(Baohatinh.vn) - Cùng với các hoạt động hưởng ứng mùa du lịch biển năm 2023, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) còn tích cực quảng bá sản phẩm OCOP đến đông đảo du khách.
Ngày 22/4 vừa qua, điểm giới thiệu và bán các sản phẩm OCOP của huyện Thạch Hà được khai trương tại thôn Đại Hải (Thạch Hải) do anh Nguyễn Văn Gia (trú thôn Nam Hải, Thạch Hải) làm chủ.
Trong 2 ngày diễn ra giải bóng chuyền nữ toàn huyện (22, 23/4), mỗi ngày có từ 30-40 lượt người tới cửa hàng.
Tại cửa hàng, nhiều sản phẩm OCOP của huyện Thạch Hà được trưng bày như: yến sào tinh xứ Nghệ; gạo Ngọc Mầm; rượu sim Long Ngâm; chả mực, nước mắm Hoàng Gia Lan; nấm Phú Cường Đạt... và một số sản phẩm được tuyển chọn có chất lượng, đặc trưng từ biển.
Sản phẩm OCOP chả mực Hoàng Gia Lan được khách hàng ưa chuộng.
Được biết, chả mực đang là sản phẩm tiêu thụ mạnh nhất tại cửa hàng. Từ khai trương đến nay, cửa hàng đã bán gần 100 kg chả mực. Nước mắm Hoàng Gia Lan, rượu sim Long Ngâm 30... được nhiều khách hàng lựa chọn.
Cũng theo anh Nguyễn Văn Gia, ngoài các sản phẩm đặc trưng của Thạch Hà, cửa hàng còn giới thiệu tới du khách gần xa về nông sản, thực phẩm, đặc sản khác trên địa bàn tỉnh.
Nhiều sản phẩm nông sản, thực phẩm, đặc sản khác trên địa bàn tỉnh có mặt tại cửa hàng.
Việc khai trương cửa hàng bán sản phẩm OCOP là cách làm nhằm quảng bá, giới thiệu sản phẩm có chất lượng của Thạch Hà và kết nối giữa các nhà sản xuất với thị trường.
Du khách đến tham quan biển Thạch Hải sẽ được giới thiệu, mua sắm nhiều sản phẩm OCOP đặc trưng của Thạch Hà nói riêng và Hà Tĩnh nói chung.
Nấm Phú Cường Đạt, cu đơ Phong Nha... là những sản phẩm OCOP gắn liền với quê hương Thạch Hà.
Việc Mỹ tăng gấp đôi thuế nhập khẩu thép, nhôm lên 50% khiến doanh nghiệp Việt chịu sức ép lớn, khi Mỹ là thị trường xuất khẩu thép lớn thứ ba. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Giá vàng hôm nay 03/06/2025: Giá vàng trong nước giảm nhẹ đối với vàng miếng và tăng với vàng nhẫn. Đây là biến động lạ khi giá vàng thế giới tăng mạnh lên gần 3350 USD/Ounce.
Tại Hà Tĩnh, lãi suất huy động cao nhất ở khối ngân hàng ngoài quốc doanh là 5,65%/năm cho kỳ hạn 12 tháng và 5,9%/năm với kỳ hạn 24 tháng. Nhóm ngân hàng quốc doanh niêm yết lãi suất 12 tháng từ 4,6-4,7%/năm, ngắn hạn từ 2,9-3,5%/năm.
Giá vàng hôm nay 2/6: Giá vàng hôm nay đi ngang, SJC giữ mức 115,7–118,2 triệu đồng/lượng. Vàng thế giới giảm gần 2%, chịu áp lực từ lãi suất cao và kháng cự mạnh.
Trong quá trình xây dựng chợ Giang Đình (Nghi Xuân, Hà Tĩnh), chủ đầu tư đã xây dựng chợ tạm và vận động tiểu thương chuyển sang kinh doanh tại đây trong thời gian xây chợ mới.
Việc ký kết biên bản hợp tác giữa nữ doanh nhân Hà Tĩnh và Thái Nguyên giúp hai bên có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, thúc đẩy đầu tư, hỗ trợ khởi nghiệp...
Giá vàng hôm nay đồng loạt tăng sau khi cơ quan chức năng công bố kết luận thanh tra, xử phạt, đề nghị chuyển hồ sơ sang Bộ Công an hàng loạt doanh nghiệp lớn trong ngành vàng.
