Nguyên liệu làm cơm tấm sườn cốt lết nướng mật ong:
- 1 kg sườn cốt lết cắt dày.
- Xà lách, cà chua ăn kèm.
Gia vị ướp :
- 4 mc mật ong
- 3 mc Shoyu
- 2 mc dầu hào
- 1 mc đường
- 2 mc tương ớt
- 1 mc nước cốt chanh
- 1 mc tỏi mài nhuyễn
- 1 mc hành tím mài nhuyễn
- 2 mc dầu ăn
Cách làm cơm tấm sườn cốt lết nướng mật ong:
- Sườn rửa nước muối loãng, rửa lại nhiều lần dưới vòi nước. Cho ra rổ để ráo nước. Dùng cây đập thịt dần sơ để thịt mềm hơn.
- Tỏi, hành tím mài nhuyễn
- Rau ăn kèm rửa sạch để ráo.
- Ướp cốt lết với tất cả gia vị trên bài, ướp ít nhất 1h hoặc ướp qua đêm sẽ rất ngon.
- Cho cốt lết đã ướp lên vĩ, mình nướng bằng lò thủy tinh, nướng với nhiệt độ 200C - 15p. Sau đó mở nắp phết thêm sốt ướp thừa lên toàn miếng sườn, rồi trở mặt còn lại nướng tiếp 10p. Hoàn tất.
- Nén cơm vào chén cho ra đĩa, kèm đồ chua, xà lách và cà chua. Chan mỡ hành, chén nước mắm pha.
Chúc các bạn thành công!