bão Maysak được dự báo sẽ suy yếu dần khi tiến vào đảo Luzon, đảo chính của Philippines.

Cơ quan khí tượng thủy văn cho biết bão có khả năng đi vào phía bắc Biển Đông, và trở thành cơn bão đầu tiên trên Biển Đông trong năm 2015.

Mỗi năm Philippines phải hứng chịu khoảng 20 cơn bão, trong đó nhiều trận bão gây tổn thất và thương vong nặng nề. Tuy nhiên, rất hiếm khi bão đổ vào nước này dịp tháng 4 vì đây là mùa khô ở phần lớn các nước Đông Nam Á. Tháng 11/2013, siêu bão Hải Yến đã càn quét Philippines, làm hơn 7.530 người thiệt mạng và mất tích.

Theo baotintuc.vn

Đọc thêm

Giá Yên Nhật lên cao nhất 3 tháng

Giá Yên Nhật lên cao nhất 3 tháng

Giá Yên tăng phiên thứ 3 liên tiếp so với USD, vài ngày sau khi Mỹ và Nhật Bản cùng tham gia can thiệp trên thị trường ngoại hối.
Những câu hỏi liên quan cơ quan tình báo mới của Nhật Bản

Những câu hỏi liên quan cơ quan tình báo mới của Nhật Bản

Nhật Bản vừa thành lập cơ quan tình báo tập trung mới lần đầu tiên kể từ sau Chiến tranh Thế giới thứ hai. Đây là động thái gây tranh cãi khi một số ý kiến lo ngại nước này đang đi chệch khỏi các lý tưởng hòa bình, trong khi những người khác cho rằng đây là việc cần thiết đối với một quốc gia tồn tại nhiều lỗ hổng an ninh.
Iran tuyên bố tiếp tục phong toả eo biển Hormuz

Iran tuyên bố tiếp tục phong toả eo biển Hormuz

Iran khẳng định eo biển Hormuz sẽ tiếp tục bị phong toả chừng nào Mỹ còn duy trì các hoạt động quân sự và can thiệp vào khu vực, đồng thời cảnh báo sẽ đáp trả các nước hỗ trợ Washington.
Động đất tại Nhật Bản: Chính phủ cập nhật số người tử vong

Động đất tại Nhật Bản: Chính phủ cập nhật số người tử vong

Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Minoru Kihara cho biết tính đến sáng 30/7, số người tử vong được báo cáo trong thời gian xảy ra thảm họa tại tỉnh Kumamoto là 28 người, bao gồm cả các trường hợp đang được điều tra để xác định có liên quan đến động đất hay không.
Mỹ tập kích dữ dội vào Iran

Mỹ tập kích dữ dội vào Iran

Quân đội Mỹ tiến hành đợt tập kích với cường độ dữ dội nhằm đáp trả vụ Iran phóng tên lửa vào căn cứ ở Jordan.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!