Hà Tĩnh đặt mục tiêu thu hút trên 30 dự án đầu tư trong năm 2025, với tổng vốn trong nước khoảng 30.000 tỷ đồng và FDI đạt 150 triệu USD. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường ngày 30/5 của Báo Hà Tĩnh.
Giá vàng hôm nay 30/5/2025: Giá vàng trong nước và giá vàng thế giới giảm mạnh xuống mức thấp nhất một tuần qua sau khi tòa án liên bang Mỹ chặn lệnh áp thuế đối ứng của Tổng thống Donald Trump.
Thôn Long Hải (xã Thạch Kim, huyện Thạch Hà) có gần 500 người đang làm việc tại nước ngoài, mỗi năm gửi về khoảng 100 tỷ đồng. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường ngày 29/5 của Báo Hà Tĩnh.
Giá vàng hôm nay 29/5: Giá vàng tăng nhẹ khi giới đầu tư tranh thủ mua vào sau đợt sụt giảm trước đó, trong bối cảnh thị trường đang dồn sự chú ý vào biên bản cuộc họp chính sách gần nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến công bố trong ngày.
Giá gạo tại Nhật Bản tăng lên tới hơn 1,7 triệu đồng/bao, khiến hàng trăm nghìn lao động và du học sinh Việt rơi vào cảnh thắt lưng buộc bụng, nhiều người buộc phải chuyển sang ăn mì, bún để cầm cự qua ngày. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường ngày 28/5 của Báo Hà Tĩnh.
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải yêu cầu các đơn vị triển khai nghiêm các công điện của Chính phủ, tập trung lực lượng thực hiện đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả.
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải yêu cầu các lực lượng phối hợp chặt chẽ, tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn, đặc biệt chú trọng các mặt hàng ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, đồng thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.
Để ngăn chặn lừa đảo, Ngân hàng Nhà nước dự kiến áp dụng sinh trắc học cho tài khoản tổ chức, cấm dùng bí danh và lập kho dữ liệu tài khoản nghi gian lận. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường ngày 27/5 của Báo Hà Tĩnh.
Giá vàng hôm nay 27/5/2025: Giá vàng liên tục biến động thời gian qua. Giá vàng đang chịu tác động từ những thông tin liên quan chính sách thuế quan của Mỹ với các nước.
Hàng hóa giả mạo nhãn hiệu vẫn còn bày bán công khai tại các cửa hàng, chợ truyền thống ở Hà Tĩnh. Để xử lý triệt để vấn nạn này, cần sự quyết liệt hơn của lực lượng chức năng và thay đổi thói quen mua sắm từ chính người tiêu dùng.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh giao các bộ, ngành nghiên cứu lập sàn giao dịch vàng, tách bạch quản lý nhà nước và kinh doanh để góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy tăng trưởng. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường ngày 26/5 của Báo Hà Tĩnh.
Thủ tướng yêu cầu có giải pháp tăng cung và giảm cầu. Tăng cung bằng cách không để độc quyền, cho nhiều doanh nghiệp cùng kinh doanh; sử dụng các biện pháp tài khóa, thuế, phí, lệ phí để giảm cầu.
Dự án Khu đô thị Lê Văn Thiêm Luxury City do Công ty CP Xây dựng và đầu tư Hoàng Phúc làm chủ đầu tư, có tổng vốn đầu tư gần 300 tỷ đồng, quy mô hơn 2,7ha tại khu vực trung tâm TP Hà Tĩnh được định hướng phát triển thành khu đô thị cao cấp, đồng bộ hạ tầng kỹ thuật và tiện ích.
Giá vàng hôm nay 24/5/2025: Giá vàng tăng gần 2% và hướng tới tuần tăng tốt nhất trong 6 tuần gần đây, khi nhà đầu tư đổ xô tìm đến tài sản an toàn trước những lời cảnh báo áp thuế mới từ Tổng thống Mỹ Donald Trump, cùng với sự suy yếu của đồng USD.
Thời tiết vào mùa nắng nóng, các cơ sở sản xuất đá lạnh, nước uống đóng bình, đóng chai ở Hà Tĩnh đều tăng công suất sản xuất để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ tăng cao của người dân.