Hà Tĩnh: Phát hiện 2 vụ tập kết mỡ bẩn

(Baohatinh.vn) - Lực lượng chức năng đã phát hiện 2 vụ vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) khi tập kết một số lượng lớn mỡ, da động vật không rõ nguồn gốc.

Vào khoảng 15 giờ, ngày 6/1, Công an xã Kỳ Châu (huyện Kỳ Anh) chủ trì, phối hợp Đội Cảnh sát kinh tế (Công an huyện Kỳ Anh) phát hiện hộ kinh doanh Nguyễn Văn Sơn (SN 1976, trú tại thôn Bắc Châu, xã Kỳ Châu, huyện Kỳ Anh) - chủ cơ sở sản xuất giò chả Sơn Đông có hành vi sơ chế, tập kết, kinh doanh mỡ động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hà Tĩnh: Phát hiện 2 vụ tập kết mỡ bẩn

Đoàn tiến hành kiểm tra tại hộ gia đình ông Nguyễn Văn Sơn...

Lực lượng chức năng đã phát hiện 16 túi nilong chứa mỡ động vật có tổng trọng lượng 153 kg. Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được giấy tờ pháp lý chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của số mỡ động vật nói trên. Lực lượng chức năng đã lập biên bản ghi nhận nội dung sự việc và tiếp tục xác minh làm rõ.

Hà Tĩnh: Phát hiện 2 vụ tập kết mỡ bẩn

... và hộ bà Nguyễn Thị Nghịa.

Hà Tĩnh: Phát hiện 2 vụ tập kết mỡ bẩn

Mỡ, da động vật đã qua chế biến tại gia đình bà Nguyễn Thị Nghịa.

Chiều cùng ngày, lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện vụ việc tương tự tại gia đình bà Nguyễn Thị Nghịa (SN 1978, trú tại thôn Hiệu Châu, xã Kỳ Châu, huyện Kỳ Anh).

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện nhiều bao tải chứa mỡ, da động vật với tổng trọng lượng gần 663 kg không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bước đầu, bà Nguyễn Thị Nghịa khai nhận số mỡ nói trên được thu mua của một số người dân trên địa bàn huyện, sau đó sơ chế rồi bán ra thị trường.

Cơ quan chức năng đã lập biên bản xử lý theo quy định của pháp luật.

Chủ đề An toàn vệ sinh thực phẩm

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast